Công trình được tài trợ từ vốn Nhà nước phải áp dụng Luật Đấu thầu?

(Chinhphu.vn) – Cơ quan ông Hồ Sỹ Công (Quảng Trị) đang quản lý công trình do một doanh nghiệp có cổ phần Nhà nước (trên 30%) tài trợ theo chương trình an sinh xã hội. Ông Công hỏi, đây có phải là nguồn vốn Nhà nước không? Dự án trên có thuộc phạm vi điều chỉnh của Luật Đấu thầu không?

Nguồn website: Báo điện tử chính phủ

Phi chính phủ Hàn Quốc xây phòng phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật thứ 9 tại Quảng Trị

Phòng phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật được khánh thành tại xã Hải Quy (tỉnh Quảng Trị) là phòng phục hồi chức năng thứ 9 mà Dự án “Giảm thiểu số trẻ khuyết tật không được phục hồi chức năng và cải thiện chất lượng” hỗ trợ xây dựng.

Nguồn website: thoidai.com.vn

Quảng Trị: Doanh nghiệp "đắng lòng" vì tiểu ngạch

Khi thị trường Trung Quốc trở nên “khó tính”, nhiều doanh nghiệp nhỏ ở Quảng Trị lập tức “dính đòn”. Làm sao để vượt qua cơn bĩ cực này?

Nguồn website: enternews.vn

Nhặt được hơn 16 triệu đồng, 2 học sinh tìm trả lại người đánh rơi

(Tổ Quốc) - Sau khi nhặt được ví tiền bên trong có hơn 16 triệu đồng, hai em học sinh tại Quảng Trị đã mang đến nhờ công an tìm trả lại cho người đánh rơi.

Nguồn website: toquoc.vn

Quảng Trị: Xử phạt 70 triệu đồng doanh nghiệp vi phạm về môi trường

(TN&MT) - UBND tỉnh Quảng Trị vừa có Quyết định 2385/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH MTV Xây dựng 384 với số tiền 70 triệu đồng vì đã vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Nguồn website: baotainguyenmoitruong.vn

Dự án NPA/RENEW bắt đầu khảo sát dấu vết bom mìn tại TP.Đông Hà (Quảng Trị)

Bắt đầu từ tháng 9, Tổ chức Viện trợ Nhân dân Na Uy – Dự án RENEW (NPA-RENEW) sẽ bắt đầu các bước khảo sát bom mìn ban đầu bằng cách phỏng vấn hộ gia đình thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: thoidai.com.vn

Ngày 16/9, khởi công dự án cao tốc Bắc - Nam đầu tiên

Tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn có tổng chiều dài trên 98km đi qua 2 tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Phòng Phó Hiệu trưởng bị cháy, toàn bộ hồ sơ bị thiêu rụi

(PLO)- Toàn bộ tài sản, hồ sơ tại phòng Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hải Lăng bị thiêu rụi hoàn toàn.

Nguồn website: plo.vn

Tiếng máy gặt não lòng trên cánh đồng lúa ngả nghiêng sau cơn bão

Tiếng máy gặt đã tất bật trên những cánh đồng. Nhưng lúa thì nằm rạp từng đám, ngả nghiêng như lòng người Quảng Trị sau cơn bão. Tất cả đang dồn sức vào cứu lúa.

Nguồn website: media.thanhnien.vn

Quảng Trị sẽ cấp kinh phí hỗ trợ người dân bị thiệt hại lúa Hè Thu do mưa lũ

(TN&MT) - Đợt mưa lũ vừa qua đã khiến hàng ngàn ha lúa Hè Thu của tỉnh Quảng Trị bị chìm sâu trong nước dẫn đến hư hại, trước tình hình đó, ngày 10/9, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cùng các ngành chức năng tỉnh này đã đi kiểm tra tình hình thu hoạch lúa sau lũ cũng như lên phương án hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng.

Nguồn website: baotainguyenmoitruong.vn

Cấp điện trở lại cho hơn 700 hộ dân ở Hướng Hóa bị ảnh hưởng bởi mưa lũ

Đến chiều 10/9, Công ty Điện lực Quảng Trị đã khắc phục xong sự cố và cấp điện trở lại cho hơn 700 hộ dân ở 2 xã Hướng Việt, Hướng Lập thuộc huyện miền núi Hướng Hóa, vốn bị mất điện nhiều ngày qua do hậu quả của mưa lũ.

Nguồn website: baotintuc.vn

Thanh niên Quảng Trị nát bàn tay vì dùng điện thoại khi đang sạc

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, đang điều trị tích cực cho bệnh nhân Nguyễn Hữu Ý (SN 1994, trú xã Tà Long, huyện Đakrông), bị bỏng 30% và nát bàn tay vì điện thoại phát nổ.

Nguồn website: Báo VietNamNet

Đổi thay trên vùng đất khó

Những ngày đầu tháng 9, mặc dù tiết trời đã dịu mát hơn nhưng vẫn không át nổi cái nóng oi bức của vùng đất lửa Quảng Trị. Thế nhưng, khi chúng tôi đi dọc theo những cánh đồng lúa trồng theo phương pháp hữu cơ xanh mát mắt, được nghe người dân ở đây chia sẻ, bây giờ làm lúa hữu cơ cho thu nhập cao và đầu ra ổn định, bà con phấn khởi lắm…, dường như sự mệt nhọc tan biến.

Nguồn website: Báo Nhân dân

Nhiều hồ chứa ở Quảng Trị vẫn thiếu nước nghiêm trọng sau lũ

Đợt mưa lớn từ ngày 1-5/9, gây ngập lụt tại nhiều địa phương ở Quảng Trị nhưng các hồ chứa lớn của tỉnh này vẫn thiếu nước nghiêm trọng.

Nguồn website: Báo Bnew

Nỗ lực cứu lúa sau mưa lũ

Theo thống kê của ngành chức năng tỉnh Quảng Trị, do hậu quả của bão số 4 và áp thấp nhiệt đới sau đó, toàn địa phương này có gần 4.500 ha lúa không kịp thu hoạch.

Nguồn website: thanhnien.vn

Trao tặng mũ bảo hiểm "Giữ trọn ước mơ" cho học sinh lớp 1 ở Quảng Trị

Lãnh đạo Ban ATGT tỉnh Quảng Trị trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1 trường TH- THCS Lý Tự Trọng, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: www.atgt.vn

Quảng Trị: Sạt lở kinh hoàng, 2 xã vùng cao biệt lập 6 ngày không điện, nước!

Từ ngày 3.9 đến nay, 2 xã vùng sâu của H.Hướng Hóa là Hướng Việt và Hướng Lập đã bị cô lập với bên ngoài.

Nguồn website: thanhnien.vn

Quảng Trị chưa thể khắc phục sự cố mất điện tại 2 xã miền núi

VOV.VN - Đến nay, ngành điện vẫn chưa thể khôi phục, cung cấp điện cho 2 xã miền núi Hướng Lập và Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: vov.vn