Đụng phải quả đạn pháo "siêu khủng" khi san lấp vườn

Thứ tư - 04/11/2015 14:53
TTO - Khi san lấp vườn sắn, mọi người hoảng hốt khi xe xúc múc được quả đạn pháo "siêu khủng" nặng gần 1 tấn còn mới nguyên ở độ sâu hơn 3 mét.
Quả đạn "khủng" vừa được phát hiện tại vườn sắn ở thôn An Xá, xã Trung Sơn - Ảnh: Quốc Nam

Sáng 4-11, đội rà phá bom mìn lưu động thuộc tổ chức Rà phá bom mìn MAG tại Quảng Trị cho biết đã xử lý thành công một quả đạn pháo nặng gần một tấn tại thôn An Xá, xã Trung Sơn, huyện Gio Linh, Quảng Trị. 

Đây được xem là quả đạn pháo lớn nhất được phát hiện tại Quảng Trị từ trước đến nay.

Trước đó, chiều 2-11, một hộ dân tại An Xá trong lúc thuê xe xúc san lấp vườn sắn gần nhà thì xe đụng một vật kim loại nặng ở độ sâu hơn ba mét. Sau khi dùng gàu múc đưa vật kim loại lên, người này hoảng hốt vì đó là một quả đạn pháo siêu khủng còn mới nguyên.

Đến sáng 4-11, đội rà phá bom mìn lưu động thuộc tổ chức MAG tại Quảng Trị đã có mặt tại hiện trường để xử lý quả đạn này.

Thông tin ban đầu, đây là loại đạn pháo 16in HC-MK13, là loại đạn pháo được bắn từ các tàu chiến của Mỹ từ biển vào thời chiến tranh, thường được dùng để phá hủy lô cốt, công sự, có tầm sát thương trong bán kính một kilomet vuông. Trọng lượng của quả đạn là gần một tấn, đường kính 0,4 mét, chiều dài 1,3 mét.

Khu vực phát hiện quả đạn pháo nằm cách đường tàu hỏa khoảng một trăm mét.

Ngay trong ngày, quả đạn đã được đưa đến bãi hủy nổ để xử lý.

Tác giả bài viết: QUỐC NAM

Nguồn tin: Tuổi trẻ Online

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây