Quảng Trị: Phát động phong trào 'Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau'

Ngày 17/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình Phát động hưởng ứng phong trào “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; triển khai vận động nguồn lực hỗ trợ xây mới nhà ở cho hộ nghèo, giai đoạn 2022 - 2026.

Nguồn website: daidoanket.vn

Thủ tướng yêu cầu không để dân đói, thiếu chỗ ở sau mưa lũ

(VTC News) - Thủ tướng yêu cầu các địa phương bị ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua tập trung chăm lo đời sống người dân, không để dân đói, không có chỗ ở sau mưa lũ.

Nguồn website: vtc.vn

Vụ sập nhà chết người ở Quảng Trị: Bố trí tái định cư nhưng người dân không ở

Trước khi xảy ra vụ sập nhà vào đêm 16/10, có 40 hộ dân nằm trong vùng nguy hiểm, dễ sạt lở ven sông Thạch Hãn được bố trí tái định cư nhưng vì chi phí hỗ trợ thấp nên 35 hộ không chuyển đến nơi ở mới.

Nguồn website: Báo VietNamNet

Tập trung khắc phục sạt lở Quốc lộ 15D

VOV.VN - Mưa lớn mấy ngày qua gây sạt lở nặng nhiều tuyến giao thông miền núi tỉnh Quảng Trị. Quốc lộ 15D, đoạn qua Cửa khẩu Quốc tế La Lay bị ách tắc hoàn toàn. Hiện nay, các đơn vị đang tập trung khắc phục sớm thông tuyến trở lại.

Nguồn website: vov.vn

Báo SGGP hỗ trợ 3 gia đình bị sập nhà do sạt lở tại Quảng Trị

Đại diện Báo SGGP đã thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ cho 3 gia đình bị sập nhà ở và có người thân mất do sạt lở bờ sông Thạch Hãn.

Nguồn website: www.sggp.org.vn

BĐBP Quảng Trị: Đảm bảo phương tiện, vật chất tại chỗ để sẵn sàng phòng, chống bão số 6

Biên phòng - Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 6 (Nesat) dự báo sẽ di chuyển vào biển Đông, có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Quảng Trị, sáng nay (17/10), Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị đã khẩn trương triển khai các phương án phòng, chống bão.

Nguồn website: www.bienphong.com.vn

Quảng Trị cần sớm di dời các hộ dân ra khỏi vùng sạt lở ở bờ sông Thạch Hãn

NDO - Ngày 17/10, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng có mặt tại hiện trường vụ sạt lở bờ nam sông Thạch Hãn, đoạn chảy qua thôn Như Lệ, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị, khiến 3 nhà dân đổ xuống bờ sông và 1 người bị vùi lấp tử vong vào tối 16/10, nhằm chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả thiên tai.

Nguồn website: nhandan.vn

Cụm tin sạt lở ở Quảng Trị

Tại Quảng Trị, sạt lở nghiêm trọng đã xảy ra ven sông Thạch Hãn và Quốc lộ 15D. Riêng tại thôn Như Lệ, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị, sạt lở đã khiến một người chết, 3 người bị thương, 3 ngôi nhà, nhiều lều quán bị sập hoàn toàn...

Nguồn website: www.quochoitv.vn

Quảng Trị phấn đấu hỗ trợ xây mới nhà ở cho 3.152 hộ nghèo

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Lê Quang Tùng có thư kêu gọi hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo, người yếu thế trên địa bàn tỉnh góp phần bảo đảm công tác an sinh xã hội và thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững; động viên các hộ nghèo, hộ đang gặp khó khăn tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Nguồn website: nhandan.vn

Quảng Trị hỗ trợ các gia đình nạn nhân bị sập nhà do sạt lở

Ngày 17/10, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị cùng các đơn vị có liên quan và chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, hỗ trợ và động viên các gia đình có nhà bị sập do sạt lở bờ sông Thạch Hãn đoạn qua thôn Như Lệ, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị vào đêm 16/10.

Nguồn website: vnews.gov.vn

Quảng Trị: Bắt giữ nghi phạm vận chuyển 6.000 viên ma túy

Một người vận chuyển 6.000 viên ma túy đã bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị bắt quả tang.

Nguồn website: thanhnien.vn

Người đàn ông bị vùi trong căn nhà sập

Trong đêm, nhà dân ở xã Hải Lệ, Quảng Trị, bất ngờ bị sập do sạt lở bờ sông khiến một người đàn ông bị vùi lấp, tử vong.

Nguồn website: zingnews.vn

Người dân bàng hoàng kể lại vụ sập nhà bên sông Thạch Hãn trong đêm

Gần 21h tối 16/10, người dân thôn Như Lệ (Quảng Trị) bất ngờ nghe tiếng rầm rất lớn, họ hoảng hốt chạy đến nhưng không thể ứng cứu.

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Sập nhà ở Quảng Trị, cảnh sát xuyên đêm tìm người bị vùi lấp

Hơn 30 cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Quảng Trị phối hợp với chính quyền địa phương đang nỗ lực tìm kiếm người bị vùi lấp trong căn nhà đổ sập.

Nguồn website: Báo VietNamNet

Chốt phương án xử lý sụt trượt QL15D, thi công ngày đêm để thông tuyến

Để tạm thông tuyến QL15D, đơn vị thi công huy động nhân lực, máy móc thiết bị đào đất đá bám theo cung trượt và đẩy vào phía trong khoảng 195m.

Mưa lũ gây nhiều thiệt hại tại Quảng Trị

Chiều 16/10, mưa trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã ngừng, lũ trên các sông chính, như: Hiếu, Thạch Hãn, Bến Hải đang xuống nhanh, xấp xỉ mức báo động 1, riêng lũ trên sông Ô Lâu còn trên mức báo động 2.

Nguồn website: baotintuc.vn

Khẩn trương khắc phục điểm sụt trượt mặt đường gây tắc giao thông QL15D

Cục Đường bộ VN, Sở GTVT Quảng Trị đang kiểm tra hiện trường để đánh giá hiện trạng, thống nhất phương án xử lý điểm sụt trượt mặt đường QL15D.

Sạt lún nghiêm trọng trên Quốc lộ 15D qua Quảng Trị

Sáng 16/10, thông tin từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Quảng Trị, do mưa lớn trong những ngày qua nên trên tuyến Quốc lộ 15D bị sạt, lún nghiêm trọng gây chia cắt tuyến giao thông quan trọng này.

Nguồn website: vnews.gov.vn

Sư đoàn 968 (Quân khu 4) giúp dân chạy lũ

Do lượng mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ làm cho nhiều khu vực thuộc xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị có khả năng sẽ bị ngập sâu trong nước trực tiếp đe dọa đến tính mạng và tài sản của nhân dân.

Nguồn website: Báo Quân đội

Di dời khẩn cấp hàng trăm người ra khỏi khu vực sạt, lún trên Quốc lộ 15D

Sáng 16/10, thông tin từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Quảng Trị, do mưa lớn trong những ngày qua, tại Km 7 +800 Quốc lộ 15D đoạn qua bản La Lay, xã A Ngo, huyện miền núi Đakrông đã bị sạt, lún kéo dài trên 200m, sâu từ 3 - 5m; đồng thời đẩy con đường khỏi vị trí cũ khoảng 6m.

Nguồn website: baotintuc.vn