Quảng Trị: Dân góp tiền mua lưới, rào đường vào nhà máy thủy sản gây ô nhiễm

Vì công ty chế biến thủy sản ở ngay khu dân cư gây ra mùi hôi khó chịu, người dân và địa phương đã lên tiếng phản ánh nhưng sự việc vẫn tái diễn. Bức xúc, người dân đã kéo nhau lên trụ sở công ty, các đơn vị liên quan đến kiểm tra và yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động...

Nguồn website: laodong.vn

Chút ấm lòng sau cơn bão dữ

Đang chặt bỏ cao su bị gãy nghiêng ngả vì bão số 10, nhiều nông dân ở H.Vĩnh Linh (Quảng Trị) xúc động khi đoàn công tác xã hội của Báo Thanh Niên đến thăm hỏi và trao quà hỗ trợ ngay tại vườn.

Nguồn website: thanhnien.vn

Các Cty cao su miền Trung thiệt hại nặng nề, nhiều hộ nhận khoán trắng tay

Gần 300 cây cao su đang trong thời kỳ khai thác mủ bị đổ gãy. Một số tuyến đường, cầu cống bị xói lở, hư hỏng, nhà ở công nhân bị ảnh hưởng. Ông Dương chia sẻ, đối với Cty chúng tôi thế là còn may, tâm bão không vào, thiệt hại không đến nỗi. Nhưng đối với các Cty phía trong như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, thiệt hại rất nặng.

Nguồn website: Báo nông nghiệp

'Cào bùn' tìm đường đến lớp sau siêu bão

Giữa bộn bề đổ nát là mái tôn, cửa kính, tường bêtông, ngành giáo dục các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị đã và đang dốc sức để việc học của học sinh không bị gián đoạn. Những nơi mà chúng tôi đi qua, thiệt hại vẫn còn ngổn ngang như bãi chiến trường, nhưng tiếng trống đã cất lên, giờ học ê a vẫn đều đặn. Nhưng, nếu không được tiếp sức, nhiều ngôi trường với hàng ngàn học sinh, giáo viên sẽ khó vực dậy được, bởi cơ ngơi bao năm xây dựng giờ chỉ còn là đống đổ nát.

Nguồn website: laodong.vn

Hướng về miền Trung gian khó

Cơn bão số 10 ập vào các tỉnh Trung, từ Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình đến Quảng Trị, gây ra những tổn thất rất nặng nề, phải mất nhiều thời gian, công sức, tiền của để khắc phục. Tại Hà Tĩnh và Quảng Bình, tâm bão tràn qua để lại những làng quê xơ xác. Nhà ở, trường học, công sở bị tốc mái, sập đổ. Nhiều vườn cao su, cây ăn trái mới gượng dậy sau cơn bão lịch sử năm 2013, nay ngả rạp, gần như bị san phẳng.

Nguồn website: www.sggp.org.vn

Dân Quảng Trị khóc ngất giữa vườn cao su gãy đổ

Bão số 10 để lại hậu quả vô cùng nặng nề với người dân, nhất là những người trồng cao su ở các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị. Huyện Vĩnh Linh là nơi bị ảnh hưởng nặng nhất, có 1.500ha cao su bị gãy đổ hoàn toàn.

Nguồn website: Báo nông nghiệp

Vụ biệt phủ của Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm: Chủ tịch tỉnh Quảng Trị yêu cầu giải trình

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, đã yêu cầu lãnh đạo kiểm lâm làm văn bản giải trình việc xây dựng biệt phủ bằng gỗ quý.

Nguồn website: doisongvietnam.vn

Giúp dân gượng dậy sau bão

Từ sáng sớm 16.9, trong những vườn cao su của thôn Khe Ba (xã Vĩnh Thạch, H.Vĩnh Linh, Quảng Trị) đã tràn ngập màu áo xanh tình nguyện. Họ ở đó từ chiều hôm trước, khi cơn bão vừa thổi qua, sáng hôm sau quay lại làm nốt phần việc còn dang dở.

Nguồn website: thanhnien.vn

Quảng Trị: Em gái Bí thư huyện được quy hoạch 7 chức danh để làm lãnh đạo

Quy định mỗi người không quy hoạch quá 3 chức danh nhưng em gái của Bí thư huyện ủy Hướng Hóa (Quảng Trị) được đề xuất quy hoạch đến 7 chức danh.

