Xe máy đâm đuôi ô tô tải đỗ bên QL1 khiến 1 người chết, 1 bị thương

Sáng 23/8, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị cho biết, đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ TNGT khiến 2 người đi xe máy thương vong trên QL1.

Nguồn website: www.atgt.vn

BĐBP Quảng Trị triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia, bắt 3 đối tượng vận chuyển 46 kg ma túy đá

Biên phòng - Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị cho biết, Đồn Biên phòng Hướng Lập phối hợp với Đồn BP Hướng Phùng, Phòng phòng chống ma túy và tội phạm và Đội Trinh sát ngoại biên (BĐBP Quảng Trị) vừa triệt phá một đường dây mua bán, vận chuyển ma túy từ Lào về Việt Nam, bắt quả tang 3 đối tượng cùng tang vật 46 kg ma túy đá.

Nguồn website: www.bienphong.com.vn

Giữ trọn niềm tin với Đảng

Biên phòng - Ở tuổi 82, bà Hồ Thị Oi, ở thôn Ka Tiêng, xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị vẫn chưa một ngày nguôi quên những kỷ niệm về một thời tuổi trẻ của mình. Bà từng vinh dự được thay mặt cho người dân tộc thiểu số Vân Kiều trên dải Trường Sơn đại ngàn ra Thủ đô Hà Nội gặp Bác Hồ đúng vào dịp Quốc khánh (2-9) để báo cáo với Bác những việc làm, những chiến công mà cộng đồng dân tộc mình đã làm được, góp phần cùng toàn dân tộc chiến thắng đế quốc Mỹ xâm lược.

Nguồn website: www.bienphong.com.vn

Quảng Trị ứng dụng khoa học vào sản phẩm OCOP dược liệu

BNEWS Xác định trồng, chế biến và xuất khẩu sản phẩm từ cây dược liệu là lĩnh vực mũi nhọn, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị đang tập trung ứng dụng khoa học kỹ thuật vào lĩnh vực này.

Nguồn website: Báo Bnew

9 ý tưởng sáng tạo công nghệ thông tin ở Quảng Trị 'ẵm' 150 triệu đồng

Chung kết cuộc thi “Innovative Generation 2021: Tuổi trẻ chinh phục công nghệ thông tin”, 9 ý tưởng của các bạn trẻ đam mê công nghệ tại Quảng Trị đã được công bố và vinh danh với tổng giải thưởng lên tới 150 triệu đồng.

Quảng Trị xin hoàn thành 4,2 km còn lại của đường tránh TP.Đông Hà

Ngày 21.8, UBND tỉnh Quảng Trị cho hay đã có văn bản gửi Bộ KH-ĐT, Bộ Tài chính và Bộ GT-VT vể việc đầu tư xây dựng hoàn thành 4,2 km còn lại của đường tránh phía Đông của TP.Đông Hà.

Quảng Trị: Đã tìm thấy 2 thiếu niên mất tích khi đi hái dược liệu trên núi cao

Ngày 21/8, đại diện lãnh đạo UBND xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hoá cho biết vào lúc 15 giờ 30 phút cùng ngày, các lực lượng chức năng đã tìm thấy 2 thiếu niên bị mất tích khi đi hái dược liệu trên núi cao.

Nguồn website: baotintuc.vn

Thêm 36 nhân viên y tế Quảng Trị vào phía nam hỗ trợ chống dịch Covid-19

Sau đợt 1 với 35 y, bác sĩ đã được bố trí vào một bệnh viện dã chiến ở Bình Dương, tỉnh Quảng Trị sẵn sàng đưa thêm 36 nhân viên y tế vào phía nam để hỗ trợ chống dịch Covid-19.

Quảng Trị ứng phó với sạt lở đất ở huyện miền núi Hướng Hóa

Huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị là địa phương có nguy cơ rất cao về sạt lở đất vào mùa mưa lũ do địa hình chủ yếu là đồi núi và tác động của con người.

Nguồn website: baotintuc.vn

Quảng Trị: Phát hiện xử lý gần 40 vụ vi phạm về hải quan

(TBTCO) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp, Cục Hải quan Quảng Trị vẫn nỗ lực thực hiện các biện pháp nghiệp vụ kiểm soát hải quan, chỉ tính 1 tháng trở lại đây đơn vị đã phát hiện và xử lý gần 40 vụ vi phạm.

Nguồn website: thoibaotaichinhvietnam.vn

Quảng Trị: Cộng đồng doanh nghiệp tạo ra của cải chiếm 70% giá trị tổng sản phẩm trên địa bàn

(Xây dựng) – Ngày 20/8, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 2, nhiệm kỳ 2021-2026.

Nguồn website: baoxaydung.com.vn

Quảng Trị: Chuẩn bị giáo viên Tiếng Anh và Tin học cho Chương trình – SGK mới

GD&TĐ - Theo tính toán của Sở GD&ĐT Quảng Trị, để đáp ứng yêu cầu của Chương trình GDPT mới, từ năm 2022 – 2025, cần bổ sung thêm khoảng 244 GV Tiếng Anh và 103 GV Tin học.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Một nhà thầu thi công cầu ở Quảng Trị bị phạt 100 triệu

Nhà thầu thi công cầu dây văng có trụ tháp hình búp sen ở Quảng Trị hợp đồng với doanh nghiệp nạo vét, nhưng không đăng ký với UBND tỉnh…

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Đánh bạc với doanh nghiệp, một trưởng phòng ở Quảng Trị bị cách chức

Cùng với 2 cán bộ khác tham gia đánh bạc tại nhà doanh nghiệp, ông Dương Vinh, Trưởng phòng LĐTB&XH huyện Đakrông (Quảng Trị) bị kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng.

Nguồn website: Báo VietNamNet

Mùa cá nục đầy thuyền của ngư dân Quảng Trị

Ngư dân phấn khởi đưa vào bờ hàng chục tấn cá nục sau 2-3 ngày ra khơi đánh bắt. Giá bán năm nay cũng tăng 20-30 nghìn so với trước.

Nguồn website: video.vnexpress.net

Quảng Trị tăng cường kiểm soát người từ vùng dịch về

VOV.VN - Mấy ngày qua, tỉnh Quảng Trị ghi nhận nhiều ca dương tính SARS- CoV-2 ở trong các khu cách ly tập trung. Hầu hết những ca mắc Covid-19 mới này đều từ các tỉnh phía Nam do tỉnh đón về hoặc tự phát về bằng phương tiện cá nhân.

Nguồn website: vov.vn

Quảng Trị: Truy bắt 2 tàu cá khai thác giã cào tận diệt hải sản gần bờ

2 tàu cá Quảng Ngãi khai thác giã cào trái phép trên vùng biển gần bờ Quảng Trị đã bị lực lượng biên phòng địa phương này phát hiện, xử lý.

Nguồn website: thanhnien.vn

Quảng Trị chuyển đổi hơn 20ha rừng để làm nhà máy điện gió Tân Hợp gần 1.700 tỷ đồng

(VNF) - Quảng Trị sẽ chuyển đổi hơn 20ha rừng để làm nhà máy điện gió Tân Hợp có quy mô đầu tư gần 1.700 tỷ đồng.

Nguồn website: vietnamfinance.vn

Dự Hương 8 được lựa chọn xây dựng thương hiệu gạo sạch Hải Lăng

Dự Hương 8 là một trong những giống được huyện Hải Lăng (Quảng Trị) lựa chọn đưa vào sản xuất theo hướng hữu cơ, phục vụ xây dựng thương hiệu gạo sạch Hải Lăng.

Nguồn website: Báo nông nghiệp

Quảng Trị miễn, giảm tiền sử dụng nước sinh hoạt cho hộ nghèo, cận nghèo

VOV.VN - UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Quyết định về việc miễn, giảm mức thu tiền nước sinh hoạt đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Nguồn website: vov.vn