Quảng Trị: Tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất

Ngày 5/2, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thỏa thuận về cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND tỉnh khoá VIII nhiệm kỳ 2021-2026.

Nguồn website: daidoanket.vn

Ghi từ vùng sạt lở miền Trung: Tái thiết từ… bùn đất

GD&TĐ - Dựng lại nhà cho người dân bị vùi mất nhà cửa từ đống đổ nát ở Hướng Việt (Hướng Hóa, Quảng Trị), Phước Thành, Phước Lộc (Phước Sơn, Quảng Nam) hay Trà Vân, Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam) là chuyện trước mắt.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Học sinh Quảng Trị trả lại gần 8 triệu đồng nhặt được

Trên đường qua nhà bạn chơi, một học sinh lớp 10 nhặt được gần 8 triệu đồng. Sau khi nhờ công an xác minh, em đã trao trả cho người làm rơi.

Nguồn website: Báo VietNamNet

Hack Facebook để chiếm đoạt hơn 2 tỷ

Ba thanh niên ở Quảng Trị chiếm tài khoản Facebook của hàng chục người đang làm việc ở nước ngoài để chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng.

Nguồn website: zingnews.vn

Ra Tết là hết... tự do!

Ngày 4–2, TAND tỉnh Quảng Trị cho biết vừa xét xử phúc thẩm, bác kháng cáo xin giảm án đối với 2 bị cáo: Nguyễn Anh Nhật và Trần Thanh Toàn (đều 20 tuổi, cùng trú H. Hải Lăng) trong vụ án: “Cố ý gây thương tích”. Xét thời điểm cận kề Tết Nguyên đán cũng như tính chất hành vi, thái độ ăn năn, thành khẩn của các bị cáo, HĐXX đồng ý để các bị cáo được thi hành án sau Tết.

Nguồn website: cadn.com.vn

Quảng Trị: Tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất

Nguồn website: daidoanket.vn

Quảng Trị công bố đối tượng phải cách ly khi về quê

Hôm 4/2, Sở Y tế Quảng Trị đã cập nhật thêm các địa điểm có nguy cơ dịch Covid-19 vừa được Bộ Y tế công bố, để hướng dẫn người dân áp dụng biện pháp cách ly phù hợp.

Nguồn website: Báo VietNamNet

Quảng Trị: Giao lưu giữa 2 phòng hát, nam thanh niên bị đâm tử vong

GD&TĐ - Xảy ra mâu thuẫn khi giao lưu giữa 2 phòng hát, đối tượng Hồ Ngọc Châu đã dùng dao thủ sẵn trong người đâm nhiều nhát, khiến một nam thanh niên tử vong khi trên đường đi cấp cứu.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Ngăn chặn người vượt biên trốn cách ly: Nóng bỏng đường 9

(BVPL) - “Soạt…!”, tiếng đũa ném xuống bàn, bước chân chạy rầm rập, tiếng còi thổi thúc từng hồi, xe máy lao ra khỏi cổng... Đó là khung cảnh chống buôn lậu và canh đường để ngăn chặn, phát hiện người Việt Nam vượt biên giới Việt – Lào về quê ăn tết dọc theo Quốc lộ 9, từ khu vực Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo về đến làng Vây (xã Tân Long, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Nguồn website: baovephapluat.vn

Đón người từ Sài Gòn, Hà Nội về ăn Tết: Quảng Trị sẽ cách ly những ai?

Nhiều người từ Sài Gòn, Hà Nội và các tỉnh thành khác đang thắc mắc liệu có bị cách ly khi về Quảng Trị đón Tết nguyên đán. Có người đang nhấp nhổm không biết về tết như thế nào…

Nguồn website: thanhnien.vn

Coteccons xây tặng nhà tình thương cho người dân Quảng Trị

Coteccons xây tặng 20 căn nhà cho những hộ người dân tộc Vân Kiều tại tỉnh Quảng Trị bị lũ cuốn trôi nhà.

Nguồn website: Báo VnExpress

Diễn biến mới nhất vụ nhóm người Trung Quốc bỏ chạy sau cuộc gọi "khẩn"

(NLĐO)-Đối tượng bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung đã được lực lượng chức năng bắt giữ tại TP Hồ Chí Minh.

Nguồn website: Báo Người lao động Online

Mùa Xuân đang về thật gần

Chị Nguyễn Thị Phương Liên ở xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị tất bật mở cửa trang trại rộng hơn để xe ô-tô lần lượt vào vận chuyển hơn 210 nghìn con gà giống được úm đủ 21 ngày tuổi, là số gà Trung ương và tỉnh mua hỗ trợ người dân khôi phục sản xuất và chăn nuôi sau lũ lụt. Từ trang trại gà đi về các miền quê, những chú gà con mang đến niềm vui cho hàng nghìn hộ dân bắt đầu quá trình khôi phục, tái thiết lại chăn nuôi gia cầm, giúp thu về được đồng tiền sớm nhất để trang trải cho cuộc sống của họ.

Nguồn website: Báo Nhân dân

Quảng Trị chấp thuận đầu tư 3 dự án điện gió với số vốn gần 5.8000 tỷ đồng

BNEWS Ngày 4/2, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng đã ký chấp thuận chủ trương đầu tư 3 dự án điện gió với tổng số vốn lên đến gần 5.800 tỷ đồng.

Nguồn website: Báo Bnew

Mang tết đến sớm với người dân vùng khó khăn tỉnh Quảng Trị

Ngày 3-2, tại huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị), Cục Chính trị Quân khu 4 phối hợp với Cục Chính trị Bộ đội biên phòng, Cục Chính trị Bộ Tổng tham mưu, Tỉnh đoàn Quảng Trị, Bệnh viện Quân y 175 và các cơ quan, đơn vị tổ chức Chương trình “Xuân biên giới thắm tình quân dân”.

Nguồn website: www.sggp.org.vn

Quảng Trị: Học sinh nghỉ học từ ngày 5/2

GD&TĐ - Để phòng chống dịch bệnh Covid – 19, tỉnh Quảng Trị vừa có quyết định cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 5/2.

Nguồn website: Báo mới

Quảng Trị: Sản phụ 34 tuổi sinh bé trai nặng 6,1kg

(NLĐO)-Đây là trường hợp trẻ sơ sinh có cân nặng "khủng" nhất được ghi nhận từ ngày Bệnh viện Đa khoa khu vực Triệu Hải thành lập đến nay.

Nguồn website: Báo Người lao động Online

Đầu tư mở rộng, khắc phục đường hẹp trên QL9 qua Quảng Trị

Địa phương bố trí được vốn GPMB, Bộ GTVT sẽ đầu tư mở rộng đoạn tuyến QL9 từ Km65+850 - Km67+000.

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Xuân biên giới thắm tình quân dân

QĐND Online - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và mừng Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, từ ngày 1 đến 3-2, Ban Thanh niên Quân đội, Cục Chính trị Quân khu 4 chủ trì phối hợp với Cục Chính trị Bộ đội biên phòng, Cục Chính trị Bộ Tổng tham mưu, Tỉnh đoàn Quảng Trị, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Bệnh viện Quân y 175, Công đoàn giáo dục Việt Nam và Chương trình “Thương lắm miền Trung” tổ chức Chương trình “Xuân biên giới thắm tình quân dân” tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: Báo Quân đội