Triệt phá đường dây đưa người xuất cảnh trái phép qua biên giới Quảng Trị

Biên phòng - Ngày 30-6, BĐBP Quảng Trị cho biết, thực hiện kế hoạch đấu tranh với đường dây tổ chức đưa, đón người xuất, nhập cảnh trái phép, sau một thời gian xác lập, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng của BĐBP tỉnh đã bắt giữ 1 đối tượng đang tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép sang Lào.

Nguồn website: www.bienphong.com.vn

Người đàn ông tử vong vì rơi xuống giếng sâu

QUẢNG TRỊ Lực lượng cứu hộ đưa thi thể người đàn ông từ dưới giếng sâu lên bàn giao cho gia đình và chính quyền địa phương để lo hậu sự.

Nguồn website: Báo nông nghiệp

Quảng Trị thu hồi bến xe hoạt động kém hiệu quả để làm Khu đô thị thương mại- dịch vụ

VOV.VN - Tỉnh Quảng Trị quyết định thu hồi khu đất Bến xe và bãi đỗ xe phía Nam Đông Hà hơn 1,3 ha để thực hiện dự án Khu đô thị Thương mại- Dịch vụ.

Nguồn website: vov.vn

QuảngTrị: Hai doanh nghiệp bị khởi tố hình sự vì gian dối trong cách ly lợn nhập khẩu

Hai doanh nghiệp đã bị Hải quan Quảng Trị khởi tố vì không đưa động vật nhập khẩu (lợn) về nơi cách ly kiểm dịch.

Nguồn website: thanhnien.vn

Hơn 2.000 tỷ làm 55,7 km đường ven biển tỉnh Quảng Trị

(VNF) - Dự án đường ven biển kết nối hành lang kinh tế Đông - Tây, tỉnh Quảng Trị (giai đoạn I) đã được HĐND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư với tổng vốn đầu tư là 2.060 tỷ đồng, trong đó ngân sách trung ương hỗ trợ là 1.500 tỷ đồng và ngân sách địa phương là 560 tỷ đồng.

Nguồn website: vietnamfinance.vn

Đối tượng được miễn, giảm tiền sử dụng đất từ 4/6/2021

(Chinhphu.vn) – Trường hợp tiền sử dụng đất phát sinh kể từ ngày 4/6/2021 trở đi thì đối tượng được miễn, giảm tiền sử dụng đất áp dụng theo Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 4/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Nguồn website: Báo điện tử chính phủ

Quảng Trị: Sẵn sàng đón hàng chục nhà máy Điện Gió phía Tây vận hành thương mại

Sáng 30/6, Ban QLDA các công trình điện miền Trung phối hợp với các đơn vị liên quan nghiệm thu đóng điện công trình máy biến áp AT2 (220kV-250MVA) trạm biến áp 220kV Lao Bảo.

Nguồn website: doanhnhanvn.vn

Xót cảnh ông bà nội già yếu nuôi 2 cháu bệnh tật, mong được giúp!

(CATP) Ở cái tuổi gần đất xa trời, cụ ông 85 tuổi và cụ bà 75 tuổi ở Quảng Trị vẫn phải gồng gánh nuôi 2 cháu nội bị bệnh hiểm nghèo, thiếu tình thương của mẹ và đứa con trai đau ốm, tinh thần bất ổn...

Nguồn website: congan.com.vn

Tuyên án tử hình 2 người Nigeria vận chuyển ma túy vào Việt Nam

Ngày 29-6, TAND tỉnh Quảng Trị xét xử sơ thẩm vụ án: “Vận chuyển trái phép chất ma túy” đối với 2 bị cáo mang quốc tịch Nigeria, gồm: Omeje Johnson Chibuzo (1990) và Ekene Ajemba (1990). Đây là vụ án có số lượng ma túy đá bị bắt giữ lớn nhất tại địa bàn Quảng Trị từ trước đến nay. Tính chất vụ án cũng cho thấy tội phạm ma túy quốc tế diễn biến vô cùng phức tạp.

Nguồn website: cadn.com.vn

Nghe "cách ly tập trung", nam thanh niên Quảng Trị bỏ trốn đến tận Quảng Ninh

(NLĐO) - Nam thanh niên người Quảng Trị bỏ trốn sau khi trở về từ vùng dịch, được phát hiện ở tỉnh Quảng Ninh và đã được đưa đi cách ly tập trung, xét nghiệm SARS-CoV-2.

Nguồn website: Báo Người lao động Online

Quảng Trị triển khai phần mềm và công nghệ AI để quản lý khai báo y tế

Kinhtedothi - UBND tỉnh Quảng Trị vừa đồng ý áp dụng thêm phần mềm, công nghệ AI trong việc quản lý khai báo y tế và nhận diện cá nhân khi khai báo y tế.

Nguồn website: kinhtedothi.vn

Nhiều chủ đầu tư điện gió không muốn đánh giá an toàn cầu đường theo từng chuyến hàng

Đề nghị tạm thu hồi giấy phép lưu hành cấp cho vận chuyển thiết bị điện gió để bổ sung đủ kiểm định, thử tải trọng cầu khiến nhiều chủ đầu tư tại Quảng Trị đứng ngồi không yên.

Nguồn website: baodautu.vn

Thiên đường du lịch Cồn Cỏ chờ những nhà đầu tư lớn

Kinhtedothi - Như một điểm nhấn nằm dọc theo vĩ tuyến 17, trong những năm tháng chiến tranh, Cồn Cỏ là hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc với những mốc son lịch sử. Ngày nay, Cồn Cỏ đang trở mình với sứ mệnh mới mang đến những cơ hội cho tỉnh Quảng Trị trong thu hút đầu tư du lịch.

Nguồn website: kinhtedothi.vn

Bắt “ma” ở nghĩa trang

Nguồn website: cadn.com.vn

Phuc’s Fond xây nhà tình thương cho các gia đình khó khăn tại 2 huyện của Quảng Trị

Vừa qua, Tổ chức Phuc’s Fond (Na Uy) đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình thương và dự án giếng khoan, hệ thống nước sinh hoạt cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 2 huyện Hướng Hóa và Đakrông (Quảng Trị).

Nguồn website: thoidai.com.vn

Tổ chức phát động phong trào “Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh nói không với thuốc lá”

QĐND Online - Ngày 29-6, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Quảng Trị tổ chức phát động Phong trào “Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh nói không với thuốc lá”.

Nguồn website: Báo Quân đội

Xây sai vị trí, công trình thủy lợi ở Quảng Trị chưa làm xong đã hỏng

Nằm trong dự án hệ thống thủy lợi Ba Hồ - Bản Chùa có tổng vốn đầu tư hơn 262 tỉ đồng, trạm bơm Tân Xuân (xã Cam Thành, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) chưa hoàn thành hiện đã… bị hỏng.

Nguồn website: laodong.vn

Quảng Trị: Ứng phó, thích ứng với thiên tai

(TN&MT) - Thiên tai năm vừa qua diễn biến dị thường đã khiến miền Trung nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng gánh chịu những hậu quả nặng nề về người, tài sản. Quảng Trị cần rút ra những bài học và phương án để phòng tránh, đối phó kịp thời với sự “nổi giận” của thiên nhiên mỗi khi “lũ chồng lũ”, “bão chồng bão”.

Nguồn website: baotainguyenmoitruong.vn

Xe chuyên dụng vận chuyển cánh quạt dài 74 m tại Việt Nam

Đoàn xe chuyên dụng được sử dụng để vận chuyển các cánh quạt khổng lồ, phục vụ dự án điện gió Liên Lập tại tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: zingnews.vn

Quảng Trị: Phát hiện 1 ca dương tính SARS-CoV-2 khi đang cách ly tập trung

TPO - Bệnh nhân mới được ghi nhận là bà H.T.P., trú tại huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Nguồn website: Báo Tiền Phong