Quảng Trị: 5/6 cơ sở nước uống đóng chai chưa đảm bảo vệ sinh môi trường

Việc kiểm soát chất lượng, an toàn sản phẩm nước uống đóng chai, đóng bình trên địa bàn tỉnh Quảng Trị chưa chặt chẽ, còn nhiều hạn chế có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.

Dâng hoa tưởng nhớ 116 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn

Nhân kỷ niệm 116 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn (7/4/1907 - 7/4/2023), sáng 5/4, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Lễ dâng hoa tại Tượng đài Lê Duẩn thuộc Công viên Lê Duẩn, thành phố Đông Hà.

Nguồn website: baotintuc.vn

Hơn 25 tỷ đồng xây dựng 4 cầu dân sinh vượt lũ ở Quảng Trị

Việc đầu tư xây dựng 4 cầu dân sinh vượt lũ nhằm giải quyết việc lưu thông khi bị chia cắt trong mùa mưa lũ tại cầu tràn, đảm bảo ATGT...

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Quảng Trị: Nhiều trẻ em được dạy bơi, trang bị kỹ năng an toàn trong môi trường nước

Dự án “Phòng, chống đuối nước trẻ em tại tỉnh Quảng Trị” sẽ được mở rộng địa bàn can thiệp và sẽ có hàng nghìn trẻ em được dạy bơi và cung cấp kiến thức, kỹ năng an toàn trong môi trường nước.

Nguồn website: baodansinh.vn

Quảng Trị tháo gỡ khó khăn trong giải ngân vốn các chương trình mục tiêu quốc gia

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu các cơ quan chủ trì, các địa phương tổ chức thực hiện nhiều giải pháp, tháo gỡ khó khăn để thúc đẩy tiến độ giải ngân nguồn vốn các chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG), gồm: chương trình phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; chương trình xây dựng nông thôn mới; chương trình giảm nghèo bền vững.

Nguồn website: baodansinh.vn

Nhận diện và thay đổi hành vi lệch chuẩn

Thời gian qua, trong quá trình triển khai nhiệm vụ, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) phát hiện nhiều trường hợp trong độ tuổi thanh thiếu niên có hành vi vi phạm khi tham gia giao thông.

Nguồn website: daidoanket.vn

Quảng Trị quy hoạch tu bổ di tích lịch sử quốc gia “Các địa điểm liên quan đến Dinh chúa Nguyễn”

UBND tỉnh Quảng Trị vừa có quyết định phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi và phát huy giá trị Di tích lịch sử quốc gia “Các địa điểm liên quan đến Dinh chúa Nguyễn (1558-1626)” tại huyện Triệu Phong.

Nguồn website: baodansinh.vn

Một hướng dẫn viên du lịch bị thu hồi thẻ vì sử dụng chứng chỉ giả

Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị đã thu hồi thẻ của một nữ hướng dẫn viên, đồng thời có thông báo đến các đơn vị liên quan.

Nguồn website: Báo Người lao động Online

Tháng tư về, hoa trẩu nở trắng triền núi đại ngàn Trường Sơn

Tháng tư về, khắp triền núi, bản làng huyện miền núi Hướng Hóa, Quảng Trị, sắc trắng tinh khôi của hoa trẩu nở ngập tràn giữa màu xanh của rừng Trường Sơn hùng vĩ.

Nguồn website: Báo Tuổi trẻ Online

Ngổn ngang quanh di tích Thành cổ Quảng Trị

Chậm tiến độ, nguồn vốn dự án kè bờ Di tích quốc gia đặc biệt Thành cổ Quảng Trị bị thu hồi. Đến giờ này, cảnh quan của di tích này vẫn ngổn ngang, nhiều điểm hư hỏng chưa được tôn tạo có nguy cơ ảnh hưởng đến di tích bất cứ lúc nào.

Nguồn website: kinhtedothi.vn

Hơn 1.500 học sinh Quảng Trị tham gia hội thi thể thao

Ngày 4/4, Sở GD&ĐT Quảng Trị phối hợp Sở VH-TT&DL khai mạc Hội thi thể thao học sinh phổ thông, năm học 2022-2023.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Công đoàn cơ sở cơ quan Uỷ ban MTTQ Việt Nam Quảng Trị tổ chức Đại hội lần thứ X

Công đoàn cơ sở cơ quan Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức thành công Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Nguồn website: daidoanket.vn

Quảng Trị huy động nguồn lực để kiểm soát ô nhiễm bom, mìn

Báo cáo của Bộ Quốc phòng năm 2017 xác định Quảng Trị là tỉnh bị ô nhiễm bom, mìn nặng nhất toàn quốc sau chiến tranh với trên 81% diện tích đất và 141/141 xã, phường thị trấn.

Nguồn website: baotintuc.vn

Du lịch Quảng Trị sẵn sàng cho mùa cao điểm

Để đón mùa cao điểm du lịch năm 2023, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ lữ hành, lưu trú, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đang khẩn trương hoàn tất các điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, nhân lực nhằm thu hút du khách.

Nguồn website: www.congluan.vn

Nhiều cơ sở giáo dục bị bỏ không

Sau khi được chuyển đến hoạt động tại cơ sở mới (khu Tái định cư xã Hải Khê; địa chỉ: xã Hải Khê, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị), các cơ sở cũ của trường Mầm non, trường TH&THCS Hải Khê tại thôn Trung An (xã Hải Khê) gần như bị bỏ không, nhếch nhác.

Khen thưởng 6 người dũng cảm cứu nạn nhân đuối nước trên biển

Ngày 3/4, UBND xã Triệu Lăng, huyện Triệu Phong (Quảng Trị), đã tuyên dương, khen thưởng cho các cá nhân có hành động dũng cảm cứu người đuối nước tại bãi tắm Nhật Tân (xã Triệu Lăng).

Nguồn website: baophapluat.vn

Ngư dân tỉnh Quảng Trị kỳ vọng vào vụ cá Nam thuận lợi

So với đầu vụ cá Nam năm 2022, vụ cá Nam năm nay thuận lợi hơn, nhất là giá dầu diesel đã giảm giúp ngư dân giảm được nhiều chi phí mỗi chuyến biển xa bờ.

Nguồn website: Báo Vietnam+ (VietnamPlus)

Tồn đọng hồ sơ giám định sau khi giám đốc Trung tâm pháp y Quảng Trị bị bắt

Sau khi giám đốc Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Trị bị bắt, tại đơn vị này đang xảy ra tình trạng tồn đọng nhiều hồ sơ giám định cần sớm xử lý.

Nguồn website: Báo Người lao động Online

Công an tỉnh Quảng Trị điều động, bổ nhiệm cán bộ chủ chốt

Công an tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức công bố quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về công tác cán bộ.

Nguồn website: baophapluat.vn

Quảng Trị: Khen thưởng nhiều cá nhân, tập thể CA có thành tích xuất sắc

Ngày 3-4, CA tỉnh Quảng Trị công bố và trao các quyết định khen thưởng của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ CA và Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác.

Nguồn website: cadn.com.vn