Hình ảnh người lính biên phòng nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19

Từ khi xảy ra dịch COVID-19 đến nay, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã triển khai gần 120 chốt cố định và tổ cơ động trên tuyến biên giới.

Nguồn website: Báo Vietnam+ (VietnamPlus)

22 người mắc mới, số bệnh nhân COVID-19 ở Việt Nam lần đầu vượt 900 ca

18h chiều 13/8, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho hay, 12 giờ qua, Việt Nam phát hiện 22 ca mắc mới, tổng số ca mắc phát hiện ở nước ta lên 905 ca.

Nguồn website: ncov.moh.gov.vn

Phát hiện loài bọ ngựa mới cực lớn ở Việt Nam

Một loài bọ ngựa hoàn toàn mới được phát hiện ở hai vườn quốc gia Kon Chư Răng, tỉnh Gia Lai và Đa Krông, tỉnh Quảng Trị. Nó được đặt tên theo nhà tự nhiên học David Attenborough.

Nguồn website: zingnews.vn

Anh thợ hồ 43 lần hiến máu cứu người ở Quảng Trị

Làm công việc thợ hồ vất vả nhưng 14 năm qua, anh Hòa ở TP Đông Hà (Quảng Trị) đã có tới 43 lần hiến máu và tiểu cầu.

Nguồn website: Báo VietNamNet

"Tiếp tay" cho bố chuyển đổi đất, Phó Chủ tịch huyện Gio Linh bị kỷ luật

Ông Phan Văn Nghi, Phó Chủ tịch UBND huyện Gio Linh (Quảng Trị) vừa bị kỷ luật do liên quan đến sai phạm trong quản lý đất đai

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Ghi nhận 6 ca mắc COVID-19, Quảng Trị hỏa tốc lập tổ giám sát cộng đồng

Chiều 12/8, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng ký công văn hỏa tốc về việc thành lập tổ giám sát COVID-19 tại cộng đồng.

Nguồn website: baodautu.vn

Bệnh nhân 861 từng đến nhiều bệnh viện, phòng khám

Trong số 2 người mới mắc Covid-19 ở Quảng Trị, bệnh nhân số 861 có lịch trình di chuyển phức tạp, từng đến nhiều địa điểm đông người.

Nguồn website: zingnews.vn

Quảng Trị dừng hoạt động các phòng khám tư nhân

VOV.VN - Từ 6h sáng 12/8, ngành Y tế tỉnh Quảng Trị yêu cầu các phòng khám tư nhân dừng hoạt động do tỉnh phát hiện 6 ca dương tính với SARS- CoV-2.

Nguồn website: vov.vn

Quảng Trị: Nhiều cá nhân, tổ chức ủng hộ phòng, chống dịch

Ngày 12/8, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã tiếp nhận nhiều phần quà hỗ trợ phòng, chống Covid-19 từ một số cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh.

Nguồn website: daidoanket.vn

Nhói lòng sản phụ 17 tuổi một mình vượt cạn giữa đại dịch

(PLO)- Sản phụ sinh năm 2003 một mình vượt cạn giữa Đà Nẵng trong mùa dịch COVID-19 và hiện đang gặp rất nhiều khó khăn.

Nguồn website: plo.vn

Đàn Voọc gáy trắng cắn trọng thương 3 người đi đường

(PLVN) - Chiều 12/8, ông Lê Quang Thuận - Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) cho biết, vừa giao Hạt Kiểm lâm huyện phối hợp với các đơn vị liên quan tìm cách đẩy đuổi các cá thể Voọc gáy trắng (hay còn gọi là Voọc Hà Tĩnh) quay lại rừng sâu nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân trên địa bàn.

Quảng Trị thành lập tổ giám sát Covid-19 tại cộng đồng

Chiều 12-8, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng có Công văn hỏa tốc, gửi các huyện, thị xã, thành phố về việc thành lập tổ giám sát Covid-19 cộng đồng tại các khu dân cư trên địa bàn toàn tỉnh.

Ca bệnh mắc Covid-19 tại Quảng Trị liên tục bỏ ăn và đòi về nhà

Bệnh nhân 862 là người đồng bào dân tộc thiểu số, vừa được Bộ Y tế công bố nhiễm Covid-19 vào chiều 11/8 đã tuyệt thực 4 bữa và liên tục đòi về nhà.

Nguồn website: antt.nguoiduatin.vn

Quảng Trị: Thành lập Tổ tự nguyện giám sát và tuyên truyền phòng, chống Covid-19 tại cộng đồng

Chiều 12/8, UBND, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Quảng Trị đã có công văn hoả tốc gửi UBND các huyện, thị xã và TP. Đông Hà về việc thành lập Tổ tự nguyện “Giám sát và tuyên truyền phòng, chống Covid-19 tại cộng đồng”.

Nguồn website: baodansinh.vn

2 bệnh nhân mắc Covid-19 mới nhất ở Quảng Trị đã đi những đâu?

Ca Covid-19 thứ 861 ở tỉnh Quảng Trị là đồng nghiệp của Bệnh nhân 750, tiếp xúc nhiều người đến ăn sáng tại quán của nhà mình trước khi được phát hiện bệnh. Còn ca Covid-19 thứ 862 là mẹ của Bệnh nhân 832 đã tử vong.

Nguồn website: kenh14.vn

Quảng Trị rà soát lịch trình của 2 ca mới nhiễm SARS-CoV-2

Sau khi Bộ Y tế công bố thêm 2 ca nhiễm SARS-CoV-2 tại tỉnh Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị đang gấp rút rà soát lịch trình của 2 bệnh nhân.

Nguồn website: laodong.vn

Quảng Trị giúp người dân biên giới phòng, chống dịch Covid-19

Tỉnh Quảng Trị có gần 200 km đường biên giới đất liền chung với nước bạn Lào, có chín đồn biên phòng Việt Nam làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới đất liền Tổ quốc, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Phong tỏa tạm thời khu dân cư thuộc huyện Gio Linh, Quảng Trị

Tối 11/8, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đã ký Quyết định số 2235/QĐ-UBND về việc phong tỏa tạm thời khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm virus SARS-CoV-2 trên địa bàn huyện Gio Linh.

16 ca Covid-19 mới, có 10 ca tại Đà Nẵng

Chiều 11-8, Việt Nam phát hiện thêm 16 ca mới mắc Covid-19, trong đó có 10 ca tại Đà Nẵng, bốn ca tại Quảng Nam, hai ca tại Quảng Trị.

Nguồn website: Báo Nhân dân

Quảng Trị khuyến cáo người dân không cần mua nhiều hàng dự trữ

Ngày 11/8, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Trị Nguyễn Hữu Hưng cho biết, tình hình cung ứng hàng hóa trên thị trường vẫn ổn định. Tỉnh đã có kế hoạch và phương án dự trữ và cung ứng hàng hóa nhu yếu phẩm đáp ứng kịp thời nhu cầu của nhân dân, nhất là các mặt hàng thiết yếu, không để diễn ra tình trạng thiếu hàng hóa.