Quảng Trị chung tay khắc phục hậu quả bão lũ để học sinh sớm đến trường trở lại

Bão lũ qua đi, để lại những dãy phòng bị đất đá vùi lấp, vô số lớp học ngập sâu trong bùn non, các sân chơi ngổn ngang giữa cây và hàng rào đổ sập.

Công ty TNHH Tràng An tặng 600 triệu đồng cho 6 Sở GD&ĐT vùng bão lũ

GD&TĐ - Công ty TNHH Tràng An – Hà Nội gửi tặng 600 triệu đồng đến các Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi bị thiệt hại nặng nề vì bão lũ trong thời gian vừa qua.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Nghĩa tình đồng bào hướng về miền Trung

Thiên tai, bão lũ liên tiếp đổ vào miền Trung khiến người dân đã vất vả, lại thêm khốn khổ, nhà cửa, tài sản tan hoang. TTXVN, mà trực tiếp là lực lượng phóng viên, nhà báo, không chỉ tiên phong trên mặt trận thông tin mà còn kêu gọi cộng đồng cùng chung tay, tích cực chia sẻ khó khăn với người dân các tỉnh bị thiệt hại. Những hạt gạo nghĩa tình cùng nhiều phần quà thiết thực đã được trao tận tay cho bà con. Phóng sự sau đây được thực hiện tại tỉnh Quảng Trị, nơi bão chồng bão, lũ chồng lũ.

Nguồn website: vnews.gov.vn

Tiếp tục mưa vừa đến mưa to ở Quảng Trị đến Bình Định

(PLVN) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao hoạt động yếu dần, nên trong sáng nay (12/11), các tỉnh/thành từ Quảng Trị đến Bình Định có mưa vừa, có nơi mưa to với tổng lượng mưa phổ biến 20-40mm, có nơi trên 40mm.

Nguồn website: baophapluat.vn

Công an Quảng Trị lấm lem bùn đất giúp dân dọn dẹp sau lũ lịch sử

Các chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Trị giúp người dân ở xã vùng núi dọn dẹp bùn đất dày đặc sau trận lũ lịch sử vừa qua.

Nguồn website: Báo VietNamNet

Hàng loạt hồ chứa ở Quảng Trị xả lũ, cảnh báo ngập lụt diện rộng

Hàng loạt hồ chứa trên địa bàn tỉnh Quảng Trị xả lũ trong bối cảnh ở địa phương này đang có mưa to đến rất to.

Cảnh bão lũ, sạt lở đất tại Quảng Trị

Ngày 11/11, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có mưa to khiến lũ trên các sông đang lên, nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất. Dự báo, trên địa bàn Quảng Trị tiếp tục có mưa to đến rất to tới ngày 12/11.

Thăm thân nhân 35 liệt sĩ hy sinh khi giúp dân trong mưa lũ

gày 11-11, ông Phạm Hồng Sĩ, Chủ tịch Công đoàn CTCP nhựa Thiếu niên Tiền phong ở Hải Phòng cùng Hội Chữ thập đỏ thành phố đã đến Quảng Trị thăm thân nhân các liệt sĩ Đoàn Kinh tế quốc phòng 337 thuộc Quân khu 4 và trao quà hỗ trợ người dân bị thiệt hại do đợt lũ lụt vừa qua gây ra.

Nguồn website: Báo Nhân dân

Bộ NN-PTNT cấp hàng chục tấn ngô giống, hạt giống rau cho miền Trung

Bộ NN-PTNT cấp hàng chục tấn ngô giống, hạt giống rau cho các tỉnh miền Trung thực hiện công tác khôi phục sản xuất, khắc phục thiệt hại lũ lụt thời gian qua.

Vietcombank giảm lãi suất cho khách hàng tại 10 tỉnh miền Trung

Khách vay ở các tỉnh gồm Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên sẽ được giảm lãi suất cho vay lần này.

