Các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Quảng Trị đạt nhiều kết quả tích cực trong Quý III/2022

Quý III/2022, các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Quảng Trị tiếp tục thực hiện có hiệu quả các quy chế phối hợp, các nhiệm vụ trọng tâm quý III/2022 đều được triển khai và tổ chức thực hiện nghiêm túc, chất lượng.

Nguồn website: baovephapluat.vn

Quảng Trị: Phát hiện một phần thi thể người đang phân hủy tại bờ biển

Trong lúc đi lượm ve chai, một người dân tại xã Hải An (Hải Lăng, Quảng Trị) đã phát hiện một phần thi thể đang trong quá trình phân hủy tại bờ biển thuộc địa phương này.

Nguồn website: daidoanket.vn

Hoàn thành cầu tạm vào "ốc đảo" Vĩnh Ô

Chiều 10/10, chiếc cầu tạm mới nối nhiều bản làng xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị với bên ngoài đã hoàn thành. Trước đó, vào rạng sáng 28/9, cây cầu tạm cũ ở đây đã bị mưa lũ cuốn trôi.

Nguồn website: cand.com.vn

Mưa lớn, nước chảy xiết gây ách tắc giao thông, chia cắt ở huyện miền núi Quảng Trị

Mưa lớn khiến nhiều ngầm, tràn trên địa bàn 2 huyện Hướng Hóa, Đakrông (tỉnh Quảng Trị) nước dâng cao, chảy xiết gây ách tắc giao thông, chia cắt cục bộ một số khu vực.

Nguồn website: www.sggp.org.vn

Khuyến cáo thủ đoạn giả nhân viên nâng cấp sim 4G để lừa đảo

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (CNC) Công an tỉnh Quảng Trị khuyến cáo người dân trên địa bàn tỉnh hết sức cảnh giác trước các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của loại tội phạm này.

Nguồn website: cand.com.vn

Cấp cứu học sinh lớp 4 ở Quảng Trị đuối nước khi đi câu cá

GiadinhNet - Một học sinh lớp 4 ở Quảng Trị khi đi câu cá thì không may bị đuối nước. Rất may, lực lượng chức năng đã kịp thời cấp cứu, giúp em này qua cơn nguy kịch.

Nguồn website: giadinh.suckhoedoisong.vn

Dự án nhiệt điện dừng triển khai dù đã xây xong khu tái định cư 252 tỉ đồng

Để phục vụ cho dự án Nhà máy nhiệt điện BOT Quảng Trị 1, từ năm 2018, UBND tỉnh Quảng Trị quyết định đầu tư Dự án Khu tái định cư X.Hải Khê, H.Hải Lăng.

Nguồn website: congthuong.vn

Mưa lớn, nhiều nơi ở miền núi Quảng Trị bị chia cắt

(PLO)- Mưa lớn khiến các tràn tại huyện miền núi Quảng Trị nước dâng cao, chảy xiết khiến giao thông bị chia cắt.

Nguồn website: plo.vn

Ngư dân phát hiện vích biển quý hiếm nặng gần 100kg dạt vào bờ biển

Ngày 9-10, Ban quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị) cho biết, lực lượng tình nguyện viên bảo tồn rùa biển của đơn vị vừa phối hợp với ngư dân và các em học sinh đã kịp thời cứu hộ một cá thể vích có trọng lượng gần 100kg trở về biển an toàn.

Nguồn website: www.sggp.org.vn

Bảo vệ vững chắc chủ quyền vùng biển, đảo tiền tiêu của Tổ quốc

Phát huy truyền thống anh hùng của đơn vị, những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cồn Cỏ, BĐBP Quảng Trị luôn đoàn kết, trên dưới một lòng, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên đảo tiền tiêu kiên cường bám biển, bám đảo để bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới thân yêu của Tổ quốc.

Nguồn website: kinhtexaydung.petrotimes.vn

Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương"

Ngày 8-10, tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy và Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Quảng Trị tổ chức cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương”.

Nguồn website: Báo Quân đội

Quảng Trị xem xét thu đất của 2 dự án treo

UBND tỉnh Quảng Trị đang xem xét việc thu hồi đất đối với dự án Nhà máy Xử lý rác thải sinh hoạt Đông Hà và dự án Xây dựng, kinh doanh hạ tầng Cụm công nghiệp tại tỉnh này.

Nguồn website: baodautu.vn

Xây dựng quy chế hoạt động tổ khuyến nông cộng đồng

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị tổ chức buổi Tọa đàm trao đổi kinh nghiệm xây dựng quy chế hoạt động tổ khuyến nông cộng đồng.

Nguồn website: Báo Bnew

Vùng Cảnh sát biển 2 đồng hành với ngư dân

Ngày 7-10, tại xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong (Quảng Trị), Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức tuyên truyền, phổ biến quy định về khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định kết hợp tặng quà cho gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Nguồn website: Báo Quân đội

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị tiếp xúc cử tri tại huyện Hướng Hóa

Ngày 7.10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị gồm Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Hồ Thị Minh có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hướng Lập, huyện Hướng Hóa.

Nguồn website: daibieunhandan.vn

Người dân đánh giá sự hài lòng đối với dịch vụ giáo dục công lập Quảng Trị

GD&TĐ - Ngành giáo dục Quảng Trị vừa công bố kết quả khảo sát, đo lường mức độ hài lòng của người dân đối với dịch vụ giáo dục Tiểu học công lập.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Quảng Trị: Bị bắt sau 22 năm trốn truy nã

Trốn truy nã qua Lào khi bị khởi tố về tội “trộm cắp tài sản” từ năm 2000, sau 22 năm, Hồ Văn Nho bị lực lượng chức năng bắt về Việt Nam.

Nguồn website: thanhnien.vn

Sắp khởi công dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Quảng Trị, Quảng Bình

Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ thống nhất quan điểm hai tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị chọn vị trí, địa điểm để khởi công đoạn dự án cao tốc Bắc - Nam, trong tháng 12/2022.

Nguồn website: mekongasean.vn

Quảng Trị đề nghị thu hồi 60 ha đất của 2 dự án

Dự án cụm công nghiệp Đông Gio Linh và Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt Đông Hà bị UBND tỉnh Quảng Trị xem xét để thu hồi đất vì chậm tiến độ.

Nguồn website: thanhnien.vn

Khắc phục thiếu hụt giáo viên đảm bảo dạy học ở vùng khó

GD&TĐ - Huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị vừa thông báo tuyển dụng viên chức sự nghiệp giáo dục năm 2022, nhằm đảm bảo chương trình dạy học.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn