Áo ấm cho học sinh Vân Kiều nghèo ở Tà Cu, Quảng Trị

Thứ tư - 09/12/2015 08:31
Thương học sinh ở vùng cao run rẩy trong manh áo mỏng đến trường, các tình nguyện viên đến từ Diễn đàn tuổi trẻ Quảng Trị (Quangtrinet) đã phối hợp với Công ty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam trao 100 suất quà – là 100 áo ấm, chăn ấm, sữa, thức ăn cho học sinh ở điểm trường Tà Cu và Ho Le (thuộc Trường Tiểu học Húc, xã Húc, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Ngoài những phần quà trên, trong ngày 5.12, các tình nguyện viên còn tu sửa nền lớp học, hệ thống điện, quạt, cửa sổ, vách ngăn ở điểm trường Tà Cu.

Cô giáo Lê Thị Thuận – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Húc cho biết, điểm trường Tà Cu rất khó khăn về cơ sở vật chất, 5 lớp nhưng chỉ có 1 phòng học. Để khắc phục khó khăn, giáo viên phải lấy phên tre ngăn một phòng học làm hai, và tận dụng thêm phòng duy nhất của giáo viên để đưa vào giảng dạy. “Được sự hỗ trợ của hai đơn vị trên, nền lớp học và cửa sổ, vách ngăn, hệ thống điện… đã được sữa chữa lại an toàn, kiên cố. Học sinh sẽ ấm áp hơn, giáo viên chúng tôi cũng an tâm hơn trong quá trình công tác ở điểm trường này”.

Trước đó, Báo Lao Động đã có loạt bài phản ánh về những khó khăn của học sinh các trường vùng cao, sâu, xa, trong đó có Tà Cu. Qua các diễn đàn và kêu gọi của cộng đồng, những tấm lòng hảo tâm đã kịp thời mang hơi ấm tình thương đến với các em học sinh vùng còn khó khăn. 

Tình nguyện viên Diễn đàn tuổi trẻ Quảng Trị mang áo ấm cho những học sinh ở điểm trường Tà Cu. Ảnh: Hưng Thơ.
Để vận chuyển 100 suất quà từ thành phố Đông Hà lên đến xã Húc hơn 100km, các tình nguyện viên di chuyển từ lúc 6h sáng, đến gần 9h mới đến điểm Trường Tà Cu. Ảnh: Hưng Thơ.
Riêng vật liệu để làm cửa sổ, được chuyển lên trước đó mấy ngày. Trực tiếp các tình nguyện viên trong đoàn đóng cửa sổ cho điểm Trường Tà Cu. Ảnh: Hưng Thơ.
Những cửa sổ bằng sắt này, sẽ thay thế cho phên tre tạm bợ không che chắn được nắng mưa. Ảnh: Hưng Thơ.
Lắp đặt quạt, điện ở điểm Trường Tà Cu. Ảnh: Hưng Thơ.
Tấm ngăn phòng học làm hai cũng được kiên cố bằng khung sắt và tôn. Ảnh: Hưng Thơ.
Các tiết mục văn nghệ, những trò chơi tập thể được học sinh Vân Kiều vui vẻ hưởng ứng. Ảnh: Hưng Thơ.
Thời tiết khá lạnh, nhưng 100 học sinh ở 2 điểm trường này chẳng mấy em có áo ấm. Để 'đồng cảnh ngộ', các tình nguyện viên cũng cởi bỏ áo ấm, lần lượt trao quà cho các em. Ảnh: Hưng Thơ.
Ông Hồ Văn Đeng, bí thư xã Húc (hàng trên, bên trái) cảm ơn những phần quà ý nghĩa của Cty cổ phần chăn nuôi C.P Việt Nam và Diễn đàn tuổi trẻ Quảng Trị.
Những cử chỉ nhỏ rất thân thiện như hỏi thăm người già, nhặt vỏ bánh kẹo của học sinh vứt ở sân trường của các tình nguyện viên để lại ấn tượng với bà con vùng bản. Ảnh: Hưng Thơ.

Tin bài liên quan

  • Prudential Việt Nam trao tặng gần 700 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo
  • Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động trao tiền hỗ trợ cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Trị
  • “Bé gái hơn 40 ngày tuổi chỉ có 1 quả thận bệnh” đã có tiền phẫu thuật
  • Trao 8,5 triệu đồng bạn đọc hỗ trợ tới cháu bé bị u não hiếm

Nguồn tin: laodong.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây