Tặng 3.000 con giống gia cầm cho gia đình học sinh vùng biên giới tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế

Ngày 21/1, nhóm Nữ dịch giả Hà Nội và nhóm Ong Chăm đã phối hợp với một số đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng Quảng Trị và Bộ đội Biên phòng Thừa Thiên Huế triển khai mô hình "Đàn ngan khăn quàng đỏ".

Nguồn website: congdankhuyenhoc.vn

Xanh lại những đồi trọc

Hàng ngàn hecta đồi trọc ở tỉnh Quảng Trị đã được phủ xanh bằng nhiều loài cây lâm nghiệp, không những ra tạo cảnh quan đẹp mà còn góp phần tạo sinh kế cho người dân sống gần rừng

Nguồn website: Báo Người lao động Online

Quảng Trị: Tìm kiếm nam thanh niên bỏ xe máy bên bờ biển

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đang tổ chức tìm kiếm nam thanh niên bỏ lại xe và vật dụng cá nhân lại bên bờ biển rồi mất tích.

Nguồn website: plo.vn

Quảng Trị: Phát hiện thêm sai phạm của Giám đốc Công ty TNHH Giáo dục trải nghiệm Trưng Vương Garden

Ngày 21/2, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị Nguyễn Văn Giảng tổ chức Đoàn kiểm tra thực tế nội dung Báo Nhân Dân phản ánh ngày 14/2 với bài “Chấn chỉnh sai phạm của Công ty TNHH Giáo dục trải nghiệm Trưng Vương Garden” tại thôn Tân Văn, xã Gio An, phát hiện thêm một khu vực gần đó bị ông Bùi Mạnh Dũng, sinh năm 1968 xây dựng công trình trái phép trên đất rừng.

Chi hơn 8 tỷ đồng để ‘nâng tầm’ vùng trồng hoa nổi tiếng nhất ở Quảng Trị

Phường Đông Giang (TP Đông Hà) được xem là một “vựa hoa” của tỉnh Quảng Trị. Mới đây, UBND TP Đông Hà ban hành quyết định đầu tư hơn 8 tỷ đồng để xây dựng vùng trồng hoa chậu tập trung ở địa phương này.

Nguồn website: daidoanket.vn

Cái khó ló cái... lo!

Lo lắng chi mà nặng lòng rứa Hai Quảng Trị?

Nguồn website: cadn.com.vn

Quảng Trị: Người lao động qua Lào tăng cao

Sau Tết Nguyên đán đến nay, có khoảng gần 50 ngàn người lao động nước ta đến các cửa khẩu quốc tế tại Quảng Trị làm thủ tục xuất cảnh sang Lào, tăng hơn 300 % so với những năm trước đây. Ghi nhận tại cửa khẩu Quốc tế La Lay, tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: www.quochoitv.vn

Khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Những ngày sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tại các tỉnh miền trung, người dân đến làm thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông, giấy thông hành biên giới tăng đột biến. Ở các tỉnh như Quảng Bình, Quảng Trị, có những ngày tiếp nhận 400-500 hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông và giấy thông hành. Tại Thanh Hóa, Nghệ An, số lượng còn đông hơn, lên tới hàng nghìn người mỗi ngày.

Quảng Trị: Chùa Diêm Hà Trung tổ chức Pháp hội Dược Sư cầu an

Sáng 19-2, tại chùa Diêm Hà Trung (X.Gio Hải, H.Gio Linh) tổ chức Pháp hội lễ cầu an đầu năm với Pháp hội Dược Sư thất châu.

Nguồn website: giacngo.vn

Đến Quảng Trị, thăm địa đạo Vịnh Mốc, khám phá bãi đá rêu xanh

Địa đạo Vịnh Mốc là một trong những điểm tham quan nổi bật tại Quảng Trị bởi giá trị văn hóa, lịch sử tiêu biểu. Bên cạnh đó, ngoài việc tìm hiểu về hệ thống đường hầm kỳ vĩ, đến đây mùa này, du khách còn có dịp khám phá bãi đá phủ rêu xanh đầy ấn tượng.

Nguồn website: www.sgtiepthi.vn

Giữ gìn ANTT tuyến biển gắn với giúp ngư dân phát triển kinh tế

Trong những năm qua, tình hình ANTT các xã ven biển phía Nam Quảng Trị cơ bản ổn định. Tuy nhiên, do đặc điểm đất đai, con người ở đây có nhiều biến động, thay đổi về sở hữu và nơi cư trú làm ăn sinh sống nên công tác giữ gìn ANTT ở những địa phương này luôn được các đơn vị chức năng quan tâm, tăng cường.

Nguồn website: cand.com.vn

Cấp cứu ngư dân bị tai nạn lao động khi đánh bắt cá trên biển

Trung tâm Y tế Quân dân y huyện đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) vừa kịp thời tiếp nhận và cấp cứu cho một ngư dân bị tai nạn lao động khi đánh bắt cá trên biển.

Nguồn website: giadinh.suckhoedoisong.vn

Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị tập huấn xây dựng mô hình "Công dân học tập"

Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức hội nghị tập huấn triển khai các quyết định và bộ công cụ phần mềm đánh giá, công nhận danh hiệu "Công dân học tập" cho cán bộ khuyến học các địa phương.

Nguồn website: congdankhuyenhoc.vn

Quảng Trị tạm dừng thực hiện thủ tục cấp quyết định chủ trương đầu tư cho dự án có sai phạm

Chiều 20/2, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị Võ Đắc Hóa ký văn bản số 158/UBND-TH về việc “Xử lý vi phạm pháp luật về sử dụng đất ở thôn Tân Văn, xã Gio An”, gửi các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh Quảng Trị đề nghị tạm dừng thực hiện thủ tục cấp quyết định chủ trương đầu tư, các thủ tục đất đai, xây dựng đối với Dự án “Khu giáo dục trải nghiệm Trưng Vương Garden”.

Bắt vụ vận chuyển 36.000 viên ma tuý trên xe ô tô ở Quảng Trị

Lực lượng chức năng ở Quảng Trị vừa bắt giữ một vụ vận chuyển 36.000 viên ma tuý tổng hợp.

Nguồn website: giadinh.suckhoedoisong.vn

Quảng Trị lần đầu thực hiện ECMO cứu bệnh nhân sốc tim nặng

BVĐK tỉnh Quảng Trị lần đầu tiên thực hiện thành công kỹ thuật ECMO giúp cứu sống bệnh nhân bị sốc tim, suy hô hấp nặng.

Nguồn website: suckhoedoisong.vn

Hơn 50 học sinh Quảng Trị dự thi học sinh giỏi quốc gia

Ngày 20/2, Sở GD&ĐT Quảng Trị tổ chức Lễ ra quân các đội tuyển thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2022 - 2023.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Men rượu lá rừng ở vùng cao Hướng Hóa (Quảng Trị)

Có một loại men của đồng bào Vân Kiều ở vùng núi cao huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đang được dân nấu rượu khắp vùng trầm trồ khen ngợi. Dùng loại men này sẽ tạo ra được loại rượu trắng ngon nức tiếng.

Nguồn website: vanhoavaphattrien.vn

Điều động, bổ nhiệm Chánh Thanh tra VKSND tỉnh Quảng Trị

Chánh Văn phòng VKSND tỉnh Quảng Trị vừa được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh Thanh tra VKS tỉnh.

Nguồn website: baovephapluat.vn

Quảng Trị: Cứu hộ kịp thời một ngư dân bị tai biến trên biển

Sau khi tiếp cận được tàu cá có người bị nạn, Tổ quân y tiến hành sơ cứu và theo dõi tình trạng bệnh nhân, huyết áp ổn định, bệnh nhân bị liệt nửa người bên phải, miệng khó nói, ý thức vẫn tỉnh táo...

Nguồn website: Báo Vietnam+ (VietnamPlus)