Giảng viên, học viên Học viện Quốc phòng dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Trong 2 ngày 10 và 11-5, đoàn cán bộ, giảng viên, học viên Lớp đào tạo Cao cấp chỉ huy-tham mưu cấp chiến dịch-chiến lược khóa 11, Học viện Quốc phòng do Trung tướng Trương Đức Nghĩa, Phó giám đốc Học viện Quốc phòng làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: Báo Quân đội

Quảng Trị: Dự án cấp nước hơn 30 tỷ đồng bị đắp chiếu nhiều năm

Ở Quảng Trị có một dự án cấp nước với kinh phí đầu tư hơn 30 tỷ đồng, khởi công rầm rộ song cái kết lại phải đắp chiếu gần chục năm qua.

Nguồn website: kienthuc.net.vn

Cử tri kiến nghị nhiều vấn đề 'nóng' liên quan đến quản lý đất đai

GD&TĐ - Tại phiên tiếp xúc với đại biểu Quốc hội, nhiều cử tri tại Quảng Trị phản ánh về những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý, quy hoạch và thu hồi đất để làm các dự án.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Quảng Trị thiếu hụt lúa giống trầm trọng sau mưa lũ cực đoan

GD&TĐ - Ngày 11/5, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (Bộ NN&PTNT) và Sở NN&PTNT Quảng Trị phối hợp tổ chức toạ đàm bàn giải pháp tổng hợp để khắc phục thiệt hại trên cây lúa và hoa màu.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Người phụ nữ dùng sổ đỏ giả lừa bán đất

Thông qua mạng xã hội, Phan Thị T. (24 tuổi, tạm trú phường 3, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) đã đặt mua sổ đỏ giả với giá 7 triệu đồng mỗi cuốn để bán mảnh đất thuộc sở hữu của người thân.

Nguồn website: www.sggp.org.vn

Tập trung phát triển du lịch ở miền núi tỉnh Quảng Trị

Tỉnh Quảng Trị sẽ tập trung phát triển du lịch ở miền núi, khuyến khích các cá nhân, hộ gia đình phát triển du lịch du lịch farmstay với sự hỗ trợ của Nhà nước.

Nguồn website: 1thegioi.vn

Phật giáo tỉnh Quảng Trị sẵn sàng đón tiếp đại biểu về tham dự đại hội tại tổ đình Sắc tứ Tịnh Quang

GNO - Sáng nay, 11-5, tại tổ đình Sắc tứ Tịnh Quang (tiểu khu 3, thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị), nơi diễn ra Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027, đã thiết trí cờ, hoa sẵn sàng đón tiếp đại biểu về tham dự.

Nguồn website: giacngo.vn

Vụ quản lý mỏ đất ở Quảng Trị vác dao chặn đường: Tài xế bị đánh nói gì?

Tài xế bị chặn đường, đập vỡ kính chắn gió xe tải và bị đánh cho biết, không chỉ quản lý mỏ đất mà chủ mỏ đất cũng đe dọa và đánh đập anh.

Nguồn website: daidoanket.vn

Khôi phục cây chuối lùn bản địa

Thời gian qua, trước thực trạng cây chuối lùn bản địa có nguy cơ bị suy thoái về giống, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị đã triển khai nhiều giải pháp nhằm khôi phục và bảo tồn.

Nguồn website: Báo Người lao động Online

Xây dựng ngoài "sổ đỏ" đến 58 m2, quán karaoke Hoàng Tử buộc phải tháo dỡ phần vi phạm

(NLĐO) - Theo ghi nhận đến sáng 10-5, phần công trình xây dựng nằm ngoài giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (gọi tắt là "sổ đỏ") của quán karaoke Hoàng Tử đã được công nhân tiến hành tháo dỡ.

Nguồn website: Báo Người lao động Online

Sắc vóc cô gái Quảng Trị vào thẳng top 20 Miss World Vietnam

Nguyễn Thị Phương Linh, cô gái vào thẳng top 20 Miss World Vietnam 2022 nhờ thắng giải 'Người đẹp Du lịch', có sắc vóc nổi trội.

Nguồn website: ngoisao.vnexpress.net

Phát hiện hàng chục nghìn viên ma túy bỏ bên đường

SKĐS - Ngày 10/5, tin từ Công an tỉnh Quảng Trị, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy vừa phát hiện, thu giữ số lượng 72.000 viên ma túy tổng hợp.

Nguồn website: suckhoedoisong.vn

Quảng Trị: Thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng

(Xây dựng) – Ngày 9/5, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị thương lượng thỏa ước lao động tập thể nhóm doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng.

Nguồn website: baoxaydung.com.vn

Quảng Trị: Trâu hoang xuất hiện trong khu rừng trồng, người dân lo sợ

Đàn trâu hoang khoảng 20 con bất ngờ xuất hiện tại khu vực rừng trồng giáp ranh giữa TP.Đông Hà và H.Cam Lộ, H.Triệu Phong (Quảng Trị) khiến người dân địa phương lo sợ bị tấn công.

Nguồn website: thanhnien.vn

Kênh thủy lợi "đắp chiếu" khiến hàng rào sắt nằm trơ trọi, gỉ sét

GD&TĐ - Kênh tưới nước thủy lợi tại Quảng Trị đang làm dang dở rồi tạm dừng thi công, để lại hàng rào sắt nằm trơ trọi, trong tình trạng bị ăn mòn, gỉ sét do ngâm nước.

Quảng Trị: Chuyển biến tích cực từ chuyển đổi số

Nhiều lĩnh vực ở tỉnh Quảng Trị đã và đang có chuyển biến tích cực nhờ thực hiện hiệu quả công tác chuyển đổi số.

Nguồn website: baotintuc.vn

Xác định danh tính hài cốt liệt sĩ ở xã Cam Hiếu (Cam Lộ, Quảng Trị)

Nhận được tin báo về việc gia đình ông Nguyễn Xuân Quan ở thôn Định Xá, xã Cam Hiếu (Cam Lộ, Quảng Trị) trong quá trình đào móng làm nhà phát hiện thấy hài cốt liệt sĩ (HCLS), Đội Quy tập HCLS Sư đoàn 968, Quân khu 4 đã đến hiện trường rà soát, xác minh thông tin và tổ chức tìm kiếm, quy tập.

Nguồn website: Báo Quân đội

Cảnh báo và hành động sớm đối với bão và lũ lụt sau bão tại Quảng Trị

Vừa qua, CARE Quốc tế tại Việt Nam, Plan International Vietnam, FAO, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi Khí hậu phối hợp với Văn phòng Thường trực BCH PCTT-TKCN Quảng Trị đã phối hợp tổ chức Hội thảo tham vấn “Khung hành động sớm dựa vào cảnh báo”.

Nguồn website: thoidai.com.vn

Khám phá sản phẩm đầu tư “kim cương” tại Quảng Trị

Với những "điểm cộng kim cương" ngay tại trung tâm thành phố Đông Hà – Quảng Trị, Vincom Shophouse Royal Park đang là tâm điểm thu hút sự quan tâm của cả khách hàng lẫn nhà đầu tư.

Nguồn website: Báo Tiền Phong

Quảng Trị: Làm rõ chuyện nhóm thanh niên vào nhà dân đánh người

Tại huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị vừa xảy ra sự việc nhóm thanh niên đến nhà và đánh đập anh Tạ Quang Tiệp (39 tuổi, trú thôn Huỳnh Công Đông, xã Trung Nam). Vụ việc đang được lực lượng chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Nguồn website: daidoanket.vn