Quảng Trị: Lễ tưởng niệm tổ sư Đạo Minh Phổ Tịnh tại tổ đình Sắc tứ Linh Quang

GNO - Sáng 5-12, chư tôn đức giáo phẩm đã trang nghiêm tổ chức lễ tưởng niệm tổ sư Đạo Minh Phổ Tịnh tại tổ đình Sắc tứ Linh Quang, làng Trung Kiên, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: giacngo.vn

Quảng Trị nâng cấp, mở rộng cảng cá để thực hiện tốt hơn IUU

Trong giai đoạn 2020-2023, tỉnh Quảng Trị đầu tư 300 tỷ đồng để nâng cấp, sửa chữa và mở rộng 2 cảng cá loại II hiện có gồm Nam Cửa Việt và Cửa Tùng.

Nguồn website: Báo Vietnam+ (VietnamPlus)

Hoa dã quỳ tô dải vàng giữa đại ngàn Trường Sơn

GiadinhNet - Trên những triền đồi, dọc những cung đường hoa dã quỳ đang nở rộ khoe sắc. Đại ngàn Quảng Trị lại khoác áo mới trong cái se lạnh của mùa đông.

Nguồn website: giadinh.suckhoedoisong.vn

Quảng Trị: Phát huy vai trò MTTQ Việt Nam trong phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi

Thời gian qua, với những việc làm thiết thực hiệu quả, MTTQ Việt Nam các cấp tỉnh Quảng Trị đã tham gia thực hiện tốt các nội dung của CTMTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Nguồn website: toquoc.vn

Phân ban Ni giới TP.Thủ Đức trao tặng 900 phần quà đến người dân khó khăn tại miền Trung

Ngày 1 đến 3-12, đoàn Phân ban Ni giới TP.Thủ Đức đã tổ chức trao tặng 900 phần quà đến người dân khó khăn tại 2 tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị.

Nguồn website: giacngo.vn

Quảng Trị: Lễ húy nhật lần thứ 14 cố Hòa thượng Thích Chánh Liêm tại chùa Đại An

Môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ húy nhật lần thứ 14 cố Hòa thượng Thích Chánh Liêm, nguyên Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị, trụ trì chùa Châu Quang vào sáng 3-12, tại chùa Đại An (TP.Đông Hà, Quảng Trị).

Thượng tá Lê Phi Hùng giữ chức Phó Giám đốc Công an Quảng Trị

Thượng tá Lê Phi Hùng, Trưởng phòng An ninh nội địa ( Công an tỉnh Quảng Trị) vừa được Bộ trưởng Bộ Công an bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Công an tỉnh này.

Nguồn website: Báo VietNamNet

Quảng Trị xây dựng hạ tầng giao thông đồng bộ làm nền tảng phát triển

Những năm qua, tỉnh Quảng Trị tập trung huy động tối đa các nguồn lực, ưu tiên đầu tư xây dựng và từng bước hoàn thiện hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông làm nền tảng phát triển kinh tế-xã hội.

Nguồn website: nhandan.vn

Bắt giữ đối tượng người Lào đưa người nước ngoài xuất cảnh trái phép qua biên giới tỉnh Quảng Trị

Ngày 5-12, Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, lực lượng đơn vị vừa triệt xóa đường dây tổ chức đưa, đón người nước ngoài xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: www.sggp.org.vn

Quảng Trị: Chùa Linh Cảnh tổ chức lễ chú nguyện rót đồng đúc kim thân Đức Phật Bổn Sư

Chùa Linh Cảnh (Niệm Phật đường Văn Trị) tại thôn Văn Trị, xã Hải Phong, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đã trang nghiêm tổ chức buổi lễ chú nguyện rót đồng đúc kim thân Đức Phật Thích Ca vào ngày 27-11 vừa qua.

Nguồn website: giacngo.vn

Quy tập hài cốt liệt sĩ tại xã Tân Liên (Hướng Hóa, Quảng Trị)

Trong khu vườn của gia đình ông Nguyễn Ngọc Bình ở xã Tân Liên (Hướng Hóa, Quảng Trị), Đội quy tập hài cốt liệt sĩ (HCLS) Đoàn Kinh tế-Quốc phòng (KT-QP) 337, Quân khu 4 vừa tiến hành quy tập, cất bốc một HCLS.

Nguồn website: Báo Quân đội

"Sập sòng" lúc nửa đêm

10 người kéo nhau vào rừng gầy “sòng” xóc đĩa ăn tiền và bị cơ quan Công an bắt quả tang lúc nửa khuya. Sau khi bị tuyên án sơ thẩm, một trong số các bị cáo là Nguyễn Hữu Phong (50 tuổi, trú H. Phong Điền, Thừa Thiên - Huế) đã kháng cáo xin TAND tỉnh Quảng Trị giảm nhẹ hình phạt.

Nguồn website: cadn.com.vn

Tạo đất lành cho chim trời trú đậu

Vườn tràm và ngôi nhà của gia đình ông Hồ Hữu Lành (42 tuổi; ngụ thôn Huỳnh Thượng, xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) nằm lọt thỏm giữa đồng ruộng.

Nguồn website: Báo Người lao động Online

Một người đàn ông ở Quảng Trị bị điện giật tử vong thương tâm

Một người đàn ông ở Quảng Trị khi sửa chữa đường điện không may bị điện giật tử vong thương tâm.

Nguồn website: giadinh.suckhoedoisong.vn

Dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ khó hoàn thành, Quảng Trị cần có đề xuất thuyết phục

Với tiến độ đang triển khai, Dự án nâng cấp, mở rộng 13,8 km Quốc lộ 9 tỉnh Quảng Trị sẽ khó hoàn thành đúng tiến độ trong năm nay.

Nguồn website: baodautu.vn

Quảng Trị: Ngành Xây dựng hoàn thành các nhiệm vụ quy hoạch năm 2022

(Xây dựng) – Năm 2022, tỉnh Quảng Trị xác định là năm tập trung cho công tác quy hoạch. Quán triệt chủ trương đó, Sở Xây dựng khắc phục khó khăn, nỗ lực tập trung nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng về công tác quy hoạch của năm 2022.

Nguồn website: baoxaydung.com.vn

Cẩm nang bìa đỏ "Cách đánh B-52"

Năm 1966, Trung đoàn Tên lửa 238, Sư đoàn 363, Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ) vào "vùng đất lửa" Vĩnh Linh, Quảng Trị để đánh B-52.

Nguồn website: Báo Quân đội

Khắc phục sạt lở đường Hồ Chí Minh qua Quảng Trị

Chiều 3/12, Văn phòng Quản lý đường bộ II.5 cho biết, điểm đá lở gây ách tắc giao thông tại Km 283+530 đường Hồ Chính Minh qua xã A Ngo, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị đã thông tuyến trở lại.

Nguồn website: baophapluat.vn

Quảng Trị: Tổ chức sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản

(Xây dựng) – Ngày 3/12, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị và Công ty Cổ phần trường doanh nhân Top Olympia đã tổ chức kỳ thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản.

Nguồn website: baoxaydung.com.vn