Quảng Trị: Cử tri rất cần những đại biểu dám phát biểu, dám chịu trách nhiệm

(TN&MT) - Từ ngày 4/5 - 8/5, tất cả 10 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV của tỉnh Quảng Trị đã có các tiếp xúc cử tri tại các địa phương trong tỉnh.

Nguồn website: baotainguyenmoitruong.vn

Tài xế dương tính với chất ma túy bị phạt 46 triệu

Tài xế Tứ gây tai nạn giao thông trong lúc lùi xe đầu kéo. Qua kiểm tra, CSGT Quảng Trị phát hiện người này dương tính với chất ma túy.

Nguồn website: zingnews.vn

Dân báo quả bom "khủng" lộ ra sau lũ, hơn nửa năm vẫn chưa xử lý

(NLĐO) - Việc quả bom "khủng" lộ thiên nhưng chậm được xử lý khiến nhiều người lo lắng và cũng không loại trừ khả năng sẽ có người nhòm ngó, lén lút cưa bom.

Nguồn website: Báo Người lao động Online

Đặc biệt quan tâm công tác bầu cử ở vùng sâu vùng xa

(Chinhphu.vn) – Ngày 7/5, Đoàn kiểm tra, giám sát Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam do Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ủy ban bầu cử tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: Báo điện tử chính phủ

Chặn xuất nhập cảnh trái phép

Cán bộ, chiến sĩ trong mỗi chốt canh dọc tuyến biên giới Việt - Lào căng mình tuần tra, kiểm soát nhằm chặn đứng tình trạng xuất nhập cảnh trái phép

Nguồn website: Báo Người lao động Online

Sáng đón bình minh phá Tam Giang, chiều chào cờ trên đảo Cồn Cỏ

Hai năm gần đây, dịch bệnh đã cản bước chân khách đi du lịch nước ngoài - thì những hành trình khám phá các điểm đến trong nước như đảo Cồn Cỏ, Đầm phá Tam Giang, Tà Lang sơn cước... luôn là những trải nghiệm độc đáo, thú vị.

Nguồn website: Báo VietNamNet

Quảng Trị có ca mắc COVID-19 thứ 2, bệnh nhân không có triệu chứng

Bệnh nhân N.T.H đang cách ly tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, trở thành bệnh nhân số 3136. Đến thời điểm này, tại tỉnh Quảng Trị có 2 ca mắc COVID-19.

Nguồn website: laodong.vn

QUẢNG TRỊ: CỬ TRI KỲ VỌNG ĐẠI BIỂU LÀM TRÒN TRÁCH NHIỆM ĐẠI BIỂU DÂN CỬ

Ngày 06/5, tại thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri cho những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Nguồn website: quochoi.vn

Quảng Trị: Công trình đường du lịch ven biển xâm phạm di tích quốc gia

Sở VHTT&DL tỉnh Quảng Trị đề nghị tạm dừng thi công công trình đường du lịch ven biển xuống bờ biển Mũi Si vì xâm phạm di tích quốc gia.

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Quảng Trị: Phạt công ty khai thác titan vượt phạm vi cho phép hơn 182 triệu

Theo UBND tỉnh Quảng Trị, Công ty TNHH Thống Nhất khai thác khoáng sản titan vượt ra ngoài phạm vi được cho phép khai thác…

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

CỬ TRI QUẢNG TRỊ KỲ VỌNG TRÁCH NHIỆM ĐẠI BIỂU DÂN CỬ

Sáng ngày 6 tháng 5, tại thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri của những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Nguồn website: quochoitv.vn

QUẢNG TRỊ: GIÁM SÁT BẦU CỬ TẠI VĨNH LINH

Đoàn giám sát công tác bầu cử do Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Quảng Trị Lê Quang Chiến làm trưởng đoàn đã đến khảo sát, nắm tình hình triển khai công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Vĩnh Linh.

Nguồn website: quochoitv.vn

Xuất hiện đàn cò trong Sách đỏ Việt Nam trên đồng lúa Quảng Trị

Kinhtedothi - Những ngày qua, đàn cò nhạn (còn gọi cò ốc) với hàng trăm cá thể xuất hiện kiếm ăn tại cánh đồng xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong, Quảng Trị. Đàn chim trên được xác định nằm trong danh sách loài quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng.

Nguồn website: kinhtedothi.vn

Giữ mãi tinh thần Thái Văn A

Biên phòng - Theo những câu hát của Nghệ sĩ Nhân dân Trung Kiên: “Sừng sững chòi cao trên hòn đảo nhỏ/ Như ngọn hải đăng bốn mùa sóng gió/ Thái Văn A, Thái Văn A đứng đó/ Yêu đảo như quê giây phút chẳng rời…” trong bài hát nổi tiếng “Thái Văn A đứng đó” của nhạc sĩ Văn An, tôi đã đặt chân lên đảo Cồn Cỏ của mảnh đất Quảng Trị anh hùng bằng sự hứng khởi, háo hức nhất.

Nguồn website: www.bienphong.com.vn

Quảng Trị: Trên 2.700 hộ dân vùng chịu thiên tai cần sớm được di dời

Ủy ban Nhân dân huyện Hướng Hóa đã kiến nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị xem xét hỗ trợ di dời khẩn cấp tất cả những hộ dân này đến nơi ở mới để tránh ngập lụt, chia cắt và sạt lở đất.

Nguồn website: Báo Vietnam+ (VietnamPlus)

Dự án liên kết hướng đến mục tiêu năm 2025 toàn tỉnh Quảng Trị có trên 1.000ha lúa đạt tiêu chuẩn hữu cơ và 3.000ha đạt tiêu chuẩn VietGAP.

Nguồn website: Báo nông nghiệp

Quảng Trị: Doanh nghiệp ký cam kết thực hiện điều khoản có lợi cho NLĐ

5 doanh nghiệp tại huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) ký cam kết sẽ chi hơn 1 tỉ đồng/năm để thực hiện các điều khoản có lợi hơn cho người lao động (NLĐ) so với quy định pháp luật.

Nguồn website: laodong.vn

Bà Trần Thị Thanh Hà được bầu làm Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Trị

Sáng ngày 6/5, Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị BCH bầu Chủ tịch Hội LHPN tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.

Nguồn website: phunuvietnam.vn

Quảng Trị: Vụ lúa Đông Xuân 2021 trúng lớn, lập kỷ lục được mùa so với mọi năm

Ngày 5/5/2021, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng đã đi kiểm tra tình hình thu hoạch lúa vụ đông xuân tại các huyện Triệu Phong và Hải Lăng. Cùng đi có đại diện các sở, ngành, địa phương liên quan.

Nguồn website: sao.baophapluat.vn

Du lịch vùng Bình-Trị-Thiên là sản phẩm độc đáo, cạnh tranh cao

Việc kết nối giữa tỉnh Thừa Thiên Huế-Quảng Bình-Quảng Trị sẽ góp phần định hướng thu hút khách. Đây cũng là sản phẩm du lịch vùng độc đáo, mang tính cạnh tranh cao.

Nguồn website: Báo nông nghiệp