Nguồn website: Báo Vietnam+ (VietnamPlus)

Quảng Trị: Thủy điện và hồ chứa phải xả nước trước khi lũ tới

Nguồn website: laodong.vn

Đại biểu QH băn khoăn việc chuyển quyền cấp GPLX sang Bộ Công an

ĐB Đỗ Văn Sinh đặt vấn đề, nếu để Bộ Công an cấp bằng lái xe, vậy với bằng lái máy bay, tàu hỏa, tàu thuỷ... thì Bộ Công an có làm không?

Nguồn website: Báo VietNamNet

Cảnh báo lũ khẩn cấp từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và Tây Nguyên

Người dân sống ở vùng núi phải thường xuyên chú ý, quan sát xung quanh nơi ở để sớm phát hiện các dấu hiệu sạt lở cần nhanh chóng di dời, tuyệt đối không đi qua các khu vực đã sạt lở.

Nguồn website: Báo Vietnam+ (VietnamPlus)

Chính phủ Canada viện trợ cho các tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Trị hơn 400.000 USD

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, thông qua Quỹ Viện trợ Nhân đạo Canada (CHAF), Chính phủ Canada sẽ cấp 555.300 CAD (426.000 USD) cho CARE Canada và Oxfam-Québec để cung cấp hỗ trợ trực tiếp tới khoảng 32.000 người dân tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Trị nhằm khắc phục hậu quả lũ lụt.

Nguồn website: baotintuc.vn

Công ty CP Tập đoàn VITTO và Công ty Hoàn Mỹ ủng hộ gần 2.000 suất quà cho người dân vùng lũ

TCDN - Qua sự kết nối từ nhà phân phối - Công ty gạch men Giang Loan (thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị), ngày 10-11/11, Công ty CP Tập đoàn VITTO và Công ty TNHH Hoàn Mỹ (trụ sở chính tại tỉnh Vĩnh Phúc) đã tổ chức thăm và tặng gần 2.000 suất quà cho bà con tại các vùng lũ ở miền Trung.

Nguồn website: taichinhdoanhnghiep.net.vn

Nghề làm nước mắm ở "vùng đất lửa" Quảng Trị

Ra đời từ cách đây khoảng 500 năm, đến nay làng nghề nước mắm Mỹ Thủy vẫn có sức sống bền bỉ và ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng.

Nguồn website: Báo nông nghiệp

Người dân miền Trung sẽ được hỗ trợ như thế nào từ gói hỗ trợ của Chính phủ sau mưa bão?

GiadinhNet - Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 165-CP về việc hỗ trợ kinh phí khắc phục hậu quả thiên tai cho người dân các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên do ảnh hưởng của mưa lũ.

Nguồn website: giadinh.net.vn

Tiếp bước đồng đội sưởi ấm lòng dân

(PLVN) - Hành trình trở lại thôn Cợp, xã Hướng Phùng, Hướng Hóa, Quảng Trị, nơi Đoàn KT-QP 337 đứng chân dù đã thuận lợi hơn nhưng nhiều nơi vẫn tiềm ẩn nguy cơ sạt lở cao.

Nguồn website: baophapluat.vn

Quảng Trị: Ô tô tải nằm “phơi bụng” giữa đường, QL9 lại ách tắc

Trong vòng 3 ngày, tại QL9 đoạn qua Đakrông (Quảng Trị) xảy ra 2 vụ xe ô tô tải tự gây tai nạn dẫn đến ùn tắc giao thông.

Nguồn website: www.atgt.vn

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hướng Lập giúp nhân dân khắc phục hậu quả sau lũ

QĐND Online - Sau khi nước lũ rút, hơn 50 cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hướng Lập (Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị) đã cơ động về hai xã Hướng Việt và Hướng Lập, huyện Hướng Hóa giúp nhân dân khắc phục hậu quả của mưa lũ, nhanh chóng ổn định cuộc sống nhân dân địa phương.

Nguồn website: Báo Quân đội