Quảng Trị: Chủ tịch HĐND xã học đến lớp 10, nhưng có bằng tốt nghiệp cấp 3

Thứ sáu - 25/12/2015 16:07
Nguồn tin của Báo Lao Động cho biết, ông Nguyễn Văn Hạ - Chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã Hướng Phùng (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) nhiệm kỳ 2011-2016 vừa bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo vì đã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả.

Được biết, trước đó ông Nguyễn Văn Hạ có đăng ký học hệ bổ túc THPT tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên của huyện Hướng Hóa, nhưng đang học lớp 10 thì bỏ học. Tuy nhiên, bằng một cách nào đó, ông Hạ vẫn có bằng tốt nghiệp THPT vào tháng 11.2008.

Sau đó, năm 2008 Trung tâm Giáo dục thường xuyên của huyện Hướng Hóa mở lớp bổ túc văn hóa THPT tại xã Hướng Phùng (khóa 2008-2011), ông Hạ (đã có bằng tốt nghiệp trước đó) tiếp tục theo học đến lớp 12, nhưng không tham gia ôn thi và dự kỳ thi tốt nghiệp.

Cơ quan chức năng đã kiểm tra sổ sách kỳ thi tốt nghiệp diễn ra vào ngày 25.8.2008, nhưng không có danh sách thí sinh dự thi và danh sách nhận bằng tốt nghiệp của ông Hạ. Vì vậy bằng tốt nghiệp của ông Hạ đang sử dụng là... "trái quy định".

Hiện, ông Hạ đã bị Huyện ủy và UBND huyện Hướng Hóa kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

Clip: Bản tự kiểm điểm của Chủ tịch HĐND xã Hướng Phùng về việc không thi nhưng lại có bằng tốt nghiệp.Nguồn tin: laodong.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây