Chủ đầu tư dự án điện khí 297 triệu USD tại Quảng Trị là ai?

DNVN - Công ty Gazprom International được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho làm chủ đầu tư thực hiện Dự án nhà máy điện khí Quảng Trị có công suất 340 MW tại Khu Kinh tế Đông Nam tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: doanhnghiepvn.vn

Bàn giao hồ sơ giải phóng mặt bằng dự án xây dựng cao tốc bắc-nam đoạn Hà Tĩnh đến Quảng Trị

Sáng 13/3, tại thành phố Đồng Hới, Bộ Giao thông vận tải phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình tổ chức Hội nghị bàn giao hồ sơ thiết kế cắm cọc giải phóng mặt bằng đợt 1 dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc bắc-nam phía đông, giai đoạn 2021-2025 qua 3 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị.

Nguồn website: nhandan.vn

Tập đoàn khí đốt hàng đầu Nga – Gazprom đầu tư dự án điện khí 297 triệu USD tại Quảng Trị

(Tổ Quốc) - Đây là dự án do Gazprom Intenational làm chủ đầu tư với công suất 340 MW, được đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT và được triển khai tại xã Hải An, huyện Hải Lăng thuộc khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị.

Nguồn website: toquoc.vn

Quảng Trị: Nghề “vàng” của ngư dân

Nghề lưới rê bùng nhùng, lưới vây rút chì được ví như nghề “vàng” của ngư dân xã Gio Việt, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh. Các loại lưới này dùng để đánh bắt thủy hải sản ở tầng nổi và tầng giữa của mặt nước biển như: Cá thu, ngừ, bè, cờ, nục, mực... thu về những mẻ lưới “khủng”, giúp nhiều ngư dân nơi đây trở thành triệu phú.

Nguồn website: dulich.petrotimes.vn

Quảng Trị: “Rối rắm” số nhà tại thành phố Đông Hà

(Xây dựng) – Nhiều nhà trên đường phố liền kề nhau cùng chung một số nhà, cùng tuyến đường nhưng số nhà lại trái chiều nhau, nhiều nhà không có số… là thực trạng tại thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị).

Nguồn website: baoxaydung.com.vn

NPA tài trợ gần 30 tỷ đồng để giảm thiểu tai nạn bom mìn tại Quảng Trị

Ngày 12/3, theo thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị, UBND tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định về việc phê duyệt Dự án: “Phát triển năng lực cho Trung tâm Hành động bom mìn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2022 – 2025” do Tổ chức Viện trợ Nhân dân Na Uy (NPA) tài trợ.

Nguồn website: baotintuc.vn

Lời khai của nghi phạm giết chồng rồi báo tin cho hàng xóm ở Quảng Trị

Tại cơ quan công an, nghi phạm khai do mâu thuẫn với chồng rồi bị chồng đuổi đánh nên cầm dao vào nhà tắm cố thủ. Khi ông L. đẩy cửa xông vào thì bị đâm vào ngực tử vong.

Nguồn website: Báo VietNamNet

Công an vào cuộc vụ dựng trò 'sốt đất', phân lô bán nền như đi hội

TPO - UBND huyện Triệu Phong (Quảng Trị) đã chỉ đạo công an huyện, cùng các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh vụ việc cò đất dựng trò "sốt đất", nô nức phân lô bán nền như đi hội ở thôn Hà Xá, xã Triệu Ái, nếu trường hợp phát hiện sai phạm về quản lý đất đai thì sẽ xử lý nghiêm.

Nguồn website: Báo Tiền Phong

Xúc động vỡ òa với những 'kíp đẻ… F0'

Nhiều ca vượt cạn trong tình huống ngặt nghèo và để lại nhiều cảm xúc yêu thương tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị khi cả bác sĩ, hộ sinh, gây mê, điều dưỡng và thai phụ đều là F0.

Nguồn website: thanhnien.vn

Nghi án vợ giết chồng rồi tự báo tin cho hàng xóm ở Quảng Trị

Ngày 12/3, nguồn tin từ Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, ngành chức năng đang điều tra nghi án vợ giết chồng xảy ra trên địa bàn.

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Trung ương Đoàn phát động cuộc thi ý tưởng biểu tượng ‘Ước nguyện Hòa bình’

Sáng 11.3, tại TP.Đông Hà (Quảng Trị), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ phát động cuộc thi ý tưởng biểu tượng Ước nguyện Hòa bình - Quảng Trị năm 2022.

Các đơn vị, địa phương chúc mừng 71 năm Ngày Báo Nhân Dân ra số đầu

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Báo Nhân Dân ra số đầu (11/3/1951-11/3/2021), lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, Hội Nhà báo Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng tập thể cán bộ, nhân viên Báo Nhân Dân. Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tiếp các đoàn.

Nguồn website: nhandan.vn

Đang cắt tôn, nam thanh niên bị mảnh sắt bắn xuyên thủng mắt

SKĐS- Mới đây, các bác sĩ Khoa Mắt, Bệnh viện đa khoa Quảng Trị đã tiến hành phẫu thuật thành công lấy mảnh sắt dài gần 1cm xuyên thủng nhãn cầu cho một người đàn ông gặp tai nạn trong khi cắt tôn. Hiện tại, tình trạng bệnh nhân đang ổn định.

Nguồn website: suckhoedoisong.vn

'Tuyến đường kiểu mẫu' ở Quảng Trị

Tuổi trẻ Vietnam Airlines đã cùng với Tỉnh đoàn Quảng Trị chung sức xây dựng công trình thanh niên 'Tuyến đường kiểu mẫu' ở địa phương, được quy hoạch làm cảng hàng không tỉnh Quảng Trị.

Quảng Trị ký kết hợp tác với Vietnam Airlines giai đoạn 2022-2025

Ngày 10/3, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam tổ chức Lễ ký kết Chương trình hợp tác giai đoạn 2022 - 2025.

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị viết 'tâm thư' kêu gọi người dân không chủ quan

Trước tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp tại địa phương, số ca mắc liên tục đạt kỷ lục, gần 3.500 người/ngày, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã lên mạng xã hội viết “tâm thư” kêu gọi người dân không chủ quan trước dịch bệnh…

Phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị

Chiều 10-3, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ phát động phong trào thi đua đợt 2 và phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị (1-5-1972/1-5-2022).

Nguồn website: Báo Quân đội

Micviet Holdings ‘đánh lớn’ vào Quảng Trị

(VNF) - Micviet Holdings và các công ty thành viên xin làm hàng loạt dự án tại tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: vietnamfinance.vn

7 “cây đồng đội” tướng Hiệu trồng ở Quảng Trị

(Mặt trận) - Là một vị tướng có tâm hướng Phật, Viện sỹ, Tiến sỹ Nguyễn Huy Hiệu từng có vô số câu chuyện kỳ bí về quân sự với những chiến thuật, chiến dịch, chiến lược xuất sắc. Trong đó, có nhiều giai thoại về tình đồng đội, đồng chí, bao gồm những câu chuyện về trồng cây tri ân.

Nguồn website: tapchimattran.vn