Từ Hải Phòng vào Quảng Trị đi bán dạo pháo lậu

Lực lượng Công an đã bắt quả tang đối tượng Phùng Xuân Tuấn Tú (SN 2003, hộ khẩu thường trú huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng), chở pháo lậu đi bán dạo trên Quốc lộ 9, đoạn qua địa bàn khu phố 5, phường 1, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Những phiên chợ 0 đồng ấm lòng người nghèo ngày giáp Tết Nguyên đán

TPO - Hỗ trợ hộ nghèo, người yếu thế có thêm điều kiện vui Xuân, đón Tết Nhâm Dần, trong các ngày từ 23 đến 25/1, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Triệu Phong và huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) phối hợp với các tổ chức xã hội mở 4 phiên chợ 0 đồng tại các xã Triệu Thuận, Triệu Đại, Triệu Độ, Linh Trường.

Nguồn website: Báo Tiền Phong

Thơm nồng mứt gừng Mỹ Chánh

Vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, làng nghề truyền thống Mỹ Chánh (thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) sản xuất khoảng 60 tấn mứt gừng, doanh thu ước đạt 3 tỷ đồng.

Trao hơn 200 triệu đồng cho người nghèo tại Quảng Trị

Baoquocte.vn. Ngày 25/1, ông Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị đã đến thăm, chúc tết và tặng quà cho người dân, cán bộ, chiến sỹ tại một số xã trên địa bàn huyện Hướng Hóa.

Quảng Trị trao tặng hơn 99.870 suất quà Tết cho đối tượng chính sách xã hội

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tỉnh Quảng Trị sẽ trao tặng 99.875 suất quà cho người có công, gia đình chính sách người có công, người nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng khác.

Nguồn website: baodansinh.vn

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị: Tiếp tục tổ chức tốt tuần tra, bảo vệ vững chắc đường biên giới

Baoquocte.vn. Ngày 25/1, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo biên giới tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng đã đi thăm, chúc tết các đồn biên phòng, huyện biên giới trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán sắp đến gần.

Xuất cấp gần 190 tấn hạt giống hỗ trợ Hà Nam và Quảng Trị

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký ban hành Quyết định 29/QĐ-TTg xuất cấp hạt giống cây trồng từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ các tỉnh Hà Nam và Quảng Trị.

Nguồn website: Báo điện tử chính phủ

Bản đồ ẩm thực: Hấp dẫn hến 3 món chuẩn vị đất Quảng Trị

(SGTT) – Từ lâu, hến đã là nguyên liệu quen thuộc, dân dã với người dân Quảng Trị. Từ hến, người dân nơi đây có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, phổ biến nhất vẫn là hến chế biến thành 3 món: bún hến khô, bún hến nước và hến xúc bánh đa.

Nguồn website: www.sgtiepthi.vn

Trưởng ban Kinh tế Trung ương thăm, chúc Tết cán bộ và nhân dân tỉnh Quảng Trị

Ngày 24/1, Đoàn công tác do Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ và nhân dân tỉnh Quảng Trị.

Tặng quà hỗ trợ đồng bào Vân Kiều ở Quảng Trị đón Tết

Nhằm động viên, chia sẻ khó khăn với đồng bào Vân Kiều ở bản Chùa, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ (Quảng Trị), sáng 24/1, Công an huyện Cam Lộ đã tổ chức trao tặng hơn 100 suất quà cho bà con nơi đây để cái Tết thêm được phần ấm cúng.

Cựu chiến binh Mỹ VFP tặng xe đạp cho học sinh nghèo ở Quảng Trị

VOV.VN - Đại diện các cựu chiến binh Mỹ của VFP đến thăm và trao tặng xe đạp cho 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở một số huyện của tỉnh Quảng Trị trong những ngày cận Tết Nguyên đán

Nguồn website: vov.vn

Quảng Trị gỡ bỏ chốt kiểm tra y tế trên Quốc lộ 1A và ga Đông Hà

BNEWS Ngày 24/1, UBND tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định gỡ bỏ hai chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch COVID-19 trên Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Hải Lăng và ga Đông Hà ở thành phố Đông Hà.

Nguồn website: Báo Bnew

Nhộn nhịp “thủ phủ” chuối lớn nhất Quảng Trị những ngày giáp Tết

(TN&MT) - Đến hẹn lại lên, những ngày cận Tết Nguyên đán, chợ chuối mật mốc “độc nhất, vô nhị” ở huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) lại rộn ràng, sôi động, cảnh mua bán tấp nập khi hàng trăm tấn chuối được tung ra thị trường phục vụ dịp Tết.

Nguồn website: baotainguyenmoitruong.vn

Đội 584 (Quảng Trị) tìm được 4 hài cốt liệt sĩ

Từ đầu tháng 1 đến nay, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 (Đội 584), Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị tìm kiếm, quy tập được 4 hài cốt liệt sĩ (HCLS) ở địa bàn trong và ngoài nước.

Nguồn website: Báo Quân đội

Quảng Trị: Ấm lòng những phiên chợ 0 đồng ngày giáp Tết

Nhằm hỗ trợ cho những hộ gia đình khó khăn, hộ nghèo, những người yếu thế có thêm điều kiện vui xuân, đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ngày 23/1, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Triệu Phong đã tổ chức khai mạc 3 phiên chợ 0 đồng tại các xã Triệu Thuận, Triệu Đại, Triệu Độ thuộc huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: baotintuc.vn

Quảng Trị đặt mục tiêu trở thành trung tâm năng lượng khu vực miền Trung

Năm 2022 là năm bản lề để Quảng Trị hiện thực hóa các dự án, nhất là các dự án trọng điểm, tạo động lực phát triển.

Nguồn website: baodautu.vn

Ghé thăm ngôi làng dưới lòng đất tại Quảng Trị

(SGTT) – Đến thăm địa đạo Vịnh Mốc ở thôn Vịnh Mốc, xã Kim Thạch, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, du khách sẽ cảm nhận được sự chịu đựng gian khổ, sức sáng tạo không ngừng và tinh thần chiến đấu quả cảm của quân và dân Quảng Trị trong những năm chiến tranh.

Nguồn website: www.sgtiepthi.vn

Đồng bào A Đăng ở Quảng Trị bắc cầu tạm để qua sông

Thôn A Đăng 1, xã rẻo cao Tà Rụt, huyện miền núi Đakrông (Quảng Trị) có 32 hộ dân với trên 200 nhân khẩu. Nơi đây như một ốc đảo do bị ngăn cách với bên ngoài bởi con sông Đakrông. Nhiều năm nay người dân ở ốc đảo này khao khát có một cây cầu để đi ra bên ngoài và làm ăn kinh tế được thuận lợi.

Quảng Trị: Bàn giao ‘Mái ấm biên cương’ cho hộ nghèo khu vực biên giới

Baoquocte.vn. Ngày 23/1, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với chính quyền địa phương Thôn Thái Lai, xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị tổ chức khánh thành và bàn giao nhà “Mái ấm biên cương" cho gia đình bà Nguyễn Thị Xà.