Ấm lòng người dân A Vao

QĐND - Hôm cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị bịn rịn chia tay người dân xã A Vao (Đakrông, Quảng Trị) trở về đơn vị, bà Hồ Thị Tâm, Bí thư Đảng ủy xã nắm chặt bàn tay Thượng tá Lê Hồng Việt, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh, xúc động bộc bạch: “Người dân A Vao sẽ nhớ mãi những ngày bộ đội về giúp đỡ bà con dọn lũ, sửa nhà, đồng cam cộng khổ với nhân dân...”.

Nguồn website: Báo Quân đội

Quảng Trị: Tái thiết sản xuất sau thiên tai

VTV.vn - Công cuộc tái thiết sản xuất sau bão lũ ở Quảng Trị đang được chính quyền địa phương đặt ra cấp bách, để từng bước ổn định cuộc sống người dân.

Nguồn website: Đài truyền hình Việt Nam

Tuyên truyền pháp luật ATGT, tặng quà cho học sinh khó khăn tại Quảng Trị

Đội 3 đường sắt thuộc Cục CSGT phối hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật ATGT, trao tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó tại Quảng Trị.

Nguồn website: www.atgt.vn

Triệt phá đường dây vận chuyển ma túy lớn từ Quảng Trị vào Huế để tiêu thụ

Ngày 20/01, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa triệt phá một đường dây vận chuyển ma túy lớn từ Quảng Trị vào Huế có khối lượng gần 1,3kg.

Nguồn website: conglyxahoi.net.vn

Chăm lo cho công nhân, lao động Quảng Trị có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 20/1, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công đoàn ngành Công Thương tổ chức chương trình "Tết sum vầy - Kết nối yêu thương" năm 2021 cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nguồn website: baotintuc.vn

Triển khai chương trình truyền thông giảm thiểu tác hại của bom mìn năm 2021

(Baoquangngai.vn)- Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi vừa phối hợp với Văn phòng Điều phối dự án “Phục hồi môi trường và khắc phục hậu quả chiến tranh” tại Quảng Trị (Dự án RENEW) tổ chức lễ kí kết chương trình truyền thông giảm thiểu tác hại của bom mìn năm 2021 và thăm tặng quà nạn nhân bị tác hại của bom mìn sau chiến tranh tại xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi.

Nguồn website: baoquangngai.vn

Mỹ viện trợ không hoàn lại 65 triệu USD hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam tại Việt Nam

(NLĐO) - Hơn 100.000 người khuyết tật do ảnh hưởng chất độc da cam và gia đình họ tại 8 tỉnh Quảng Nam, Bình Định, Thừa Thiên -Huế, Tây Ninh, Đồng Nai, Quảng Trị, Kon Tum, Bình Phước sẽ nhận được hỗ trợ về y tế và các mặt đời sống xã hội.

Nguồn website: Báo Người lao động Online

Quảng Trị: Hàng chục dự án điện gió đi vào hoạt động trong năm 2021

Theo Giám đốc Sở Công Thương Quảng Trị Lê Quang Vĩnh, tỉnh đôn đốc chủ đầu tư tập trung nguồn lực đẩy nhanh tiến độ thi công để 22 dự án điện gió phát điện thương mại trong năm 2021.

Nguồn website: Báo Vietnam+ (VietnamPlus)

Nhớ món cháo cá “vạt giường” Quảng Trị

VHO - Với những người Quảng Trị xa quê, khi nhắc đến món ngon quê mình, chắc hẳn nhiều người thường nhớ về món bánh canh cá lóc hay còn gọi là cháo bột, cháo “vạt giường”, đây là món ăn đặc trưng, dân dã mà ngon đến chi lạ. Trong những ngày cuối đông giáp Tết, khi hướng mắt về quê xa càng thêm nhớ hương vị nồi bánh canh đặc sản.

Nguồn website: baovanhoa.vn

Phát hiện vụ vận chuyển gần 200 chai bia, rượu lậu từ Quảng Trị vào Đà Nẵng

Số hàng hóa này có xuất xứ từ nước ngoài, không dán tem nhập khẩu, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Nguồn website: www.phapluatplus.vn

Nông dân Quảng Trị trước khó khăn kép của vụ Đông Xuân

Chưa bao giờ người dân tỉnh Quảng Trị phải đối mặt với nhiều khó khăn như năm nay khi vừa phải trải qua các đợt lũ lịch sử đã phải chống chọi với thời tiết khắc nghiệt khi nhiệt độ xuống thấp. Thế nhưng, với sự quan tâm hỗ trợ từ trung ương và địa phương, bà con nông dân nới đây vẫn đang nỗ lực không ngừng nghỉ để vượt qua tất cả.

Nguồn website: vnews.gov.vn

Biên phòng Quảng Trị bắt giữ 29 người nhập cảnh trái phép

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (Quảng Trị) vừa bắt giữ liên tiếp 9 vụ với 29 người có hành vi nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam.

Nguồn website: Báo VietNamNet

Biên phòng Quảng Trị bắt giữ 29 người nhập cảnh trái phép

Nguồn website: Báo VietNamNet

Sôi nổi các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc

QĐND - Ngày 19-1, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông quân đội (Viettel) tổ chức Lễ khai trương Trung tâm Giám sát điều hành thông minh (IOC) tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: Báo Quân đội

Chở 1,3kg ma túy từ Quảng Trị vào Huế tiêu thụ thì bị bắt

(PLO)- Lực lượng chức năng vừa bắt giữ người đàn ông vận chuyển lượng lớn ma túy từ Quảng Trị vào Thừa Thiên - Huế tiêu thụ.

Nguồn website: plo.vn

Cần đầu tư sửa chữa quốc lộ 15D đến Cửa khẩu Quốc tế La Lay

Cửa khẩu Quốc tế La Lay nằm trên địa bàn 2 xã A Bung và A Ngo, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị. Cuối năm 2020, mưa lũ đã tàn phá nặng nề tuyến quốc lộ 15D dài hơn 12km nối từ ngã ba đường Hồ Chí Minh qua xã A Ngo đến cửa khẩu này.

Nguồn website: cand.com.vn

Trung tâm Giám sát điều hành thông minh tỉnh Quảng Trị đi vào hoạt động

Ngày 19/1, tại thành phố Đông Hà, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel) khai trương Trung tâm Giám sát điều hành thông minh (IOC) tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: Báo Bnew

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị ngăn chặn nhập cảnh trái phép

VTV.vn - Trên địa bàn biên giới Quảng Trị, thời gian qua, hoạt động tổ chức, môi giới đưa đón người xuất nhập cảnh trái phép diễn ra khá phức tạp.

Nguồn website: Đài truyền hình Việt Nam