NIỀM VUI BẦU CỬ CỦA NHỮNG CỬ TRI ĐẶT BIỆT VÙNG BIÊN QUẢNG TRỊ

Cá chình Lao Bảo

Cá chình ở vùng Lao Bảo, Khe Sanh, Đakrông (Quảng Trị) nổi tiếng ngon từ lâu, đến nỗi có nhiều hàng quán miền Trung ghi trong thực đơn là chình Lao Bảo dù cá không phải từ vùng này. Vùng cao của tỉnh Quảng Trị có nhiều sông suối và hang đá, điều kiện thủy sinh lý tưởng để chình sinh sôi và phát triển.

Nguồn website: nguoidothi.net.vn

Về miền đất nắng gió Quảng Trị nhất định phải nếm thử món Cháo cá Vạt Giường Hải Lăng

Một trong những đặc sản nổi tiếng của Quảng Trị phải kể đến món Cháo cá Vạt giường Hải Lăng. Cả cái tên món ăn và hương vị đặc biệt đã để lại ấn tượng đối với thực khách khi thưởng thức.

Nguồn website: eva.vn

Thông tin nhanh qua đường dây nóng

Hoạt động của bến cảng Hợp Thịnh, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh (Quảng Trị) gây ô nhiễm bụi và tiếng ồn, ảnh hưởng cuộc sống của các hộ dân khu phố 6, thị trấn Cửa Việt.

Nguồn website: Báo Nhân dân

Quảng Trị: Lần đầu tiên các đối tượng bị tạm giam, tạm giữ được tham gia bầu cử

(SPL)- Sáng 23/5, tại Trại tạm giam Công An tỉnh Quảng Trị đã tổ chức cho người bị tạm giam, tạm giữ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 đúng theo quy định, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Nguồn website: sao.baophapluat.vn

NGÀY HỘI NON SÔNG: KẾT NỐI PHÓNG VIÊN VÕ LINH TẠI TỈNH QUẢNG TRỊ

Nguồn website: quochoitv.vn

Những cử tri nhập quốc tịch lần đầu tiên đi bầu cử

Đúng 7 giờ hôm nay, người dân thôn A Dơi Đớ, xã A Dơi, huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, bắt đầu bỏ phiếu bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là lần bầu cử rất đặc biệt đối với phần lớn người dân thôn A Dơi Đớ. Bởi vì, thôn có hơn 160 cử tri người dân tộc thiểu số Vân Kiều mới nhập quốc tịch Việt Nam được đi bầu cử.

Nguồn website: Báo Nhân dân

Đồng bào Vân Kiều, Pakô háo hức trong ngày hội bầu cử

TPO - Từ sáng sớm, đồng bào Vân Kiều, Pakô sinh sống ở miền Tây Quảng Trị tạm gác lên nương rẫy, háo hức trong trang phục truyền thống của mình đi bầu cử. Với những công dân được nhập quốc tịch Việt Nam, lần đầu được cầm lá phiếu đi bầu ai cũng tự hào, niềm vui như ngày hội.

Nguồn website: Báo Tiền Phong

Bầu cử nơi đảo tiền tiêu

Kinhtedothi- Ông Võ Viết Cường, Bí thư – Chủ tịch UBND huyện đảo Cồn Cỏ cho biết: "Toàn huyện đã thành lập 4 đơn vị bầu cử HĐND, với tổng cử tri tại thời điểm niêm yết là 337 cử tri, số lượng ứng cử viên đại biểu HĐND huyện 29 người. Dù ở xa đất liền và số lượng cử tri ít nhất của tỉnh, nhưng công tác bầu cử đã được địa phương chuẩn bị tốt"

Nguồn website: m.kinhtedothi.vn

Quảng Trị: Lần đầu tiên những công dân nhập tịch được đi bầu cử

VOV.VN - Hôm nay (23/5), lần đầu tiên, hơn 750 cử tri là công dân người Lào di cư sống dọc biên giới các huyện miền núi Đakrông và Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị được nhập quốc tịch Việt Nam cầm lá phiếu đi bầu cử.

Nguồn website: vov.vn

Đồn trưởng Biên phòng Cồn Cỏ gửi gắm tâm sự trước ngày bầu cử

Trước ngày bầu cử, Thiếu tá Nguyễn Đình Cường, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cồn Cỏ (Quảng Trị), bộc bạch tâm sự khi anh tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện đảo Cồn Cỏ nhiệm kỳ 2021-2026.

Nguồn website: phunuvietnam.vn

Hải Lăng (Quảng Trị): Dỡ bỏ phong tỏa thôn Mỹ Chánh

Nguồn website: dangcongsan.vn

Quảng Trị: Tiêu hủy gần 1.000 con heo nhập khẩu bị nhiễm dịch tả heo Châu Phi

Ngày 22-5, Thú y vùng III phối hợp với các đơn vị tại tỉnh Quảng Trị tiến hành tiêu hủy 980 con heo nhập khẩu từ Thái Lan trị giá hơn 6,2 tỷ đồng vì bị nhiễm bệnh dịch tả heo châu Phi.

Nguồn website: m.sggp.org.vn

Áo xanh tình nguyện rẻo cao Đakrông trước ngày hội bầu cử

TPO - Các cơ sở Đoàn ở huyện rẻo cao Đakrông, tỉnh Quảng Trị đã đồng loạt tổ chức các hoạt động thiết thực như ra quân tổng dọn vệ sinh, phát quang đường liên thôn, dọn rác thải, treo cờ, khẩu hiệu... hưởng ứng ngày bầu cử.

Nguồn website: Báo Tiền Phong

Cận cảnh cấp phối đá dăm gia cố xi măng tại dự án Cam Lộ - La Sơn

Ngày 22/5, dự án cao tốc Cam Lộ-La Sơn đoạn qua Quảng Trị đã thi công thí điểm những đoạn cấp phối đá dăm gia cố xi măng (CTB) đầu tiên...

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Quảng Trị: Hai tháng, tìm thấy 40 hài cốt liệt sĩ ở 'chiến khu xưa' Ba Lòng

Từ ngày 23.3 đến ngày 21.5, Đội quy tập mộ liệt sĩ thuộc Sư đoàn 968 đã tìm thấy, quy tập được 40 bộ hài cốt liệt sĩ ở thôn Tân Xá, xã Ba Lòng, H.Đakrông, Quảng Trị.

Nguồn website: www.google.com

Xóm “xâm cư” lần đầu đi bầu cử

Hơn 20 năm trở về sinh sống, định cư trên đất Việt Nam, những người đồng bào thiểu số ở xóm “xâm cư” dựng nhà ở biên giới Việt - Lào được nhập quốc tịch Việt Nam. Ngày 23.5 này là lần đầu tiên những cử tri của xóm “xâm cư” (thôn A Dơi Đớ, xã A Dơi, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) được cầm lá phiếu để đi bầu cử. Họ được chính quyền địa phương và người dân quan tâm hướng dẫn, ai cũng mừng, hào hứng khi được thể hiện quyền công dân của mình.

Nguồn website: www.google.com

QUẢNG TRỊ HOÀN TẤT CÔNG TÁC CHUẨN BỊ CHO BẦU CỬ

Đến thời điểm này, Ủy ban bầu cử các cấp của tỉnh Quảng Trị đã thực hiện xong mọi công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử Quốc hội khóa 15 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Tại buổi kiểm tra công tác chuẩn bị lần cuối vào chiều 21/5, ông Hà Sỹ Đồng, Phó chủ tịch thường trực, Phó ban chỉ đạo bầu cử tỉnh Quảng Trị ghi nhận công tác chuẩn bị của các cấp chính quyền địa phương được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ, đúng luật và đảm bảo chất lượng.

Nguồn website: quochoitv.vn

Quảng Trị xử lý an toàn một số quả bom lớn nằm trong và gần khu dân cư

Ngày 21/5, lực lượng công binh thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị phối hợp Tổ chức Golden West của Hoa Kỳ đã tổ chức di dời, xử lý an toàn các quả bom lớn được phát hiện ở bản Tà Leng, thôn Cù Bai, xã Hướng Lập, huyện miền núi Hướng Hóa.

Nguồn website: baotintuc.vn