Tỉnh Tây Ninh ủng hộ nhân dân Quảng Trị 2 tỷ đồng xây nhà chống lũ

Ngày 14/1, Đoàn công tác tỉnh Tây Ninh do ông Nguyễn Văn Vy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh dần đầu đã đến thăm và tặng quà cho nhân dân tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: daidoanket.vn

Quảng Trị: Hơn 100 dự án đầu tư vào các Khu công nghiệp, Khu kinh tế

(Xây dựng) - Đến thời điểm hiện tại, các Khu công nghiệp và Khu kinh tế trên địa bàn Quảng Trị đã có hơn 100 dự án đi vào hoạt động, đóng góp vào ngân sách địa phương từ 15 - 30%/năm so với tổng thu ngân sách của tỉnh, tạo việc làm cho khoảng 7.000 lao động, có mức thu nhập bình đạt 6 triệu đồng/người/tháng.

Nguồn website: baoxaydung.com.vn

Giải pháp nào để “giảm nhiệt” TNGT trên QL1 đoạn qua TP. Đông Hà?

Tỉnh Quảng Trị yêu cầu khẩn trương nghiên cứu, đề xuất phương án đảm bảo ATGT trên tuyến QL1 đoạn qua thành phố Đông Hà trước ngày 20/1.

Nguồn website: www.atgt.vn

Du lịch Quảng Trị với sức bật mới sau đại dịch

(TN&MT) - “Quảng Trị đã xác định việc xây dựng các Đề án lấy một số sản phẩm du lịch mới dựa trên lợi thế của tỉnh là trọng tâm, đồng thời, sẽ phát triển du lịch trở thành nền kinh tế mũi nhọn” - ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị cho biết.

Nguồn website: baotainguyenmoitruong.vn

Việt Nam đang tìm và hỗ trợ cô gái Quảng Trị bị bán sang Myanmar làm vợ

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đang tìm cách liên lạc với cô gái Quảng Trị được cho là bị bắt cóc sang Myanmar làm vợ.

Nguồn website: thanhnien.vn

Ấm áp tình người trong mưa lũ

Biên phòng - Đứng trước tình trạng ngập lụt nghiêm trọng tại các địa phương trong tỉnh Quảng Trị, một số cá nhân, tổ chức đã kịp thời sáng tạo những cách làm hay giúp nhân dân, đồng thời tạo điều kiện để các nhà hảo tâm, đoàn thiện nguyện có thể sớm tiếp cận, giúp đỡ bà con.

Nguồn website: www.bienphong.com.vn

Quảng Trị: Tiếp tục đẩy mạnh công tác quản lý đầu tư xây dựng và phát triển đô thị

(Xây dựng) – Bước sang năm 2021, ngành Xây dựng Quảng Trị sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác quản lý đầu tư xây dựng và phát triển đô thị.

Nguồn website: baoxaydung.com.vn

Hành trình ý nghĩa “gieo” ước mơ đến ngàn em nhỏ Quảng Trị

Sau gần 3 tuần triển khai và kêu gọi sự chung tay của cộng đồng, chương trình “Góp sách ươm mơ” cũng chính thức khép lại với chuyến đi trao tặng 10 tủ sách cùng hơn 20.000 cuốn sách, 11.000 dụng cụ học tập, 2.000 vở học sinh và 200 ba lô đến các điểm trường của tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: kenh14.vn

Nhóm bác sĩ vượt sóng ra đảo Cồn Cỏ mổ cấp cứu bệnh nhân ruột thừa

Nhận được tin một người ở đảo Cồn Cỏ bị viêm ruột thừa, nhóm y bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị ra tận nơi phẫu thuật cứu bệnh nhân.

Nguồn website: Báo VietNamNet

Nông dân đội rét thu hoạch "rau siêu sạch" trồng trên giếng cổ

(Tổ Quốc) - Không chỉ nổi tiếng với hệ thống giếng cổ hiếm có, xã Gio An, huyện Gio Linh (Quảng Trị) còn nức danh với đặc sản rau xà lách xoong được người dân nơi đây tự hào là "rau siêu sạch". Những ngày cuối năm âm lịch, người dân xã Gio An lại đội mưa rét xuống đồng thu hoạch loại rau này.

Nguồn website: toquoc.vn

Quảng Trị thay nhà đầu tư dự án cảng Mỹ Thủy vì năng lực hạn chế

Sau gần 1 năm rầm rộ khởi công Khu bến cảng Mỹ Thủy, tỉnh Quảng Trị muốn thay thế nhà đầu tư vì cho rằng năng lực hạn chế, dự án chậm trễ tiến độ…

Nguồn website: Báo nông nghiệp

Vụ xã "buộc" dân nộp tiền để trả nợ quán xá: Đất rừng vào nhà cán bộ?

Vừa qua, Báo Người Lao Động nhiều lần thông tin vụ việc xã Hải Phúc trước khi sáp nhập vào xã Ba Lòng, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị, chính quyền địa phương "buộc" người dân nộp tiền để trả nợ quán xá và xây dựng nhà văn hóa (từ 2 đến 30 triệu đồng/hộ) mới được giao đất sản xuất.

Nguồn website: Báo Người lao động Online

80 con trâu, bò trong một xã bị chết do rét đậm ở Quảng Trị

VOV.VN - Thời tiết rét đậm khiến hơn 80 con trâu, bò ở xã Ba Tầng, huyện miền núi Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị bị chết chỉ trong hơn 2 tháng.

Nguồn website: vov.vn

Nhiều tình tiết bất ngờ trong vụ việc cô gái Quảng Trị bị lừa bán sang Myanmar

Một gia đình ở Quảng Trị nhận được tin báo về con gái đang làm việc tại Trung Quốc đã bị lừa bán sang Myanmar làm vợ. Hiện, cơ quan chức năng đang xác minh thông tin.

Quảng Trị: Phát hiện 6 đối tượng nhập cảnh trái phép

GD&TĐ - Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện và đưa đi cách ly 6 đối tượng có hành vi nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Công đoàn tỉnh Quảng Trị đã nỗ lực cùng địa phương hoàn thành các nhiệm vụ

Ông Nguyễn Đăng Quang – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị cảm ơn các cấp Công đoàn Quảng Trị và công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và nói rằng, trong một năm đầy khó khăn, nhưng các cấp Công đoàn tỉnh Quảng Trị đã rất nỗ lực để cùng địa phương hoàn thành các nhiệm vụ.

Nguồn website: laodong.vn

Cài mã QR tại các di tích: Khi công nghệ làm 'hướng dẫn viên' du lịch

Việc thực hiện đề án quét mã QR nhằm tuyên truyền, quảng bá du lịch, thế hệ trẻ tỉnh Quảng Trị kỳ vọng ngành du lịch tỉnh nhà phát triển theo hướng thông minh, số hóa, bắt kịp xu thế thời đại.

Phía sau những kỳ thư đặc biệt - Kỳ 2: Độc bản kỳ thư Thành cổ Quảng Trị

TTO - Cho đến giờ, cuốn sách thiêng liêng Huyền thoại Thành cổ Quảng Trị với độc bản trưng bày trong Bảo tàng Thành cổ Quảng Trị vẫn là một bí ẩn cần khám phá.

Nguồn website: Báo Tuổi trẻ Online