Cá nục nhiễm phenol: 'Cục ATTP khuyến cáo dừng lưu thông lô cá'

TS Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng cục An toàn thực phẩm khẳng định hàm lượng phenol 0,037 mg/kg trong lô cá nục 30 tấn tại Quảng Trị không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nguồn website: www.nguoiduatin.vn

Chợ cá ở Quảng Trị ế ẩm vì thông tin cá nhiễm Phenol

NDĐT - Ngư dân tỉnh Quảng Trị chưa kịp mừng khi cá đánh bắt tại các vùng biển xa bờ bắt đầu được tiêu thụ trở lại sau hiện tượng cá chết hàng loạt thì trong những ngày vừa qua, bà con lại tiếp tục hoang mang trước thông tin 30 tấn cá nục tại kho đông lạnh của hộ kinh doanh bà Lê Thị Thuộc, ở thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) có chất Phenol, một loại chất độc, cấm dùng trong thực phẩm với hàm lượng 0,037 mg/kg.

Nguồn website: www.nhandan.com.vn

Ngư dân Quảng Trị khốn đốn

Đời sống ngư dân miền biển Quảng Trị từ khi có hiện tượng cá chết hàng loạt đã gặp nhiều khó khăn, nay càng khốn đốn hơn khi có thông tin cá nục đông lạnh nhiễm chất độc tại một kho ở thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh cách đây vài ngày.

Nguồn website: Báo Người lao động Online

3 Bộ cùng tham vấn vụ 30 tấn cá nục ở Quảng Trị chứa chất cấm Phenol Facebook

Theo Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Tổ công tác liên ngành đã cung cấp thông tin để Cục an toàn thực phẩm, Bộ Y tế thống nhất phát ngôn về vụ cá nục chứa Phenol.

Nguồn website: infonet.vn

Sở Y tế Quảng Trị: Phenol vẫn là chất độc nguy hiểm!

Liên quan đến vụ phát hiện chất phenol ở trong lô cá nục 30 tấn, lãnh đạo ngành Y tế tỉnh Quảng Trị vẫn tái khẳng định, phenol là chất độc, nếu ăn vào sẽ tích lũy dần gây nguy hiểm đối với sức khỏe.

Nguồn website: Báo Dân trí

Bộ Y tế: Mỗi ngày ăn 2 lạng cá chứa Phenol không gây hại sức khỏe

Nếu một người Việt Nam bình thường (nặng 50 - 55kg) ngày nào cũng ăn 2 lạng cá này thì hàm lượng 0,037mg chất phenol trong 1kg cá nục vẫn là an toàn. Phenol cũng xuất hiện tự nhiên trong một số loại củ quả và xúc xích, gà rán.

Nguồn website: Báo Dân trí

Vụ cá nục nhiễm phenol: Quảng Trị đề nghị các cơ quan trung ương vào cuộc

Ngày 13.6, nguồn tin của Thanh Niên cho biết, liên quan đến việc phát hiện chất cực độc phenol trong cá nục, UBND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản gửi các cơ quan T.Ư.

Nguồn website: thanhnien.vn

Cục An toàn Thực phẩm thông tin về 30 tấn cá nục chứa chất độc phenol

Chiều tối 13.6, TS Nguyễn Hùng Long - Phó Cục trưởng Cục An Toàn Thực Phẩm đã thông tin với báo chí về hàm lượng chất độc phenol phát hiện trong kết quả mẫu cá đại diện cho lô hàng 30 tấn cá nục ở cơ sở đông lạnh Dũng Thuộc (thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị).

Nguồn website: Báo Lao động

Sở Y tế lấy lại mẫu xét nghiệm vụ cá nục nhiễm phenol

(PLO)-Sáng 13-6, sở Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp với Chi cục Quản lý An toàn Vệ sinh thực phẩm, phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đã tiến hành lấy lại mẫu kiểm nghiệm tại cơ sở đông lạnh của bà Lê Thị Thuộc (Khu phố An Đức 3, Thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh).

Nguồn website: plo.vn

Quảng Trị: Trên 100 ha tôm nuôi bị dịch bệnh, tỉnh cạn hóa chất

Ngày 13.6, Sở NNPTNT Quảng Trị cho biết, đến nay đã có trên 140 ha nuôi trồng thủy sản, chủ yếu là tôm bị dịch bệnh (tăng 9,1% so với cả năm 2015), tình hình ngày càng diễn biến phức tạp. Cho đến nay, chỉ mới 40 ha tôm nuôi bị dịch bệnh gan tụy, đốm trắng được xử lý bằng 20 tấn hóa chất mà Bộ NNPTNT hỗ trợ dự phòng năm 2016 cho địa phương. Còn lại 100 ha chưa được xử lý vì Quảng Trị đã cạn sạch hóa chất.

Nguồn website: m.danviet.vn

Tấm lòng bác sĩ Hà Nội nơi đảo tiền tiêu Cồn Cỏ

Vượt qua chặng đường dài, gần 30 y bác sĩ đến từ các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội đã có mặt tại đảo Cồn Cỏ thuộc tỉnh Quảng Trị để khám, cấp phát thuốc và trao tặng trang thiết bị y tế cho quân dân huyện đảo.

Nguồn website: Báo VietNamNet

Lấy thêm mẫu cá nục tại Quảng Trị để xét nghiệm

TTO - Trước thông tin phải huỷ kết quả xét nghiệm lô cá nục đông lạnh bị nhiễm phenol, ngành y tế Quảng Trị đã bác bỏ thông tin này.

Nguồn website: Báo Tuổi trẻ Online

Sau vụ 30 tấn cá nục nhiễm chất cực độc ở Quảng Trị: Sẽ lấy mẫu cá kiểm tra tất cả các cơ sở đông lạnh

Chiều 12.6, ông Trần Ngọc Lân - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị - cho biết: “Chúng tôi sẽ lấy mẫu cá ở tất cả các kho đông lạnh tại tỉnh Quảng Trị trong ngày 12 và 13.6 gửi ra Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam để kiểm tra”.

Nguồn website: Báo Lao động

Kiểm nghiệm lại cá nục nhiễm phenol trước khi đưa ra quyết định cuối cùng

Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị cho biết, cá nục nhiễm phenol phải chờ kiểm nghiệm lại rồi đưa ra quyết định cuối cùng.

Nguồn website: www.trithuccongluan.com.vn

Đang chờ xin ý kiến để xử lý vụ chất phenol trong mẫu cá nục

Cá này được ngư dân đánh bắt xa bờ, ngoài 30 hải lý và có chứng nhận về an toàn thực phẩm đối với những loại cá đánh bắt xa bờ nên yên tâm thu mua, để cấp đông tiêu thụ dần nhưng không bán được. ... Đọc thêm tại: http://nongnghiep.vn/dang-cho-xin-y-kien-de-xu-ly-vu-chat-phenol-trong-mau-ca-nuc-post166855.html | NongNghiep.vn

Nguồn website: Báo nông nghiệp

Xét nghiệm thêm vụ 30 tấn cá có mẫu nhiễm Phenol

(Dân Việt) Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị bác bỏ thông tin đăng trên một cơ quan báo chí nói rằng hủy kết quả xét nghiệm mẫu cá nhiễm Phenol, tiến hành xét nghiệm lại vì phương pháp lấy mẫu sai.

Nguồn website: danviet.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây