Công an hai tỉnh phối hợp thu giữ hơn 2.000 viên ma túy tổng hợp

Công an tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp với Công an tỉnh Quảng Trị bóc gỡ thành công đường dây tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy có tính chất liên tỉnh.

Nguồn website: baophapluat.vn

“Bí quyết” đảm bảo an toàn về mọi mặt ở Đồn Biên phòng Thuận

Nhiều năm qua, Đồn Biên phòng Thuận, BĐBP Quảng Trị không để xảy ra vi phạm kỷ luật, pháp luật, mất an toàn khi tham gia giao thông cũng như trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Có được kết quả trên là do cấp ủy, chỉ huy đơn vị đã kiên định, quyết liệt thực hiện các chủ trương, biện pháp phù hợp với tình hình thực tế tại đơn vị, địa bàn công tác.

Nguồn website: www.bienphong.com.vn

Quảng Trị: Đã xử lý dứt điểm bãi than gây ô nhiễm làm khổ dân

Bãi than gây ô nhiễm ở huyện Cam Lộ, Quảng Trị, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân đã được chính quyền xử lý dứt điểm.

Nguồn website: plo.vn

Quảng Trị: Đề xuất giải pháp để ngành du lịch phát triển bền vững

Tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức cuộc họp để đánh giá công tác phát triển du lịch năm 2022, triển khai các nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2023.

Nguồn website: daidoanket.vn

Nguyên nhân tạm dừng dự án nhiệt điện hơn 55.000 tỷ ở Quảng Trị

Vì lý do khách quan, Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trị có công suất 1.200 MW, tổng mức đầu tư hơn 55.000 tỷ đồng được thông báo tạm dừng.

Nguồn website: Báo VietNamNet

Sở GD&ĐT Quảng Trị chúc tết Trường Phổ thông hữu nghị Việt-Lào

Thăm và chúc Tết các thầy, cô giáo và học sinh tại Lào, lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Trị đã động viên thầy và trò nơi đây dạy tốt, học tốt.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Quảng Trị: Bước tiến mới trong phát triển công nghiệp

Với sự thành công trong việc phát triển nông nghiệp, Quảng Trị đang nỗ lực thu hút đầu tư vào 2 hướng là công nghiệp và thương mại – dịch vụ du lịch để hiện thực hóa những mục tiêu kinh tế của tỉnh trong nhiệm kỳ 2021-2025.

Nguồn website: doanhnghiepvn.vn

Quảng Trị: Nhà đầu tư điện mặt trời mái nhà đang kêu cứu!

Do bên mua (Công ty điện lực Quảng Trị) thường xuyên tiết giảm nên công suất huy động tối đa nguồn điện mặt trời chỉ đạt xấp xỉ 40% công suất thiết kế, dẫn đến những thiệt hại lớn về tài chính, các nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Trị cùng nhau làm đơn kêu cứu.

Nguồn website: baoxaydung.com.vn

Lái xe hộ cho khách say, thu nhập hấp dẫn

Trước sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng lượng chức năng về xử lý vi phạm liên quan đến nồng độ cồn, nhiều người ở TT-Huế và Quảng Trị đã phát triển dịch vụ lái hộ xe chở người say về nhà, kiếm thêm thu nhập.

Nguồn website: Báo VietNamNet

Xử lý vi phạm nồng độ cồn kết hợp tuyên truyền, giáo dục Luật Giao thông đường bộ

Khi phát hiện, xử lý người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn, lực lượng CSGT và các lực lượng phối hợp tại Quảng Trị hết sức chú trọng công tác phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật, giúp người tham gia giao thông nâng cao ý thức, đặc biệt luôn ghi nhớ: “Đã uống rượu, bia không lái xe”.

Nguồn website: cand.com.vn

Quảng Trị: Vụ chặt phá rừng trồng 12 năm chưa xử lý dứt điểm

Sự việc liên quan hơn 30ha đất rừng sản xuất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN) cho ông Nguyễn Quang Minh (ngụ thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Nguồn website: baophapluat.vn

2 cán bộ địa chính xã ở Quảng Trị bị kỷ luật buộc thôi việc

Liên quan đến những sai phạm, 2 cán bộ địa chính xã Ba Lòng vừa bị ngành chức năng kỷ luật với hình thức buộc thôi việc.

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Trạm biến áp 220kV Đông Hà sẵn sàng vận hành tin cậy trước mùa nắng nóng

Tại Quảng Trị, vào mùa hè nắng nóng thường kéo dài, chịu ảnh hưởng trực tiếp của mùa gió Lào (gió Tây Nam) kéo dài. Nhu cầu sử dụng điện của nhân dân cũng như phục vụ sản xuất liên tục tăng cao.

Nguồn website: Báo Bnew

Liên tiếp xảy ra bạo lực học đường ở Quảng Trị, 1 học sinh tử vong thương tâm

Chỉ trong thời gian ngắn, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã liên tiếp xảy ra 3 vụ bạo lực học đường, trong đó có 1 học sinh tử vong thương tâm.

Nguồn website: suckhoedoisong.vn

Nuôi ''con má vàng'' xênh xang thu nhập

Mô hình chăn nuôi trang trại, trong đó có nuôi dúi ngày càng được nhiều bà con đầu tư do đem lại thu nhập cao. Anh Nguyễn Đình Bảo (31 tuổi, trú tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) sau thời gian nuôi thử nghiệm đã quyết định đầu tư vốn để mở rộng mô hình nuôi dúi má đào.

Nguồn website: www.24h.com.vn

Xác minh thông tin nữ sinh Quảng Trị bị bạn chém

Hai đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội ghi lại cảnh hai nữ sinh đánh nhau ở khu vực nghĩa địa được cho là ở huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) khiến dư luận xôn xao.

Nguồn website: vtc.vn

Cuộc “sát hạch” đội ngũ làm công tác giảng dạy chính trị tại cơ sở

Diễn ra từ ngày 27 đến ngày 30/3/2023, Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023 do Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị tổ chức được xem như một cuộc “sát hạch” thực chất trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ làm công tác giảng dạy chính trị tại các đơn vị cơ sở. Qua đó, giúp cấp ủy, chỉ huy đơn vị đánh giá, rút kinh nghiệm và tiếp tục bồi dưỡng kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn để đội ngũ cán bộ chính trị hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nguồn website: www.bienphong.com.vn

Cận cảnh Nhà máy sửa chữa, đóng tàu 50 tỷ đồng đang triển khai ở Quảng Trị

Mặc dù được UBND tỉnh Quảng Trị cho phép điều chỉnh, gia hạn thời gian thực hiện nhưng đến nay dự án Nhà máy sửa chữa, đóng tàu Cửa Việt vẫn chưa hoàn thành đi vào hoạt động.

Nguồn website: daidoanket.vn

Quảng Trị đề nghị hủy bỏ nhiều quy hoạch Khu du lịch 'treo'

Sở Xây dựng Quảng Trị vừa đề nghị UBND tỉnh hủy bỏ 3 quy hoạch ‘treo’ có tổng diện tích gần 315 ha.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Quảng Trị: Tạm dừng đầu tư dự án nhiệt điện hơn 2,5 tỷ USD

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trị có công suất 1.200 MW do Công ty Điện lực Quốc tế Thái Lan (EGATi) đầu tư được thông báo tạm dừng vì lý do khách quan.

Nguồn website: congthuong.vn