Cần quan tâm đến chế độ chính sách của khuyến nông viên cấp xã và thôn bản

Thứ ba - 10/11/2015 16:10
Hiện nay toàn tỉnh có 185 khuyến nông viên cấp xã và 1065 cộng tác viên khuyến nông thôn, bản.
Trong thời gian qua, đội ngũ này là lực lượng nòng cốt trong tổ chức các hoạt động giúp đỡ cho người dân như tập huấn kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, lựa chọn đối tượng cây, con phù hợp để đề xuất xây dựng các mô hình trình diễn để nhân rộng, đặc biệt làm tốt công tác quản lý, theo dõi, tiêm phòng, dập dịch. Bên cạnh đó nắm chắc tình hình phát triển kinh tế ở cơ sở, kịp thời phản ảnh, đề xuất với các cơ quan chức năng có các biện pháp hỗ trợ. Chính nhờ vậy đã góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tăng năng suất, sản lượng, đem lại thu nhập cao cho người dân. Tuy nhiên trong thực tế chế độ, chính sách cho đội ngũ này chưa đáp ứng.

Nguồn tin: www.quangtritv.vn