Gạc Ma - 35 năm vòng tròn bất tử - Kỳ 2: Hai người lính trở về dưới bóng cờ Tổ quốc

Một ngày đầu tháng 3, chúng tôi vượt đường xa tìm đến công trình xây dựng nằm sâu trong xã A Vao, huyện Đa Krông, tỉnh Quảng Trị, để gặp hai người lính đã cùng trải qua thời khắc nóng bỏng trong sự kiện Trung Quốc nổ súng đánh chiếm Gạc Ma.

Nguồn website: Báo Tuổi trẻ Online

Quảng Trị cần 4,2 triệu m3 khối đất san lấp trong năm 2023

Qua rà soát, ước tính năm 2023, tại tỉnh Quảng Trị cần 4,2 triệu m3 đất làm vật liệu san lấp (VLSL).

Nguồn website: daidoanket.vn

Cựu cán bộ TN&MT bị tố nhận tiền của dân làm sổ đỏ rồi biến mất

Cựu cán bộ một trung tâm thuộc Sở TN&MT Quảng Trị lấy tiền của nhiều người trên địa bàn với lời hứa sẽ giúp họ làm sổ đỏ nhưng sau đó biến mất. Người dân bị lừa đã tố cáo tới cơ quan điều tra.

Nguồn website: Báo VietNamNet

Cơ quan điều tra VKSND tối cao khởi tố bị can, bắt tạm giam Giám đốc Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Trị

Cơ quan điều tra VKSND tối cao vừa tống đạt các quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam bị can đối với Nguyễn Đình Cương – Giám định viên, Giám đốc Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Trị. Các quyết định này đã được VKSND tối cao phê chuẩn.

Nguồn website: baovephapluat.vn

Quảng Trị: Tạm giữ đối tượng dùng clip nhạy cảm để tống tiền

Trong những lần quan hệ, Phương dùng điện thoại quay lại rồi sau đó đe dọa chị T. để cưỡng đoạt tiền của người này.

Trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh án TAND tỉnh Quảng Trị

Để kiện toàn đội ngũ lãnh đạo TAND tỉnh Quảng Trị, Chánh án TANDTC quyết định bổ nhiệm đồng chí Lê Thiết Hùng (SN 1972), Thẩm phán Trung cấp, Chánh toà Hình sự TAND tỉnh Quảng Trị giữ chức vụ Phó Chánh án TAND tỉnh Quảng Trị, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Nguồn website: tv.congly.vn

Đơn vị nào là chủ đầu tư GPMB Cảng hàng không Quảng Trị?

UBND tỉnh Quảng Trị vừa có Quyết định về việc giao nhiệm vụ chủ đầu tư dự án Giải phóng mặt bằng (GPMB) xây dựng Cảng hàng không Quảng Trị (giai đoạn 1).

Nguồn website: daidoanket.vn

Quảng Trị: Nhiều di tích lịch sử đang xuống cấp nghiêm trọng

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, di tích cầu Hiền Lương lịch sử đã xuống cấp trầm trọng. Ở phía dưới cầu, một thanh sắt liên kết giữa dầm ngang và giàn chủ bị rơi xuống một bên.

Nguồn website: Báo Vietnam+ (VietnamPlus)

Quảng Trị: Gần 7 năm nhiều thửa đất ‘đứng tên’ sai chủ

Tại huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) vừa phát hiện 2 Giấy chứng nhận quyền sử dụng (GCNQSD) đất do địa phương cấp gần 7 năm trước không đúng chủ sử dụng.

Suýt bị bắt sống - Chuyện bây giờ mới kể

Tôi có vài lần suýt bị địch bắt sống trên đất Quảng Trị. Đây là lần thứ ba, sáng ngày 1/7/1972 một cán bộ tác chiến trung đoàn 284 dẫn 5 anh em tiểu đoàn 15 chúng tôi vào thành cổ Quảng Trị để tìm vị trí làm trận địa cho pháo. Đoàn gồm sáu người, chỉ có hai khẩu súng AK, có một máy thông tin 2W -P109 của Nga. Còn lại đều mang súng ngắn.

