Bỏ qua thủ tục, cứu sống thai nhi bị sa dây rốn nguy kịch

Bỏ qua hàng loạt quy trình, các y bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã cứu thành công 1 thai nhi bị sa dây rốn... khi cơ hội sống còn rất thấp

Nguồn website: thanhnien.vn

Phát động phong trào thi đua "Thực hiện văn hóa công sở"

QUẢNG TRỊ- Sáng 5-8, Đồn Biên phòng (ĐBP) Cửa Tùng (BĐBP tỉnh Quảng Trị) đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua "Thực hiện văn hóa công sở".

Nhân sự mới TPHCM, Quảng Ninh, Quảng Trị

(Chinhphu.vn) – Các địa phương: TPHCM, tỉnh Quảng Ninh, Quảng Trị vừa tổ chức công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ.

Nguồn website: Báo điện tử chính phủ

Quảng Trị đẩy nhanh lắp thiết bị giám sát tàu cá dài trên 24m

Các tàu cá được lắp đặt thiết bị này phải đảm bảo mở thiết bị 24/24 giờ khi hoạt động khai thác trên biển, nếu không mở sẽ bị xử lý

Nguồn website: Báo Bnew

Dẫn độ đối tượng bị Interpol truy nã

Ngày 4-8, TAND tỉnh Quảng Trị cho hay đã chấp nhận dẫn độ đối tượng Igor Aleksandrovich Gavrilov (1990, công dân Nga) theo yêu cầu của Liên bang Nga.

Nguồn website: cadn.com.vn

Hoàn thành việc xác định địa giới hành chính giữa Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị trước 30.9.2019

Hai bên nhất trí thực hiện việc xác định địa giới hành chính càng sớm càng tốt, trước mùa mưa, đảm bảo ổn định đời sống cho người dân để yên tâm sản xuất.

Nguồn website: baodansinh.vn

Vang mãi bài ca thắm tình đoàn kết Việt Nam - Lào

Biên phòng - Sau 2 ngày (29 và 30-7) diễn ra các hoạt động chính trên lãnh thổ hai nước, Chương trình Giao lưu hữu nghị biên giới Việt Nam - Lào năm 2019 đã thành công tốt đẹp. Quân dân ở địa bàn hai bên biên giới trở về với nhiệm vụ, công tác, cuộc sống sản xuất thường ngày. Hành trang mỗi người mang theo là niềm tin về sự trường tồn, phát triển của tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Lào.

Nguồn website: www.bienphong.com.vn

Phát hiện 2 chất quý hơn vàng có trong gạo hữu cơ Quảng Trị

(NLĐO)- PGS Trần Đăng Xuân - Trưởng phòng thí nghiệm Sinh lý thực vật và Hóa sinh (Đại học Hiroshima, Nhật Bản) phát hiện hai hợp chất Momilactone A và Momilactone B có tác dụng chống tiểu đường, béo phì, cũng như bệnh gút, được tìm thấy trong gạo hữu cơ Quảng Trị

Nguồn website: Báo Người lao động Online

QUẢNG TRỊ ỨNG PHÓ VỚI HẠN HÁN VÀ NGẬP MẶN

Tại Quảng Trị, bước vào sản xuất vụ Hè Thu năm 2019, tỉnh này tiếp tục chịu ảnh hưởng của hạn hán và xâm nhập mặn. Tính đến đầu tháng 8 dung tích các hồ chứa chỉ còn chưa đến 20% cùng với đó là hiện tượng nhiễm mặn xâm nhập sâu vào nội đồng có nơi từ 25-30 km. Tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp ứng phó tình trạng khô hạn và nhiễm mặn

Nguồn website: quochoitv.vn

Những cô gái quê ra phố

Hiện nay, tình trạng nữ tội phạm ma túy trên địa bàn Quảng Trị có xu hướng tăng và diễn biến phức tạp.

Nguồn website: cadn.com.vn

Cô học trò mồ côi một mình chăm bà, chăm em nhưng vẫn học rất giỏi

Em Thái Xuân Hằng (15 tuổi, ở khu phố Tây Hòa, TT.Cam Lộ, H.Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị), từng là nhân vật của Báo Thanh Niên trong bài viết “Cụ bà 84 tuổi nuôi 2 cháu mồ côi” đăng hồi tháng 5.2016. Sau hơn 3 năm gặp lại, cô bé ấy vừa đậu thủ khoa môn Địa Lý sau kỳ thi vào Trường chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: video.thanhnien.vn

Quảng Trị: Triển khai công tác kiểm kê đất đai và lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019

(TN&MT) - Ngày 1/8, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm kê đất đai và lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019.

Nguồn website: baotainguyenmoitruong.vn

TP. Đông Hà (Quảng Trị) và tỉnh Savannakhet (Lào) trao đổi cách làm hay, kinh nghiệm quý

Trên đà những kết quả khả quan đã đạt được trong thời gian qua, TP.Đông Hà (Quảng Trị) và tỉnh Savannakhet (Lào) đã bắt tay khởi động chương trình hợp tác giai đoạn 2019-2022.

Nguồn website: thoidai.com.vn

Hạn hán kéo dài ở Quảng Trị, 10.000 hộ dân thiếu nước sinh hoạt

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị, hạn hán kéo dài đã gây thiếu nước sinh hoạt cho 10.000 hộ dân ở các huyện Hướng Hóa, Đakrông, Cam Lộ, Triệu Phong và Hải Lăng.

Nguồn website: baotintuc.vn

Quảng Trị: Bồi dưỡng tiếng Anh cho giáo viên Toán và các môn KHTN

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Quảng Trị vừa tổng kết chương trình bồi dưỡng tiếng Anh trình độ B1, B2 cho giáo viên môn Toán và các môn KHTN. Khóa học đã góp phần thúc đẩy các học viên tự tin, mạnh dạn hơn khi sử dụng tiếng Anh trong dạy học và giao tiếp.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Điều tra vụ phá hoại công trình lưới điện quốc gia tại Quảng Trị

Kinhtedothi - Công an huyện Hướng Hóa đang khẩn trương tiến hành điều tra, truy xét, làm rõ đối tượng tháo trộm 70 thanh giằng và phụ kiện kèm theo trên tuyến đường dây 110kV Đông Hà - Lao Bảo.

Nguồn website: kinhtedothi.vn

Tổ chức Cây hòa bình xử lý 75 quả bom bi BLU-24 tại Quảng Trị

Trong quá trình làm cỏ sắn, một người dân ở huyện vùng cao của Quảng Trị đã phát hiện một số quả bom còn nguyên kíp nổ.

Nguồn website: thoidai.com.vn

Lúa hữu cơ tạo động lực làm giàu cho người dân Quảng Trị

VOV.VN - Nhờ trồng lúa nên hệ sinh thái được hồi sinh trên những cánh đồng từng “chết” vì thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu.

Nguồn website: vov.vn

Quảng Trị: Triển khai các dự án đầu tư phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh

Ngày 31/7, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức cuộc họp để nghe báo cáo tình hình triển khai thực hiện các dự án phát triển du lịch tại Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị.

Nguồn website: tinnhanhchungkhoan.vn

Hình độc về phế liệu chiến tranh ở Quảng Trị năm 1992

(Kiến Thức) - Hai thập niên sau khi cuộc chiến kết thúc, việc thu gom, buôn bán và tái chế phế liệu chiến tranh đã trở thành nghề mưu sinh của nhiều người dân ở Quảng Trị. Cùng khám phá điều này qua loạt ảnh do nhiếp ảnh gia Đức Hans-Peter Grumpe thực hiện.

Nguồn website: kienthuc.net.vn