Thực tế sáng tác và giao lưu văn học giữa Hội Nhà văn Đà Nẵng và Quảng Trị

Từ ngày 20 đến 22-5, Hội Nhà văn TP Đà Nẵng đã tổ chức đợt thực tế sáng tác và giao lưu Văn học tại Quảng Trị. Đoàn sáng tác gồm 15 thành viên do nhà thơ Nguyễn Kim Huy- Chủ tịch Hội Nhà văn TP Đà Nẵng làm trưởng đoàn.

Nguồn website: cadn.com.vn

Dự án đô thị sinh thái 'ôm' đất vàng ven biển Quảng Trị treo nhiều năm

Sau 4 năm triển khai, Dự án Khu đô thị sinh thái biển AE Resort Cửa Tùng thực tại chỉ là những cột bê tông lổm nhổm án ngữ đất vàng ven biển Quảng Trị.

Vụ tố bị CSGT đánh gãy xương sườn: Tài xế bị phạt thêm 3 lỗi

(PLO)- Ngoài hai lỗi vi phạm hành chính trước đó, Trạm CSGT Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đã lập thêm ba lỗi đối với tài xế trong vụ tố bị CSGT đánh gãy xương và đa chấn thương.

Nguồn website: plo.vn

Quảng Trị hướng đến tầm nhìn "thủ phủ" năng lượng tái tạo miền Trung

Là địa phương có nhiều tiềm năng và lợi thế, Quảng Trị phấn đấu trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của miền Trung và cả nước vào năm 2030.

Nguồn website: congthuong.vn

Cán bộ phường ở Quảng Trị cho thuê đất rồi lấy tiền chia nhau

Hôm nay (24/5), ông Hồ Sỹ Trung, Chủ tịch UBND TP Đông Hà cho biết, đã chuyển hồ sơ vụ cán bộ phường 2 cho thuê đất lấy tiền chia nhau sang cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố để làm rõ.

Nguồn website: Báo VietNamNet

Đồng chí Phạm Bá Liêm hy sinh gần cao điểm 442 (Quảng Trị)

Bác Phạm Bá Kiểm ở huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa bao năm qua luôn mong đợi thông tin về phần mộ em trai là liệt sĩ Phạm Bá Liêm nhưng vẫn chưa có kết quả.

Nguồn website: Báo Quân đội

10X Quảng Trị dùng rác tái hiện cuộc sống xưa, người Nhật cũng đặt mua

Học xong cấp 3,Thanh Tùng chọn ở nhà phụ ba mẹ làm đồ vàng mã. Tùng khiến mọi người bất ngờ khi dùng rác tái hiện lại cuộc sống xưa. Việc này đem lại cho em nguồn thu nhập ổn định.

Quảng Trị hoàn thành chọn sách giáo khoa các lớp 3, 7 và 10

GD&TĐ - UBND tỉnh Quảng Trị vừa có quyết định phê duyệt danh mục sách giáo khoa (SGK) các lớp 3, 7 và 10 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh cho năm học 2022-2023.

Quảng Trị: Tổ chức thi tuyển lớp 10 vào ngày 6 và 7/6

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, tỉnh Quảng Trị tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 vào các ngày 6 và 7/6, gồm thi tuyển vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và thi tuyển vào lớp 10 các trường công lập có cấp THPT.

Quảng Trị thành lập khu công nghiệp Tây Bắc Hồ Xá diện tích 214 ha

(VNF) - Khu công nghiệp Tây Bắc Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh được Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ký quyết định chủ trương đầu tư dự án vào tháng 3/2021. Nay UBND tỉnh Quảng Trị ra quyết định thành lập Khu công nghiệp này.

Nguồn website: vietnamfinance.vn

Quảng Trị: Ngăn chặn hơn 400kg phụ phẩm lợn đã bốc mùi

GD&TĐ - Lực lượng chức năng tại Quảng Trị vừa phát hiện và bắt giữ hơn 400kg phụ phẩm lợn có dấu hiệu bốc mùi hôi thối, chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.

Vụ ngâm sổ đỏ của dân, muốn lấy phải chi tiền ở Quảng Trị: Khởi tố 2 cán bộ

Hai cán bộ liên quan đến vụ ngâm sổ đỏ của dân, muốn lấy phải chi tiền ở huyện Đakrông vừa bị khởi tố về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

PC Quảng Trị: Sẵn sàng cho kỳ thi thợ giỏi tại Tổng công ty Điện lực miền Trung

Công ty Điện lực Quảng Trị tổ chức sơ tuyển thợ giỏi để lựa chọn những thí sinh xuất sắc tham dự kỳ thi thợ giỏi cấp Tổng công ty Điện lực miền Trung.

Nguồn website: congthuong.vn

Quảng Trị: Va chạm với xe đầu kéo, 1 phụ nữ tử vong tại chỗ

Một phụ nữ 40 tuổi ở Quảng Trị tử vong tại chỗ sau khi xe máy va chạm với chiếc xe đầu kéo trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua H.Cam Lộ.

Nguồn website: thanhnien.vn

Quảng Trị: Tổ chức 30 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022

GD&TĐ - Tỉnh Quảng Trị vừa xây dựng kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, thành lập 30 điểm thi tại các địa phương.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Xin giúp đỡ hai mẹ con bất hạnh

Trong căn nhà cấp 4 của vợ chồng anh Hoàng Đông và chị Trần Thị Thu Thủy ở đội 4, thôn Nại Cửu, xã Triệu Thành (huyện Triệu Phong, Quảng Trị), tài sản không có gì đáng giá ngoài 2 chiếc giường ọp ẹp, đặt sát bên nhau làm nơi nằm cho chị Thủy và con gái là cháu Hoàng Phương Anh.

Nguồn website: cand.com.vn

Quảng Trị: Giảm gần 110 trường học sau sắp xếp, sáp nhập

GD&TĐ - Sau 3 năm thực hiện việc sắp xếp, tổ chức lại đơn vị sự nghiệp giáo dục, tỉnh Quảng Trị đã giảm 108 đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập, tương ứng giảm 22,7%.

Dự án hơn 50ha đất, khởi công rồi… để đó

Dự án Nhà máy chế biến nông sản hữu cơ Đại Nam - Ong Biển, do Công ty TNHH Đại Nam - Ong Biển Quảng Trị làm chủ đầu tư, được tổ chức khởi công rầm rộ, trên diện tích đất được tiến hành thu hồi giao cho dự án là hơn 50ha. Thế nhưng, gần 3 năm sau khởi công, đến nay dự án này vẫn nằm trên… giấy(!)

Nguồn website: cand.com.vn

Zhi-Shan xây trường mới cho 100 trẻ ở Gio Châu (Gio Linh, Quảng Trị)

Tổ chức Zhi-Shan Foundation vừa phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Trị, UBND huyện Gio Linh và trường Mầm non Gio Châu tổ chức lễ khánh thành trường Mầm non Gio Châu, xã Gio Châu, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: thoidai.com.vn

Độc đáo chợ phiên Vĩnh Ô và ngày hội văn hóa vùng cao

(CAO) Trong không khí vui tươi nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Ô (huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) cùng các đơn vị của huyện, tỉnh tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, chợ phiên…

Nguồn website: Báo mới