Quảng Trị: Khai giảng năm học mới ở ngôi trường 60 tuổi

GD&TĐ - Ngày 7/9, Trường THPT Vĩnh Linh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và khai giảng năm học 2019-2020. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Quảng Trị qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo huyện Vĩnh Linh cùng các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh của nhà trường qua các thời kỳ.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Quảng Trị: Ký kết chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân”

(TN&MT) - Ngày 6/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị và Ban Thường vụ Đảng ủy Cảnh sát biển Việt Nam đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp thực hiện công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân”.

Nguồn website: baotainguyenmoitruong.vn

Quảng Trị: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng đập ngăn mặn 500 tỷ đồng trên sông Hiếu

Ngày 6/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, ông Hà Sỹ Đồng cùng các ngành chức năng liên quan đã đi kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án đập ngăn mặn sông Hiếu.

Nguồn website: baodautu.vn

Tên tội phạm bị truy nã quốc tế “sa lưới” ở Quảng Trị

(PLVN) - Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (Biên phòng Quảng Trị) đang hoàn tất thủ tục để bàn giao 1 tội phạm bị truy nã quốc tế đang làm thủ tục xuất cảnh sang Lào.

Nguồn website: baophapluat.vn

Tiếp sức cho học sinh nghèo

GD&TĐ - Xã biên giới A Vao cách trung tâm huyện Đakrông (Quảng Trị) hơn 70km. Nơi đây có tới 97,8% đồng bào dân tộc thiểu số Pa Kô sinh sống. Kinh tế, xã hội đặc biệt khó khăn kéo theo giáo dục chậm phát triển.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Quảng Trị nỗ lực cứu lúa sau lũ lụt

Đợt mưa lũ từ ngày 2 - 5/9 đã khiến gần 4.500 ha lúa Hè Thu 2019 của tỉnh Quảng Trị bị chìm sâu trong nước; trong đó nhiều diện tích bị mất trắng do lúa mọc mầm và hư hại.

Nguồn website: Báo Bnew

4 thuyền viên thoát chết thần kỳ sau 25 giờ bám ván gỗ, trôi dạt trên biển

Sau 25 giờ vật lộn với sóng giữ, 4 thuyền viên trong vụ chìm tàu ở Quảng Bình đã được BĐBP Quảng Trị cứu sống khi đang lênh đênh trên bè gỗ.

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Tặng hơn 14.000 MBH “giữ trọn ước mơ” cho học sinh lớp 1 Quảng Trị

Ban ATGT tỉnh Quảng Trị đã phối hợp trao tặng MBH cho học sinh lớp 1 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ” và hướng dẫn cho các em đội MBH đúng cách…

Nguồn website: www.atgt.vn

Nông dân Quảng Trị hối hả thu hoạch lúa sau khi lũ rút

Hiện các địa phương tỉnh Quảng Trị đang tích cực khắc phục, hỗ trợ người dân ổn định đời sống, sửa chữa các tuyến đường, công trình giao thông hư hỏng... sau khi lũ rút. Ngoài ra, người dân tập trung nhân lực, phương tiện khẩn trương thu hoạch cứu lúa mùa đang đứng trước nguy cơ mất trắng.

Nguồn website: www.sggp.org.vn

Đi hái nấm, người phụ nữ bị lạc trong rừng

Ngày 6-9, ông Nguyễn Thanh Lâm, Chủ tịch UBND xã Cam Chính, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị cho biết, các lực lượng địa phương và người thân của bà Nguyễn Thị Hảo (SN 1964, trú thôn Mai Đàn, Cam Chính) đã tìm thấy bà này trong tình trạng đói lả, kiệt sức giữa rừng.

Nguồn website: cand.com.vn

ÔngTrần Xuân Hòe được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở NN & PTNT Quảng Trị

(CLO) Ngày 04/9/2019 ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị ký Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đối với ông Trần Xuân Hòe.

Nguồn website: congluan.vn

Sẻ chia gian khổ cùng dân

Liên tục mưa lớn trong những ngày qua kết hợp với việc xả tràn của các nhà máy thủy điện khiến nhiều vùng thuộc 2 huyện Hướng Hóa và Đakrông, tỉnh Quảng Trị bị ngập sâu trong nước lũ. Ngược lên biên giới trong thời khắc này giữa những ngổn ngang của thiên tai, bão lũ, hình ảnh những cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Trị ngày đêm “sẻ chia gian khổ” cùng người dân.

Nguồn website: cadn.com.vn

Công trình tiền tỷ ở Quảng Trị nứt toác sau 1 tháng sử dụng

Công trình chỉ hư hỏng phần bậc cấp, còn phần móng vẫn đảm bảo nên không có chuyện đổ sập", chủ đầu tư nói và cam kết sẽ lu lèn lại phần nứt toác.

Nguồn website: Báo VietNamNet

Cận cảnh cây cầu tiền tỷ “mong manh dễ vỡ” sau mưa lũ ở Quảng Trị

Trước đó, vào ngày 3/9, mưa lớn đã làm sạt ở toàn bộ phần nền đất phía dưới đường dẫn của cầu tránh lũ RLây, thôn A La, xã Pa Nang, huyện Đakrông (Quảng Trị) chỉ còn lại một lớp bê tông phía trên cùng trông đến “mong manh dễ vỡ.

Nguồn website: www.nguoiduatin.vn

Ngớt mưa, lũ tạm rút, Quảng Trị khẩn trương khắc phục thiệt hại

Chính quyền và nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đang nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ nhằm ổn định đời sống.

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Hàng loạt điểm sạt lở, đất đá tràn mặt đường... chờ được hốt dọn

Sáng 5/9, đoạn Km48- Km55 trên QL9 từ Đông Hà lên Lao Bảo (Quảng Trị), hàng loạt vị trí đất đá sạt lở tràn ra mặt đường vẫn "chờ được hốt dọn".

Nguồn website: www.atgt.vn

Lũ rút người dân Quảng Trị khẩn trương khắc phục hậu quả

Ngày 5-9, mưa lũ tại Quảng Trị có chiều hướng giảm, mực nước tại các sông, suối giảm nhanh, người dân trên địa bàn đang khẩn trương dọn dẹp nhà cửa, khắc phục hậu quả.

Nguồn website: www.sggp.org.vn