Quảng Trị: Người đàn ông khuyết tật sửa xe miễn phí cho học sinh vùng cao

Sau một lần không may bị tai nạn, dù đôi chân không còn khỏe như trước, nhưng chứng kiến nhiều chiếc xe đạp cũ hư hỏng của học sinh nghèo ở những bản làng xa xôi vứt lăn lóc vì không có chỗ sửa, anh Dũng lại tình nguyện sửa, tân trang xe đạp miễn phí cho các em.

Nguồn website: khoe365.net.vn

Long đong nghề "nặng mùi nhất" trong các nghề ở nơi cửa biển miền Trung

Bên ven biển Cửa Việt, huyện Gio Linh (Quảng Trị) có một nghề hết sức đặc biệt. Không nguy hiểm, không độc hại, không nặng nhọc, nhưng lại… nặng mùi.

Nguồn website: thoidai.com.vn

Sáp nhập đơn vị hành chính ở Quảng Trị: Băn khoăn chuyện đặt tên xã

VOV.VN - Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Trị vừa thông qua “Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, huyện giai đoạn 2019-2021”.

Nguồn website: vov.vn

ĐỒNG BỘ HÓA CÁC LUẬT VỚI NHAU ĐỂ ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN

Ông Đỗ Văn Sinh, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị trả lời phỏng vấn bên lề hành lang QH về Luật đầu tư

Nguồn website: quochoitv.vn

Quảng Trị: Lao đao làng nghề hấp cá xuất khẩu

Nghề hấp cá phơi khô ở vùng ven biển huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị đang lâm cảnh sản phẩm khó tiêu thụ, giá sụt giảm, hàng trăm hộ dân sống bằng nghề này bị mất nguồn thu.

Nguồn website: doanhnghiepvn.vn

Quảng Trị: Tài xế vi phạm vì chưa hiểu hết tác dụng của thu phí không dừng

Một số phương tiện chưa đủ điều kiện, chưa dán thẻ hoặc đã dán thẻ nhưng trong tài khoản không đủ tiền vẫn qua trạm gây ùn tắc giao thông.

Nguồn website: www.atgt.vn

Quảng Trị ghi nhận ca tử vong đầu tiên nghi do sốt xuất huyết

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, tính từ đầu năm đến giữa tháng 11/2019, số ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn đã tăng gấp 8,3 lần so với cùng kỳ năm ngoái, với 5.010 ca. Đặc biệt có 1 trường hợp tử vong nghi do sốt xuất huyết.

Bất ngờ với nguyên nhân khiến hàng tấn cá chết nổi trắng hồ Đại An

(NLĐO)- Một tuần trước khi xảy ra hiện tượng cá chết ở hồ Đại An, hệ thống bơm nước tạo oxy ở hồ điều tiết này bị… kẹt đường ống không hoạt động được, trong khi đó đơn vị vận hành hồ cũng đã tháo nước để đề phòng ngập cục bộ.

Nguồn website: Báo Người lao động Online

Viện Chiến lược phát triển - Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm việc với tỉnh Quảng Trị

Ngày 15/11, đoàn công tác của Viện Chiến lược phát triển - Bộ Kế hoạch và Đầu tư do Phó Viện trưởng Đinh Lâm Tấn làm trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị về việc xây dựng Đề án “Khu Kinh tế - Thương mại xuyên biên giới chung Lao Bảo - Densavan”.

Nguồn website: baodautu.vn

Quảng Trị: Một bệnh nhân tử vong nghi nhiễm sốt xuất huyết

Ngày 15/11, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, đã có một trường hợp tử vong nghi do mắc bệnh sốt xuất huyết.

Nguồn website: daidoanket.vn

Quảng Trị: Sau 10 năm vẫn loay hoay tìm giải pháp cho đường cứu hộ

Chủ đầu tư Dự án Cải tạo, nâng cấp, mở rộng tuyến đường cứu hộ hai bên bờ sông Thạch Hãn vẫn loay hoay tìm giải pháp “cứu hộ” cho con đường được đầu tư hàng trăm tỷ đồng này.

Nguồn website: Báo Vietnam+ (VietnamPlus)

Quảng Trị có trên 5.000 ca mắc bệnh sốt xuất huyết

Ngày 15-11, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, ghi nhận đến thời điểm này, tỉnh Quảng Trị có trên 5.000 ca mắc bệnh sốt xuất huyết và đã có một trường hợp tử vong nghi mắc căn bệnh truyền nhiễm này.

Nguồn website: www.sggp.org.vn

Người phụ nữ Vân Kiều chung tay làm thay đổi diện mạo bản làng

Đến xã Tà Long, huyện vùng cao Đakrông (Quảng Trị), hỏi về chị Hồ Thị Thương, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, bà con đồng bào Vân Kiều ở đây ai cũng nhắc đến chị bằng tình cảm trìu mến.

Quảng Trị thực hiện tốt cải cách tư pháp

Hoạt động cải cách tư pháp ở Quảng Trị đã tạo chuyển biến tốt, đóng góp tích cực vào ổn định, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm quyền con người, quyền công dân, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong thời gian qua.

Nguồn website: Báo Nhân dân

Quảng Trị: Đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư khu bến cảng Mỹ Thủy

Ngày 14/11, UBND tỉnh Quảng Trị có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Liên doanh Cảng Quốc tế Mỹ Thủy về tiến độ thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư khu bến cảng Mỹ Thủy.

Nguồn website: baodautu.vn

Bàn giao 24 km mặt bằng tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn

QUẢNG TRỊ - Ngày 13-11, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Trị Lê Đức Tiến cho biết, thời điểm hiện tại tỉnh này đã giải phóng mặt bằng, thực hiện công tác đền bù và bàn giao được 24 km trong số 37,3 km cho chủ đầu tư và đơn vị thi công hai gói thầu 1 và 2.

Nguồn website: cadn.com.vn

Thi công nút giao dở dang mất ATGT sau phản ánh của Báo Giao thông

Sau phản ánh của Báo Giao thông và chỉ đạo của tỉnh Quảng Trị, nhà thầu tiến hành thi công nút giao dở dang mất ATGT, TNGT đầu đường Thanh Niên.

Nguồn website: www.atgt.vn

ĐBQH chỉ ra điểm không hợp lý về việc tăng giá nước sạch

GiadinhNet - Theo ĐBQH cho biết, mức giá nước 10.246 đồng/m3 (giá nước hiện hành 7.000/m3) tạm tính của Nhà máy nước mặt sông Đuống có khoảng 2.003 đồng là trả lãi vay của nhà đầu tư, cách lý giải này "rất khó chấp nhận" và cần phải xem xét lại.

Nguồn website: giadinh.net.vn

84 đề tài, giải pháp tham gia Hội thi sáng tạo KT tỉnh Quảng Trị lần thứ VIII

(ĐCSVN) - Hội thi thu hút 84 đề tài, giải pháp trong các lĩnh vực như công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, giáo dục và đào tạo, vật liệu hóa chất, năng lượng, cơ khí hóa tự động, giao thông vận tải, và y dược.

Nguồn website: dangcongsan.vn

PGĐ bệnh viện tông hai chị em rồi chạy: 'Đã hết sốt'

(Tin tức thời sự) - Hiện tại PGĐ bệnh viện tông 2 người rồi bỏ chạy đã hết sốt và không còn sốc nữa. Ông đã vào Bệnh viện Trung ương Huế để chăm sóc nạn nhân.

Nguồn website: Báo Đất Việt