Quảng Trị: ‘Nhà di động’ có ghế massage chở theo... nội tạng, vú lợn không nguồn gốc

Một xe khách được quảng cáo là 'nhà di động' có cả ghế massage nhưng lại chở 400 kg nội tạng, nầm vú lợn không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, bị Công an Quảng Trị bắt giữ..

Nguồn website: thanhnien.vn

Ngày mai 7/9 sẽ diễn ra hội thảo “Quảng Trị: Hiện thực hoá tầm nhìn Trung tâm năng lượng miền Trung”

Hội thảo “Quảng Trị: Hiện thực hoá tầm nhìn Trung tâm năng lượng miền Trung” do Báo Công Thương tổ chức sẽ diễ ra vào ngày mai (7/9) tại Tp. Đông Hà, Quảng Trị

Nguồn website: congthuong.vn

Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam 2022 sắp diễn ra tại Quảng Trị

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mới có văn bản về việc tổ chức Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam năm 2022.

Nguồn website: vnews.gov.vn

Hiệu quả mô hình Bí thư chi bộ kiêm Trưởng ban Công tác Mặt trận

Mô hình Bí thư chi bộ kiêm Trưởng ban Công tác Mặt trận khu dân cư (KDC) được tổ chức thí điểm tại TP Đông Hà (Quảng Trị) đang phát huy hiệu quả, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Nguồn website: daidoanket.vn

Báo VietNamNet trao hơn 67 triệu đồng đến hai hoàn cảnh ở Quảng Trị

Nguồn website: Báo VietNamNet

Cục QLTT Quảng Trị tạm giữ 7 tấn đường cát nhập lậu

Cục QLTT Quảng Trị vừa tạm giữ 7 tấn đường cát không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ

Nguồn website: tapchicongthuong.vn

Quảng Trị huy động nguồn vốn đảm bảo an toàn hồ đập mùa mưa bão

Tỉnh Quảng Trị ưu tiên dành nguồn vốn và huy động các nguồn lực khác để nâng cấp, sửa chữa các hồ đập do xây dựng lâu năm nên đang bị xuống cấp, gây nguy cơ mất an toàn trong mùa mưa bão.

Nguồn website: Báo Vietnam+ (VietnamPlus)

Trường học ở Quảng Trị thả chim bồ câu nhân ngày khai giảng

GD&TĐ - Sáng 5/9, cùng với hàng triệu học sinh trên cả nước, gần 500 học sinh Trường iSchool Quảng Trị hân hoan dự Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Đến Thánh địa La Vang

Từ Quảng Trị, chúng tôi theo đường Quốc lộ 1A trong cơn mưa tầm tã để đến Thánh địa La Vang. Nơi đây có nhiều huyền thoại và là nơi chốn để những tín đồ Thiên Chúa giáo làm cuộc hành hương tìm về vào ngày 15/8 hằng năm mà họ gọi là “Kiệu”.

Nguồn website: dulich.petrotimes.vn

399 trường học ở Quảng Trị tổ chức khai giảng năm học mới

NDO - Hôm nay, 5/9, hơn 170 nghìn học sinh các cấp của 399 trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Trị hân hoan khai giảng năm học mới theo hình thức trực tiếp trong thời tiết diễn ra thuận lợi. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đến dự Lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023 và chia vui với thầy và trò Trường Tiểu học và THCS Trung Nam, huyện Vĩnh Linh.

Nguồn website: nhandan.vn

Chuyện của những tấm lòng vì học sinh vùng khó

(Tổ Quốc) - Bước vào năm học mới giữa những bộn bề lo toan, nhiều phụ huynh học sinh ở các vùng miền núi rẻo cao, vùng khó khăn của tỉnh Quảng Trị đã không giấu được niềm xúc động khi con cái mình nhận được sự quan tâm của ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cũng như các mạnh thường quân đã cùng chung tay hỗ trợ học sinh khó khăn đến trường bằng những món quà có ý nghĩa phục vụ việc học tập của các em trong năm học mới…

Nguồn website: toquoc.vn

Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam sẽ diễn ra tại Quảng Trị từ 23 - 25/9

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đoàn Văn Việt đã ký ban hành văn bản số 3317/KH-BVHTTDL về việc tổ chức Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực Việt Nam năm 2022.

Nguồn website: baotintuc.vn

Cô giáo 20 năm may áo tặng trò miền biên giới

TTO - 20 năm qua, cứ vào mùa khai giảng, cô giáo Trần Thị Châu (47 tuổi, Trường mầm non A Xing) lại lặng lẽ may quần áo tặng học trò miền biên giới xã Lìa, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: Báo Tuổi trẻ Online

Quảng Trị: 399 trường khai giảng năm học mới gọn nhẹ, ưu tiên bảo vệ môi trường

GDVN- Cùng với học sinh trên cả nước, toàn bộ 399 trường học trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Trị đồng loạt khai giảng vào ngày 5/9

Nguồn website: giaoduc.net.vn

Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh ký kết biên bản liên kết sản phẩm du lịch

Ngày 4/9, Hiệp hội Du lịch các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Hà Tĩnh đã ký kết biên bản liên kết hợp tác về việc phát triển các sản phẩm du lịch trên hành lang kinh tế Đông Tây nhằm phát huy những tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương.

Nguồn website: kinhtemoitruong.vn

Tết Trung thu ý nghĩa nơi biên giới Việt-Lào dành cho gần 800 thiếu nhi

Baoquocte.vn. Tết trung thu nơi biên ải vùng Hướng Lập, Quảng Trị năm nay có ý nghĩa vô cùng khi có sự tham gia của hơn 150 thiếu nhi bản A Via (Lào).

Nguồn website: baoquocte.vn

Thúc đẩy phát triển thương mại biên giới Việt Nam - Lào

Nghiên cứu hình thành cơ chế, chính sách vượt trội để thúc đẩy phát triển thương mại biên giới giữa Quảng Trị với các tỉnh bạn của Lào - đó là nhấn mạnh của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng trong cuộc trao đổi với phóng viên TTXVN nhân kỷ niệm 60 năm quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (5/9/1962 - 5/9/2022).

Nguồn website: Báo mới

Báo động tình trạng thanh thiếu niên tụ tập đua xe, gây mất TTATGT

Thời gian gần đây, tình trạng thanh thiếu niên thường tụ tập vào ban đêm để dàn thành tốp phóng xe rượt đuổi nhau, nẹt pô, bấm còi inh ỏi tại khu vực đập ngăn mặn (P.3, TP Đông Hà, Quảng Trị) gây mất TTATGT, khiến người dân và người tham gia giao thông rất bức xúc.

Nguồn website: cadn.com.vn

Năm học mới, Quảng Trị mong bổ sung giáo viên và có thêm áo mới cho học sinh

GDVN- Thiếu giáo viên, chưa đủ trang thiết bị dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông mới vẫn đang diễn ra ở nhiều địa phương trước thềm năm học mới.

Nguồn website: giaoduc.net.vn

Quảng Trị: Nhiều giáo viên tình nguyện đến vùng cao dạy học

GD&TĐ - Trước tình trạng thiếu giáo viên đứng lớp tại một số địa phương trong năm học 2022-2023, nhiều thầy cô tại Quảng Trị đã viết đơn tình nguyện đến vùng cao dạy học.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn