Quảng Trị: Bắt 2.200 lon/chai bia Heineken nhập lậu từ đường dây nóng

Nguồn website: haiquanonline.com.vn

Án nối tiếp... tiền án

Cuối tháng 5-2020, TAND tỉnh Quảng Trị đưa vụ án “Trộm cắp tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” ra xét xử sơ thẩm đối với 2 bị cáo: Nguyễn Phong Quý (1983) và Nguyễn Phong Kỳ (1990, cùng trú xã An Ninh, H. Quảng Ninh, Quảng Bình).

Nguồn website: cadn.com.vn

Mạch nước giếng cổ ở Quảng Trị bị “đụng chạm”, dân làng phản ứng

Không phải lần đầu tiên khu vực quanh giếng Kình (thôn An Nha, xã Gio An, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) bị thay đổi hiện trạng bởi bàn tay con người. Cho rằng việc thay đổi hiện trạng đã và đang tác động đến mạch nước giếng cổ, ảnh hưởng đến việc bảo tồn, tu bổ sau này nên người dân địa phương phản ứng gay gắt.

Nguồn website: laodong.vn

Quảng Trị: Kim ngạch xuất nhập khẩu giảm 41,6%

(HQ Online) - 6 tháng đầu năm 2020, tình hình hàng hóa XNK, phương tiện vận tải và hành khách xuất nhập cảnh qua địa bàn tỉnh Quảng Trị giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2019.

Nguồn website: haiquanonline.com.vn

Nhiều sáng tạo xóa phòng học tạm

Từ đầu năm học 2020, giáo viên và học sinh nhiều điểm trường trên địa bàn miền núi tỉnh Quảng Trị vui mừng khi được dạy và học trong các phòng học mới được xây dựng kiên cố theo Nghị quyết 34/2018/NQ-HĐND (Nghị quyết 34) của Hội đồng nhân dân tỉnh về “Xóa phòng học tạm, phòng học mượn”. Kết quả này là nỗ lực rất lớn của lãnh đạo tỉnh, các ngành, địa phương nhằm giải quyết tình trạng thiếu phòng học kiên cố đã kéo dài suốt mấy chục năm qua.

Nguồn website: Báo Nhân dân

Tỉnh Quảng Trị sẽ có “Festival vì hòa bình“

VOV.VN - Đại sứ Mỹ tại Việt Nam trong chuyến thăm tỉnh Quảng Trị vào tháng 8/2019 cho rằng “Festival vì hòa bình” tại tỉnh Quảng Trị là một ý tưởng tuyệt vời.

Nguồn website: vov.vn

Bí thư Tỉnh đoàn làm Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan và DN tỉnh Quảng Trị

VOV.VN -Ông Nguyễn Khánh Vũ giữ chức Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị

Nguồn website: vov.vn

Festival Vì hòa bình sẽ diễn ra tại Quảng Trị

NDĐT - Ngày 1-6, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa đồng ý về việc tổ chức Festival với thông điệp Vì hòa bình tại Quảng Trị.

Nguồn website: www.nhandan.com.vn

Cụm liên hoàn về an ninh trật tự

Nhiều năm qua, nhờ sự phối hợp hiệu quả mô hình “Cụm liên hoàn an toàn về an ninh trật tự” (CLHATVANTT) vùng giáp ranh giữa CAH Phong Điền (TT- Huế) và CAH Hải Lăng (Quảng Trị), tình hình an ninh trật tự (ANTT) giữa 2 địa phương được đảm bảo.

Nguồn website: cadn.com.vn

Quảng Trị “tiếp sức” cho ngành công nghiệp chế biến gỗ

Là địa phương có diện tích rừng trồng khá lớn, tỉnh Quảng Trị đang “chắp cánh” cho ngành công nghiệp chế biến gỗ phát triển bền vững hơn và trở thành ngành sản xuất quan trọng trong cơ cấu phát triển công nghiệp của địa phương.

Nguồn website: congthuong.vn

Học sinh giỏi lớp 12 cầm đầu băng nhóm lừa đảo hàng chục tỷ đồng qua mạng xã hội

Kẻ cầm đầu băng nhóm lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của người dân qua tài khoản ngân hàng và mạng xã hội là học sinh giỏi lớp 12 ở Quảng Trị.

Nguồn website: giadinh.net.vn

Hàng ngàn bạn trẻ chung tay làm sạch bờ biển

Ngày 31-5, tại bãi biển Cửa Việt (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị), Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ ra quân chiến dịch Hãy làm sạch biển năm 2020, đồng thời phát động ra quân Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 2 năm 2020.

Nguồn website: www.sggp.org.vn

Nguyên Đại tá quân đội nghỉ hưu làm giả hồ sơ, chiếm đoạt tài sản

(Công lý) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình vừa tống đạt các quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Thái Vĩnh Tính (ở TP.Đông Hà, Quảng Trị; nguyên đại tá quân đội nghỉ hưu) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nguồn website: congly.vn

Người từ giới tuyến

Ông chỉ là một người dân có tuổi thơ sống cạnh hàng rào điện tử McNamara, rồi bóng dáng lửa đạn cứ thế vận vào đời dù chưa một ngày cầm súng, cả khi cuộc chiến đã lùi xa tít tắp

Nguồn website: Báo Người lao động Online

Gia tăng việc sử dụng rượu bia, chất cấm khi điều khiển phương tiện sau giãn cách

Sau giãn cách xã hội, ở tỉnh Quảng Trị, số người điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia có chiều hướng gia tăng trở lại, kể cả các đối tượng sử dụng ma túy.

Nguồn website: doanhnghiepvn.vn

Quảng Trị “khơi thông” lĩnh vực đầu tư đô thị

Công ty Cổ phần đầu tư Hacom Holdings đề xuất nghiên cứu đầu tư 3 dự án đô thị và biệt thự cao cấp tại Quảng Trị mang tính đột phá, tạo động lực phát triển cho địa phương.

Nguồn website: baodautu.vn

HỘI NGHỊ TOÀN QUỐC VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI NÔNG THÔN MỚI CÁC CẤP NĂM 2020

Sáng 29/5, tại thành phố Đông Hà, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị toàn quốc hệ thống Văn phòng Điều phối nông thôn mới các cấp năm 2020.

Nguồn website: quochoitv.vn

Quảng Trị: Trao quà cho công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Ngày 29/5 Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị phối hợp Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức trao quà cho công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid –19.

Nguồn website: daidoanket.vn

Cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới

Hội nghị toàn quốc hệ thống Văn phòng Điều phối nông thôn mới các cấp năm 2020 tại Quảng Trị đề ra mục tiêu đến năm 2025, cả nước có ít nhất 80% số xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Nguồn website: Báo Vietnam+ (VietnamPlus)