Phát hiện và cất bốc 8 hài cốt liệt sĩ tại Quảng Trị

Thứ tư - 23/03/2016 15:44
- 8 hài cốt liệt sỹ được tìm thấy tại khu vực thôn An Nha đã được đưa về Nhà quản trang ở Nghĩa trang liệt sĩ địa phương để chờ an táng.

Trong hai ngày 21 – 22/3, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (Đội 584) thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị đã khai quật, cất bốc được 8 bộ hài cốt liệt sĩ tại khu vực đồi cao su thuộc thôn An Nha (Gio An, Gio Linh, Quảng Trị).

Phát hiện và cất bốc 8 hài cốt liệt sĩ tại Quảng Trị

Theo nhiều người dân địa phương, giai đoạn 1968 – 1970 khu vực này có lực lượng bộ đội và TNXP thuộc Trạm phẫu quân đội đóng quân. Có rất nhiều bộ đội đã hy sinh trong trận bom B52.

Do nghi ngờ khu vực này có hài cốt liệt sĩ hy sinh trong chiến tranh, Đội tìm kiếm và cất bốc hài cốt (Đội 584) đã nỗ lực khai quật, tìm kiếm và phát hiện 8 hài cốt liệt sĩ. Những hài cốt tìm thấy được bọc trong tăng ni-lon, phần lớn còn nguyên xương cốt, cùng với các di vật đi kèm như: thắt lưng, đế giày, cúc áo, bút Trường Sơn, đạn AK…

Phát hiện và cất bốc 8 hài cốt liệt sĩ tại Quảng Trị

8 hài cốt liệt sỹ mới cất bốc đã được đưa về nghĩa trang địa phương chờ an táng

Thượng tá Trần Quang Lục, Chính trị viên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị cho biết, có thể những liệt sĩ này thuộc Đại đội TNXP hy sinh trong chiến tranh do bom B52 vào giai đoạn 1968 – 1970.

Hiện cơ quan chức năng Quảng Trị đang tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm hài cốt liệt sỹ tại khu vực này.

Tác giả bài viết: Hoa Đông

Nguồn tin: congly.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây