Ngày 9/7, Trung Bộ nắng nóng đặc biệt gay gắt, có nơi trên 40 độ C

Trong ngày 9/7, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C. Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, chiều tối đêm có mưa rào, dông...

Nguồn website: Báo Vietnam+ (VietnamPlus)

Truy tìm phương tiện gây tai nạn chết người, bỏ trốn khỏi hiện trường

Cơ quan chức năng Quảng Trị đang truy xét, điều tra vụ một phương tiện bỏ chạy khỏi hiện trường sau khi va chạm giao thông dẫn đến chết người.

Nguồn website: www.atgt.vn

Quảng Trị: Tập huấn kỹ thuật nuôi thủy đặc sản

Trung tâm Khuyến nông Quảng Trị vừa triển khai lớp tập huấn kỹ thuật nuôi một số đối tượng thủy sản đặc sản cho đội ngũ Khuyến nông viên, và nông dân chủ chốt.

Nguồn website: Báo nông nghiệp

Quảng Trị tập trung ứng phó nắng hạn kéo dài

Từ đầu năm 2020 đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị xảy ra 10 đợt nắng nóng, kèm theo gió Tây Nam hay còn gọi là gió Lào khô nóng.

Nguồn website: baotintuc.vn

Cụ ông dùng súng tự chế bắn trúng một người khai thác cát

Sau khi bắn trúng một người khai thác cát ở khu vực gần nhà mình, cụ ông 66 tuổi rời khỏi hiện trường, sau đó đã ra đầu thú.

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Ông Nguyễn Chiến Thắng được bầu giữ chức Bí thư Thành ủy Đông Hà

Ông Nguyễn Chiến Thắng, Chủ tịch UBND TP. Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) được bầu giữ chức Bí thư Thành ủy Đông Hà, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nguồn website: Báo nông nghiệp

Cầu treo Đakrông - biểu tượng của núi rừng miền Tây Quảng Trị

Cầu treo Đakrông bắc qua sông Đakrông, nằm bên Quốc lộ 9, thuộc thị trấn Đăkrông, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị, là một phần trong quần thể trong Khu di tích – danh thắng Đakrông.

Nguồn website: baotintuc.vn

Thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới

Biên phòng - Những năm qua, BĐBP Quảng Trị đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao. Trong đó, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các ban, ngành thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, tạo ra nhiều dấu ấn rõ nét.

Nguồn website: www.bienphong.com.vn

Quảng Trị: Đất dân khai hoang, sử dụng nhưng lại cấp sổ đỏ cho công ty

Ông Viễn khai hoang mảnh đất khoảng 1.000m2, sử dụng ổn định, không tranh chấp từ năm 1992. Tuy nhiên, năm 2013, ông Viễn bất ngờ phát hiện mảnh đất trên nằm trong sổ đỏ của Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị.

Nguồn website: danviet.vn

Lão nông nhờ đăng facebook tìm chủ nhân đánh rơi túi vàng

(NLĐO)- Nhặt được túi vải chứa 2 chiếc nhẫn và đôi bông tai bằng vàng, lão nông nhờ người đăng facebook để tìm chủ nhân của số tài sản trên.

Nguồn website: Báo Người lao động Online

Người đàn ông chui vào tủ lạnh trên cabin ôtô để… trốn cách ly

(NLĐO)- Lực lượng Biên phòng tỉnh Quảng Trị phát hiện người đàn ông trốn trong tủ lạnh trên cabin xe ô tô khi phương tiện nhập cảnh qua cửa khẩu.

Khai mạc Đại hội Đảng bộ Thành phố Đông Hà, Quảng Trị

VOV.VN - Theo Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị, việc xây dựng và phát triển TP. Đông Hà không chỉ là trách nhiệm chung của thành phố mà còn là trách nhiệm của toàn tỉnh.

Nguồn website: vov.vn

Quảng Trị: Đồng ruộng nứt nẻ, cây lúa héo khô

Ở tỉnh Quảng Trị, từ đầu vụ hè thu đến nay, do thời tiết nắng nóng kéo dài, những cánh đồng ruộng nứt nẻ, lúa chết dần, cháy khô đã ảnh hưởng lớn đến nông dân.

Nguồn website: www.sggp.org.vn

Nghĩa trang Trường Sơn những ngày tháng 7

Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn có tổng diện tích 140.000 m2, tọa lạc trên khu đồi Bến Tắt, cạnh đường Hồ Chí Minh nhánh Đông, thuộc địa phận xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh (Quảng Trị); cách thành phố Đông Hà khoảng 38km; cách quốc lộ 1A chừng hơn 20km.

Bộ Công thương trao tặng 5 ô tô điện cho Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn

VOV.VN - Bộ Công thương đã trao 5 xe ô tô điện, mỗi chiếc trị giá hơn 300 triệu đồng cho Ban Quản lý Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.

Nguồn website: vov.vn

Từ 8/7, nắng nóng gay gắt, đặc biệt gay gắt từ Thanh Hóa đến Quảng Trị

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 8/7, nắng nóng gay gắt ở nhiều nơi trên cả nước, đặc biệt gay gắt ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Nguồn website: baotintuc.vn

Truyền tải điện Quảng Trị dưỡng nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn năm 2020

Vừa qua, Truyền tải điện Quảng Trị (thuộc Công ty Truyền tải điện 2) đã phối hợp với Công an PCCC tỉnh Quảng Trị tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC&CHCN năm 2020 nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC&CHCN cho toàn thể CBCNV trong toàn đơn vị.

Nguồn website: tapchicongthuong.vn

Quảng Trị có tân Phó Giám đốc Công an tỉnh 42 tuổi

(NLĐO) - Trung tá Kiều Đức Tính vừa được Bộ trưởng Bộ Công an bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: Báo Người lao động Online

Quảng Trị hướng đến du lịch hòa bình và biển đảo

Mỗi năm khi tháng bảy về, du khách trong và ngoài nước đều hướng đến mảnh đất lửa Quảng Trị với sự chờ mong những đổi thay, hồi sinh kỳ diệu. Ngoài những di tích nổi tiếng, du lịch Quảng Trị đang hướng đến sản phẩm du lịch Festival vì Hòa bình và du lịch biển đảo Cồn Cỏ.

Nguồn website: Báo Nhân dân

Dự án cấp điện nông thôn tại Quảng Trị: Chọn được nhà thầu thực hiện 4 gói thầu xây lắp

(BĐT) - Ban Quản lý dự án điện nông thôn thuộc Sở Công Thương tỉnh Quảng Trị (bên mời thầu) vừa công bố kết quả lựa chọn nhà thầu các gói thầu thuộc Dự án Cấp điện nông thôn từ lưới điện quốc gia tỉnh Quảng Trị, giai đoạn 2014 - 2020.

Nguồn website: baodauthau.vn