“Nữ hoàng của các bãi tắm" xói lở, tuyến đường dọc bờ biển sụt lún nham nhở

Được mệnh danh “Nữ hoàng của các bãi tắm” - bãi tắm Cửa Tùng bị xâm thực nghiêm trọng gây ảnh hưởng lớn đến sự phát triển KT-XH tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Theo chân khách Tây khám phá dấu tích chiến tranh ở Quảng Trị 1993

Cùng du khách người Đức Gunter Hartnagel ghé thăm Khu phi quân sự vĩ tuyến 17 ở Quảng Trị năm 1993, thời điểm tròn 20 năm sau khi lính Mỹ rút hoàn toàn khỏi Việt Nam.

Nguồn website: kienthuc.net.vn

Va chạm với xe đầu kéo trên QL9, người đàn ông tử vong thương tâm

Ngày 30/10, Trạm CSGT Đakrông (Phòng CSGT Công an Quảng Trị) cho biết, trên địa bàn xảy ra vụ TNGT khiến 1 người tử vong.

Nguồn website: atgt.baogiaothong.vn

Quảng Trị: Cát tặc trắng đêm “náo loạn” hạ lưu sông Thạch Hãn

Kinhtedothi - Dù đã hết thời gian của dự án nạo vét gần 1 năm qua nhưng doanh nghiệp vẫn ngang nhiên hút cát trái phép rồi đưa vào bãi tập kết, sau đó, hợp thức hóa thành cát nạo vét rồi bán ra ngoài.

Nguồn website: kinhtedothi.vn

Ngày hội Chơi của học sinh tiểu học

GD&TĐ - Trường Tiểu học thị trấn Ái Tử (Quảng Trị) vừa tổ chức Ngày hội chơi cho học sinh, thu hút hàng trăm phụ huynh đồng hành tham gia chơi với con.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Cứu 13 thuyền viên gặp nạn trên vùng biển Quảng Trị do ảnh hưởng bão số 7

Nguồn website: Báo Tuổi trẻ Online

Đêm Quảng Trị yêu thương, 'Tiếp sức đến trường' 100 tân sinh viên, mỗi bạn 15 triệu đồng

TTO - Tối 29-10, 100 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Quảng Trị được tiếp sức trong chương trình trao học bổng "Tiếp sức đến trường".

Nguồn website: Báo Tuổi trẻ Online

Quảng Trị: Tặng nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh người dân tộc thiểu số

Công ty Điện lực Quảng Trị vừa khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho ông Hồ Văn Đeo và bà Hồ Thị Bun người dân tộc Vân Kiều tại thôn Phú An, xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: www.quochoitv.vn

Quảng Trị: 'Cát tặc' nhấn chìm đò, bơi vào bờ để chối tội

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện và bắt giữ một nghi phạm có hành vi khai thác cát trái phép trên sông Ô Giang (H.Hải Lăng).

Quảng Trị: Tổ chức điểm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022

Khu phố Lương An (phường Đông Lễ, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) được lựa chọn là nơi tổ chức điểm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022 của TP Đông Hà và của tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: daidoanket.vn

Vùng Cảnh sát biển 2 tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU)

Trong hai ngày 28 và 29-10, tại Quảng Trị, Hải đội 202 (Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2) phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương xã Triệu An (huyện Triệu Phong) tổ chức tuyên truyền quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) kết hợp tặng quà cho gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn xã Triệu An.

Nguồn website: Báo Quân đội

Quảng Trị: Truy đuổi 25 km bắt xe chở hàng lậu, hàng cấm

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã phải truy đuổi 25km để bắt được xe chở hàng lậu, hàng cấm trên QL9

Nguồn website: thanhnien.vn

Quảng Trị: Chưa đồng ý đề xuất xây dựng khu tưởng niệm vua Trần Nhân Tông hơn 100 tỉ đồng

(NLĐO) - Có nhiều lý do khiến tỉnh Quảng Trị chưa đồng ý với đề xuất chủ trương đầu tư xây dựng Khu tưởng niệm vua Trần Nhân Tông, trong đó có việc vị trí thửa đất đề xuất thực hiện dự án chưa phù hợp với quy hoạch.

Nguồn website: Báo Người lao động Online

Va chạm giữa ô tô và xe máy trên Quốc lộ 1A, 1 người tử vong thương tâm

GiadinhNet - Va chạm giữa 2 phương tiện trên Quốc lộ 1A qua địa phận tỉnh Quảng Trị khiến người đi xe máy tử vong thương tâm.

Nguồn website: giadinh.suckhoedoisong.vn

Vì sao người dân vùng sạt lở ở Quảng Trị không chịu vào khu tái định cư?

VOV.VN - Dù đang sinh sống ở những vùng có nguy cơ sạt lở đất nghiêm trọng, song nhiều người dân xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị lại không chịu di dời.

Nguồn website: vov.vn

Nghị lực của Nũng

Nũng tên thật là Lê Thị Vân Trình, 27 tuổi, quê quán Triệu Phong, Quảng Trị. Em vẫn xưng mình là Nũng, cái tên ở nhà đáng yêu mà ba mẹ gọi em từ bé.

Đồn Biên phòng Ba Nang kịp thời hỗ trợ gia đình bị cháy nhà

Biên phòng - Chiều 28/10, Thượng tá Bùi Văn Hưng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Ba Nang, BĐBP Quảng Trị cho biết, tại địa bàn đơn vị quản lý vừa xảy ra vụ hỏa hoạn làm thiêu rụi 1 căn nhà gỗ, rất may không có thiệt hại về người.

Nguồn website: www.bienphong.com.vn

Bắt quả tang 2 đối tượng vận chuyển hơn 1 tạ pháo qua biên giới để lấy tiền công

GiadinhNet - Lực lượng chức năng ở trên địa bàn tỉnh Quảng Trị vừa bắt quả tang 2 đối tượng có hành vi vận chuyển pháo trái phép qua biên giới.

Nguồn website: giadinh.suckhoedoisong.vn

Bị buộc chấm dứt dự án, công ty thành viên của FLC tại Quảng Trị phản ứng

(VNF) - UBND tỉnh Quảng Trị thống nhất chấm dứt dự án Vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao FAM Quảng Trị (dự án FAM Quảng Trị) do chậm tiến độ. Tuy nhiên phía Công ty TNHH Sản xuất và kinh doanh xuất nhập khẩu nông sản FAM Quảng Trị (thuộc tập đoàn FLC) bày tỏ việc không đồng ý dự án bị thu hồi…

Nguồn website: vietnamfinance.vn

Quảng Trị: Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển hơn 100kg pháo trái phép

Biên phòng - Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, BĐBP Quảng Trị vừa phối hợp với Đội Đặc nhiệm phòng, chống ma túy và tội phạm (BĐBP Quảng Trị) và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế (Công an tỉnh Quảng Trị) bắt giữ 2 đối tượng có hành vi vận chuyển pháo trái phép qua biên giới.

Nguồn website: www.bienphong.com.vn