Nguồn website: vanhoavaphattrien.vn

Hơn 6 kg ma túy được cất giấu trong nồi điện, ‘ngụy trang’ thành đòn chả

Lực lượng chức năng tại tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện hơn 6 kg ma túy được cất giấu tinh vi trong nồi nướng điện, trong các cuộn lá xanh giả dạng đòn chả, trong các bao cà phê…

Xe đầu kéo bị lật khi vừa rời cao tốc Cam Lộ - La Sơn qua Quảng Trị

Vừa rời cao tốc Cam Lộ - La Sơn, xe đầu kéo tự gây tai nạn giao thông rồi lật nghiêng trên Quốc lộ 9 tại Quảng Trị.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Nhiều điều bất thường tại các cảng cá ở Quảng Trị

Quảng Trị hiện có 3 cảng cá lớn, phục vụ lợi ích kinh tế cho trên 15.000 hộ dân của 14 xã và 2 thị trấn vùng biển (thuộc 4 huyện ven biển của tỉnh) cùng hàng chục cơ sở chế biến, kinh doanh hải sản và dịch vụ hậu cần nghề cá. Tuy nhiên, do bất cập trong quá trình đầu tư khiến các cảng cá này đang có nguy cơ bị đóng cửa.

Nguồn website: cand.com.vn

Sở GD Quảng Trị sẽ tham mưu cho UBND tỉnh để thầy cô sớm có nhà ở công vụ

Sở Giáo dục Quảng Trị sẽ tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh để đẩy mạnh tiến độ xây dựng nhà ở công vụ cho giáo viên vùng sâu, vùng xa.

Nguồn website: giaoduc.net.vn

“Ngân hàng giống” vật nuôi, cây trồng của bộ đội Đoàn 337

Những năm qua, Đoàn Kinh tế-Quốc phòng (KT-QP) 337 (Quân khu 4) đã xây dựng thành công nhiều mô hình chăn nuôi, trồng trọt, chế biến nông sản mang lại hiệu quả kinh tế cao trên địa bàn 5 xã khó khăn thuộc Khu KT-QP Khe Sanh, tỉnh Quảng Trị. Trong đó, mô hình “Ngân hàng giống” về vật nuôi, cây trồng đã giúp bà con nơi đây phát triển kinh tế hộ gia đình, từng bước xóa đói, giảm nghèo, ổn định đời sống.

Nguồn website: Báo Quân đội

Khắc phục tình trạng sạt lở, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân

Từ nguồn vốn Ngân sách Trung ương hỗ trợ, tỉnh Quảng Trị đang nỗ lực khắc phục các điểm sạt lở nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều điểm sạt lở hoặc những bất cập cần có sự vào cuộc của cơ quan chức năng.

Nguồn website: kinhtedothi.vn

Hoang phế nhà công sản ở Quảng Trị

Tại tỉnh Quảng Trị, hàng loạt trụ sở, nhà công sản cũ ở các vị trí đắc địa, trung tâm thành phố, huyện lỵ không sử dụng, bỏ hoang nhiều năm, gây nhiều lãng phí. Trong khi đó, một số cơ quan, đơn vị không có chỗ làm việc phải đi thuê hoặc làm việc trong môi trường chật hẹp.

Nguồn website: vov.vn

Ngôi nhà đang xây gặp sự cố, gần 14.000 hộ dân ở TP Đông Hà mất điện

Trong lúc xây dựng, thanh gỗ cốp pha của một ngôi nhà đang xây dựng bắc ngang dây điện cao áp, gây sự cố mất điện cho gần 14.000 hộ dân.

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Đã tìm thấy thi thể 2 vợ chồng mất tích trên sông ở Quảng Trị

Liên quan đến vụ việc 2 vợ chồng mất tích khi đi chài lưới trên sông ở Quảng Trị, đến chiều nay thi thể người chồng đã được tìm thấy.

Nguồn website: giadinh.suckhoedoisong.vn

Quảng Trị: Quán karaoke “chui”, không phép vẫn lén lút hoạt động

Dù đã bị đình chỉ hoặc tạm ngừng vì không đảm bảo an toàn trong hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke nhưng một số quán karaoke trên địa bàn tỉnh Quảng Trị vẫn lén lút hoạt động. Thậm chí, có nhiều hoạt động bất thường tại đây.

Nguồn website: kinhtedothi.vn