Quảng Trị hoàn tất các khâu, sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT

GD&TĐ - Tại tỉnh Quảng Trị, cùng với sự chuẩn bị chu đáo về nhân lực và vật lực, địa phương này cũng đã xây dựng các phương án, kịch bản chi tiết xử lý tình huống, sẵn sàng bước vào Kỳ thi quan trọng.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Camera giám sát phát hiện người trong khu cách ly không tuân thủ quy định

Qua theo dõi hệ thống camera giám sát ở các khu cách ly, Trung tâm Giám sát điều hành thông minh tỉnh Quảng Trị đã phát hiện các trường hợp không tuân thủ quy định trong phòng, chống COVID-19.

Nguồn website: laodong.vn

Quảng Trị: Ngành Xây dựng thực hiện nhiều giải pháp góp phần nâng cao chất lượng công trình

(Xây dựng) - Nhằm góp phần nâng cao chất lượng các công trình sử dụng vốn đầu tư công, những tháng đầu năm, ngành Xây dựng tỉnh Quảng Trị đã thực hiện nhiều giải pháp cụ thể trong công tác quản lý Nhà nước về hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Nguồn website: baoxaydung.com.vn

Tổng thu ngân sách tỉnh Quảng Trị 6 tháng đầu năm gần bằng dự toán cả năm

VOV.VN - Mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng trong 6 tháng đầu năm nay, các chỉ tiêu kinh tế- xã hội của tỉnh Quảng Trị có nhiều chuyển biến tích cực, hầu hết đều tăng so với cùng kỳ.

Nguồn website: vov.vn

Bắt tạm giam thầy giáo dùng clip nhạy cảm để tống tiền bạn gái

Một thầy giáo tại Quảng Trị đã dùng đoạn clip quay cảnh nhạy cảm để uy hiếp, tống tiền bạn gái.

Nguồn website: www.sggp.org.vn

QUẢNG TRỊ: HIỆU QUẢ TỪ CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP

Năm 2017, HĐND tỉnh Quảng Trị ban hành Nghị quyết 03 ngày 23/5/2017 về chính sách hỗ trợ phát triển một số cây trồng, con nuôi tạo sản phẩm chủ lực có lợi thế cạnh tranh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2025. Sau 3 năm thực hiện, dù còn tồn tại một vài bất cập cần phải điều chỉnh nhưng Nghị quyết đã mang lại những kết quả nhất định.

Nguồn website: quochoitv.vn

Phong tỏa một khách sạn ở vùng cao Quảng Trị liên quan đến ca mắc Covid-19

GD&TĐ - Chiều 4/7, ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã ký quyết định áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Hướng Hóa.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Sôi nổi tình nguyện hè với 'Hành quân xanh' và 'Kỳ nghỉ hồng'

'Hành quân xanh' và 'Kỳ nghỉ hồng' là 2 mũi chủ công để tuổi trẻ Quảng Trị xung kích trong chiến dịch Thành niên tình nguyện hè năm 2021.

Nguồn website: thanhnien.vn

Quảng Trị áp dụng AI tại các chốt khai báo y tế

Quảng Trị sẽ áp dụng thí điểm công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) đo thân nhiệt và nhận diện an ninh qua mắt người tại 2 chốt kiểm tra y tế trên QL1 và 1 chốt kiểm tra y tế đặt trên đường Hồ Chí Minh.

Bản làng 19 năm nói 'không' với bia rượu, dù đám cưới hay lễ hội

19 năm nay, người dân ở bản Cupua (thôn Vùng Kho, xã Đakrông, huyện Đakrông, Quảng Trị) không sử dụng rượu bia trong cuộc sống hàng ngày cũng như tất cả các dịp lễ lớn, nhỏ. Dân làng nơi đây, ai cũng tự hào vì việc này.

Nguồn website: Báo VietNamNet

Ngắm vườn chè cổ ở vùng đất Vua Hàm Nghi ban chiếu Cần Vương

Lá của những cây chè cổ này cho nước xanh, uống có vị chát, đắng.

Nguồn website: Báo VietNamNet

Quảng Trị: Bắt giữ xe tải vận chuyển trái phép 17 hộp gỗ Re

GD&TĐ - Ngày 3/7, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh Quảng Trị) cho biết vừa phát hiện và bắt giữ một xe tải đang chở gỗ lậu đi tiêu thụ.

Quảng Trị: Xe chở đất kéo đổ cột điện, gần 10.000 hộ dân mất điện

Xe chở đất vướng vào dây điện làm đổ cột điến khiến gần 10.000 hộ dân ở Quảng Trị bị mất điện.

THÀNH LẬP VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐBQH VÀ HĐND TỈNH QUẢNG TRỊ

, Đoàn đại biểu Quốc hội, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ công bố Nghị quyết của HĐND tỉnh về thành lập Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Quảng Trị cùng với các quyết định về công tác cán bộ.

Nguồn website: quochoitv.vn

Bộ đội biên phòng bắt 2 nghi phạm, thu giữ 17 kg ma túy

Hai thanh niên vận chuyển 17 kg ma túy từ Quảng Trị đến tỉnh Khánh Hòa thì bị trinh sát bộ đội biên phòng bắt giữ.

Nguồn website: zingnews.vn

Bộ đội biên phòng bắt 2 nghi phạm, thu giữ 17 kg ma túy

Nguồn website: zingnews.vn

Quảng Trị: Nhiều giải pháp đảm bảo an toàn cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT

GD&TĐ - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ngành GD&ĐT Quảng Trị đang triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ, thí sinh trong Kỳ thi TN THPT năm 2021.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Thêm nhiều điểm vui chơi cho trẻ em miền núi

Tỉnh đoàn Quảng Trị phối hợp với các nhà tài trợ và những đơn vị liên quan thực hiện và đưa vào sử dụng 5 công trình sân chơi cho trẻ em 2 huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông.

Nguồn website: thanhnien.vn

Giảm khối lượng thi công của một nhà thầu cao tốc Bắc Nam

Nhà thầu phụ Hoàng Nguyên tại gói thầu XL03 cao tốc Cam Lộ - La Sơn (Quảng Trị - Thừa Thiên Huế) bị giảm khối lượng thi công do chậm tiến độ.

Nguồn website: Báo VnExpress

"Chiến thuật" làm bài thi môn Sinh học trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

GD&TĐ - Thầy giáo Trần Thanh An (GV môn Sinh học, Trường THPT Lê Thế Hiếu, huyện Cam Lộ, Quảng Trị) đưa ra 3 lời khuyên để thí sinh có thể hoàn thành tốt bài thi môn Sinh học trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.