Quảng Trị: Nhiều cách làm sáng tạo, tấm gương tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05

(ĐCSVN) - Việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW tại Quảng Trị tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, củng cố niềm tin của nhân dân vào chế độ, vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền.

Nguồn website: cpv.org.vn

6 tháng, Quảng Trị xử lý hàng nghìn “hung thần” tốc độ, “ma men”

Ngày 5/7, Ban ATGT tỉnh Quảng Trị cho biết, 6 tháng đầu năm 2018, lực lượng chức năng đã xử lý hàng nghìn trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn, tốc độ…

Nguồn website: www.atgt.vn

Công nhân lâm trường lấn chiếm đất rừng ở Quảng Trị

VOV.VN -Công ty Lâm nghiệp Đường 9 phát hiện hơn 800ha đất rừng bị lấn chiếm. Những người lấn chiếm là người dân địa phương và một số công nhân

Nguồn website: vov.vn

Quảng Trị kiểm tra thực địa công trình hồ đập chứa nước

Chiều ngày 3/7, đoàn chuyên gia, các nhà khoa học về lĩnh vực thủy lợi cùng lãnh đạo Sở NN&PTNT Quảng Trị đã đi kiểm tra thực địa công trình tràn xả lũ Nam Thạch Hãn và đập chính hồ Triệu Thượng 2.

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Tiếp sức cho nông dân làm giàu, tăng thu nhập

(Dân Việt) Với ý nghĩa là kênh tín dụng hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, những năm qua, Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) của Hội Nông dân huyện Gio Linh (Quảng Trị) đã đem nguồn vốn thiết thực giúp nhiều hội viên, nông dân trong huyện phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo.

Nguồn website: danviet.vn

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hướng Hóa: Chung tay ươm mầm xanh no ấm trên vùng cao Quảng Trị

(Xây dựng) - Tiền thân là Ngân hàng Nhà nước huyện Hướng Hóa trực thuộc tỉnh Bình Trị Thiên được thành lập sau khi đất nước được thống nhất (1976), trải qua hơn bốn thập kỷ với bao biến cố thăng trầm, bằng sự nhiệt huyết, đoàn kết của tập thể, sự chỉ đạo sát sao của của ngân hàng cấp trên, sự chia sẻ của địa phương và niềm tin yêu của bà con dân bản, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (No & PTNT) Hướng Hóa (Quảng Trị) luôn vững vàng vượt qua sóng gió, hoàn thành tốt công tác phục vụ nông nghiệp - nông thôn và nông dân, chung tay ươm mầm xanh no ấm nơi vùng cao Quảng Trị.

Nguồn website: www.baoxaydung.com.vn

Quy hoạch lại di tích cấp quốc gia đặc biệt từng bị 'xẻ thịt'

Tin từ UBND tỉnh Quảng Trị cho hay Phó chủ tịch UBND tỉnh Mai Thức đã có kết luận về phương án quy hoạch cảng quân sự Đông Hà, di tích thành phần của di tích quốc gia đặc biệt đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh.

Nguồn website: thanhnien.vn

Tai nạn liên hoàn trên QL1, một người ngã vật xuống đường bất tỉnh

Chiều ngày 1/7, tại Km 755+500 QL1, đoạn qua địa bàn Tp. Đông Hà (Quảng Trị) xảy ra vụ TNGT khiến 1 cụ ông bị thương nặng.

Nguồn website: www.atgt.vn

Hát tìm đồng đội ở Cao điểm 689 Khe Sanh

Sau chừng ấy năm, mảnh đất Khe Sanh, Quảng Trị đã trở thành một phần máu thịt của chính ông. Để rồi hàng năm khi quay lại nơi đây, trên khóe mắt của người lính già, những giọt nước mắt lại tuôn chảy theo dòng ký ức.

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị nói gì?

(CLO) Ngày 8/5/2018, báo Nhà báo & Công luận có đăng bài: “Quảng Trị: Người dân đấu trúng giá đất đã 3 năm vẫn chưa được bàn giao đất”, phản ảnh tình trạng UBND huyện Hải Lăng tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất sai quy định dẫn đến 3 năm không giao được đất cho người dân đấu giá trúng, mặc dù huyện đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).

Nguồn website: congluan.vn

Một mình chăm mẹ tâm thần, 10 năm vẫn là học sinh giỏi

Ở thôn Thủy Ba Đông, xã Vĩnh Thủy, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, hầu như ai cũng biết đến em Trần Thị Lanh, phần nhiều là vì em ra đời trong cảnh éo le.

Nguồn website: media.thanhnien.vn

Bảo tồn, tôn tạo bờ Nam di tích Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải

(ĐCSVN) - Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã có văn bản số 2575/BVHTTDL-DSVH gửi UBND tỉnh Quảng Trị về việc lập Dự án chỉnh trang, phục chế các hạng mục bờ Nam thuộc Khu di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải.

Nguồn website: cpv.org.vn

Nam sinh "trốn" viện liều đi thi THPT Quốc gia 2018

Đang nhập viện điều trị bệnh tràn khí màng phổi, một thí sinh tại Quảng Trị vẫn gắng chịu đựng, rời viện để "liều" đi thi tốt nghiệp THPT.

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Khe Sanh bây giờ, một chiến trường khác… (Kỳ 2): Đắp “vết sẹo” chưa lành trên đỉnh Trường Sơn

Ông Đặng Trọng Vân – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa nói rằng, sau 50 năm từ ngày giải phóng Khe Sanh, chính quyền đã có rất nhiều cố gắng, tập trung nhiều nguồn lực để chăm lo cho cuộc sống của người dân. Dẫn chứng là những bản làng người đồng bào thiểu số xa xôi, khó khăn từ cơ sở hạ tầng đến kinh tế, xã hội như Cuôi, Cát, Trỉa… phần nào đã có sự thay da đổi thịt. Nhưng thực tế, vẫn còn đó nhiều hoàn cảnh, là những “vết sẹo” chưa khô khén, cần được vun vén…

Nguồn website: laodong.vn

Công an vào cuộc vụ nữ chuyên viên tố đồng nghiệp giở trò đồi bại

Ngày 26.6, đại tá Nguyễn Ngọc Minh, Trưởng công an H.Triệu Phong (Quảng Trị), xác nhận với Thanh Niên Cơ quan CSĐT Công an H.Triệu Phong đã tiếp nhận đơn của chị N.T.L.A (30 tuổi, chuyên viên Phòng Tài chính - kế hoạch H.Triệu Phong), tố cáo ông N.B.T (41 tuổi, cùng cơ quan) giở trò đồi bại ngay tại phòng làm việc.

Nguồn website: thanhnien.vn

Vớt thi thể nam thanh niên ở hồ Trung Chỉ

Khoảng 17h ngày 26/6, sau quá trình tìm kiếm, lực lượng chức năng đã vớt được thi thể một nam thanh niên tại hồ Trung Chỉ thuộc phường Đông Lương, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: vov.vn

Quảng Trị sáp nhập 23 xã, thị trấn và hàng trăm thôn, khu phố

Thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW và Nghị quyết 19-NQ/TW Hội nghị lần thứ sáu, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị đã ban hành "Đề án sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính cấp xã, thôn, bản, khu phố; cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập”. Theo lộ trình, đề án này được thực hiện từ tháng 6/2018 đến năm 2030.

Nguồn website: baotintuc.vn

Khe Sanh bây giờ, một chiến trường khác…

Anh bạn đồng nghiệp cùng cơ quan từ Cần Thơ, hẹn gặp nhà báo Trần Đăng Mậu - Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam tỉnh Quảng Trị để xin gợi ý… đề tài trước khi lên Khe Sanh.

Nguồn website: laodong.vn

Nữ sinh phải nghỉ thi giữa chừng để điều trị vết thương rắn cắn

Sáng 25/6, trong lúc đang làm bài thi tốt nghiệp THPT, một nữ sinh Quảng Trị phải nhập viện để điều trị vết thương do rắn cắn.

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Nữ chuyên viên tố bị đồng nghiệp giở trò đồi bại tại cơ quan

(PLO)- Nữ chuyên viên Phòng Tài chính-Kế hoạch huyện Triệu Phong (Quảng Trị) có đơn tố cáo đồng nghiệp có hành vi giở trò đồi bại với mình ngay trong phòng làm việc.

Nguồn website: plo.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây