UBND tỉnh kiểm tra thực tế tiến độ xây dựng các dự án thủy điện, điện gió

Thứ ba - 10/11/2015 16:10
Sáng 10/11, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có chuyến kiểm tra thực tế tiến độ xây dựng các dự án thủy điện Khe Nghi, Khe Giông và nhà máy điện gió Hướng Linh 2.
Dự án thủy điện Khe Giông được khởi công vào tháng 2.2015 do Công ty cổ phần đầu tư Thanh Hoa đầu tư tại xã Húc, huyện Hướng Hóa. Công trình có công suất lắp máy khoảng 4,5 MW, với tổng mức đầu tư hơn 137 tỷ đồng. Sau hơn 8 tháng thi công, đến nay công trình đã xây dựng hoàn thành 90% khối lượng.

Dự án xây dựng thủy điện Khe Nghi do Công ty cổ phần Năng lượng Quảng Trị đầu tư tại xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa có công suất lắp máy khoảng 8 MW được khởi công vào tháng 6/2015, với tổng mức đầu tư hơn 262 tỷ đồng. Hiện dự án đang triển khai các hạng mục như kênh dẫn và các công trình trên kênh; đào hố móng nhà máy, đường giao thông; lưới điện truyền tải 22 kV.

Nhà máy điện gió Hướng Linh 2 có tổng công suất 30MW do Công ty cổ phần Tổng Công ty Tân Hoàn Cầu đầu tư với tổng mức đầu tư gần 1.420 tỷ đồng tại xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa. Dự án này đã hoàn thành công tác san gặt, đào móng các vị trí tuabin gió, bãi tập kết vật liệu và các tuyến đường nội bộ. Đối với đường dây 110kV kết nối tuabin đã hoàn thành công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, triển khai tuyến và thi công phần móng và đang đàm phán hoàn thiện hợp đồng nhập khẩu các tuabin gió.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình đảm bảo các yếu tố kỹ thuật và mỹ thuật. Trong quá trình triển khai cần lưu ý các phương án vận chuyển vật tư, thiết bị phù hợp với hạ tầng giao thông hiện có; nghiên cứu phương án mở đường từ cầu Khe Van, Quốc lộ 9 lên Hướng Linh để thuận lợi trong việc vận chuyển thiết bị đối với nhà máy điện gió Hướng Linh 2. Đối với các Sở, ban ngành chức năng, các địa phương, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tăng cường công tác phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhà đầu tư hoàn thành các dự án. Riêng Công trình thủy điện Khe Giông, đồng chí đề nghị nhà đầu tư hoàn thiện nhà máy để chạy thử phát điện vào ngày 31.12.2015.

Nguồn tin: www.quangtritv.vn