Nguồn website: antt.vn

“Đầu tàu” ở bản 4

Những năm qua, nhiều già làng, trưởng bản, người có uy tín ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh Quảng Trị luôn nỗ lực góp phần làm cho bộ mặt nông thôn miền núi ngày càng phát triển. Trong số đó, có già làng Pả Hiền (dân tộc Vân Kiều) ở bản 4, xã Thuận, huyện Hướng Hóa được đánh giá cao bởi ông là người rất tích cực tuyên truyền, vận động và đi đầu làm gương cho bà con ở địa phương, nhất là trong thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, tự nguyện hiến đất xây dựng công trình phúc lợi…

Nguồn website: laodong.vn

9 người chết, hơn 100 người bị thương do bão số 10

Tính đến 22 giờ ngày 16/9 bão số 10 đã làm 9 người chết, 4 người mất tích và 112 người bị thương.

Nguồn website: khoe365.net.vn

Bão tan, ngư dân Quảng Trị tiếp tục ra khơi

Hôm nay (17/9), tại tỉnh Quảng Trị trời đã có nắng, biển lặng sóng. Sau khi khắc phục tạm thời thiệt hại do bão gây ra, người dân đã bắt đầu ổn định sản xuất. Tại các địa phương ven biển, ngư dân bắt đầu ra khơi, hàng quán ven biển sau khi sửa sang lại đã mở cửa đón khách trở lại.

Nguồn website: vov.vn

Quảng Trị: Hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ Công an xuống đồng giúp dân gặt lúa, dọn dẹp vệ sinh sau bão

(TN&MT) - Từ ngày 16/9 -17/9, hàng trăm lượt cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng Công an tỉnh Quảng Trị và các địa phương đã xuống đồng gặt lúa, dọn dẹp vệ sinh và các tuyến đường giao thông giúp người dân khắc phục hậu quả cơn bão số 10 vừa qua trên địa bàn các xã Vĩnh Trung, Vĩnh Hiền, Vĩnh Tú (huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị).

Nguồn website: www.baotainguyenmoitruong.vn

Clip: Người dân ứa nước mắt cưa vườn cao su đổ gãy sau bão số 10

(Dân Việt) Chăm sóc cao su rất nhiều năm mới đến ngày thu hoạch nhưng hàng ngàn nông dân Quảng Trị đành phải nuốt nước mắt cưa bỏ sau bão.

Nguồn website: danviet.vn

Chung tay khắc phục hậu quả bão số 10: Sớm ổn định đời sống, khôi phục sản xuất

Ngay khi gió bão vừa giảm bớt, các lực lượng chức năng và người dân các tỉnh ven biển miền Trung nơi bão số 10 đi qua đã bắt tay khắc phục hậu quả, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống, để trẻ em được trở lại trường trong buổi học đầu tuần sau bão.

Nguồn website: laodong.vn

Bão số 10: Hàng trăm nhà tốc mái, hàng ngàn gốc cao su gãy đổ

Huyện Vĩnh Linh nằm phía bắc tỉnh Quảng Trị, là địa phương bị thiệt hại nặng nhất do bão số 10… Ghi nhận của PV Thanh Niên tại xã Vĩnh Thạch (H.Vĩnh Linh), cao su gãy la liệt, nông dân khóc ròng ngay tại vườn cao su.

Nguồn website: thanhnien.vn

Dự báo thời tiết ngày 16/9: Bão số 10 suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới

(PL+) - Theo dự báo từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, bão số 10 đổ bộ đã gây mưa lớn cho các tỉnh từ Thanh Hóa - Quảng Ngãi. Dự báo trong 6h tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.

Nguồn website: www.phapluatplus.vn

Bão số 10: Các tỉnh từ Quảng Trị đến Thanh Hóa có mưa to đến rất to

Hồi 16 giờ chiều nay, vị trí tâm bão số 10 ở trên khu vực Trung Lào, sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 - 9 (60 - 90 km/giờ), giật cấp 12 và đang suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.

Nguồn website: baotintuc.vn

Bão số 10 có thể giật cấp 16, sóng tâm bão cao 10m

Khi áp sát bờ biển các tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh, bão số 10 có thể mạnh cấp 13, giật cấp 16. Sóng biển vùng tâm bão đi qua cao tới 10m.

Nguồn website: Báo VietNamNet

Thủ tướng yêu cầu khẩn cấp ứng phó bão số 10

QĐND - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng-Thủy văn Trung ương: Hồi 16 giờ ngày 13-9, vị trí tâm bão số 10 ở vào khoảng 15,4 độ Vĩ Bắc; 115,4 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 380km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75 đến 90 km/giờ), giật cấp 12.

Nguồn website: Báo Quân đội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây