Biên phòng Quảng Trị trắng đêm giúp người dân chạy lũ

(Tổ Quốc) - Mưa lớn kéo dài trên diện rộng từ ngày 7/10 tại tỉnh Quảng Trị đã làm các sông, suối, hồ đập dâng cao. Nhiều địa phương bị ngập cục bộ, chia cắt do lũ, đặc biệt là huyện miền núi Hướng Hóa.

Nguồn website: toquoc.vn

Quảng Trị: Lũ cuốn một người tử vong, bốn người mất tích

Sáng 8-10, lũ trên các sông lớn ở Quảng Trị đều trên báo động 3, nhiều làng quê của tỉnh Quảng Trị ngập nặng, giao thông ách tắc. Năm người mất tích do lũ cuốn trôi, trong đó mới tìm ra thi thể của cháu bé 4 tuổi ở huyện Hải Lăng.

Nguồn website: Báo Nhân dân

Mưa lớn diện rộng, huyện miền núi Quảng Trị di dời hơn 1.000 hộ dân

GiadinhNet - Mưa lớn kéo dài trong những ngày qua trên địa bàn huyện miền núi Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) đã khiến cho nhiều khu vực bị ngập lên đến 1m, hơn 1.000 hộ dân phải di dời đến nơi an toàn.

Nguồn website: giadinh.net.vn

Nhiều tàu bị nước cuốn, thuyền viên mất liên lạc

(PLO)- Lực lượng chức năng Quảng Trị đang tiếp tục tìm kiếm những thuyền viên mất liên lạc do bị nước cuốn.

Nguồn website: plo.vn

Cảnh báo lũ khẩn cấp trên các sông từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng 8/10, các tỉnh, thành phố từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa to, có nơi mưa rất to.

Nguồn website: baotintuc.vn

Mưa lớn, nhiều địa phương ở miền Trung ngập trong nước lũ

Chinhphu.vn) - Mưa lớn kéo dài trong hai ngày 6 và 7/10 đã khiến nhiều địa phương ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Quảng Nam ngập trong nước lũ.

Nguồn website: Báo điện tử chính phủ

Quảng Trị: Mưa lũ làm 5 người chết và mất tích, di dời khẩn cấp hàng ngàn hộ dân

(NLĐO)- Mưa lớn nhiều ngày qua khiến mực nước ở các sông suối trên địa bàn tỉnh Quảng Trị dâng cao, đến thời điểm này có hàng ngàn hộ dân được di dời.Trong khi, tại Thừa Thiên – Huế, mưa lớn khiến đường lên huyện miền núi bị ách tắc.

Nguồn website: Báo Người lao động Online

Lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Trị giúp dân ứng phó mưa lũ

QĐND Online - Sáng 8-10, do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn làm ngập lụt một số địa phương tỉnh Quảng Trị. Chính quyền và Lực lượng vũ trang (LLVT) tại các địa phương đang khẩn trương chuẩn bị công tác ứng phó với mưa lũ.

Nguồn website: Báo Quân đội

Quảng Nam, Huế mưa dồn dập, nhiều khu vực bị ngập lũ, sạt lở

TTO - Do tình hình mưa lũ phức tạp, tỉnh Thừa Thiên Huế đã cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học trong ngày 8-10. Còn tại Quảng Nam nhiều xã ven sông Vu Gia, Thu Bồn bị ngập lũ.

Nguồn website: Báo Tuổi trẻ Online

[Photo] Mưa lũ nhấn chìm nhiều khu vực tại tỉnh Quảng Trị

Mưa lớn tại Quảng Trị khiến lũ trên các sông dâng cao, nhiều khu vực bị ngập lụt nhiêm trọng, hàng trăm nhà dân bị nhấn chìm, giao thông gần như tê liệt.

Nguồn website: Báo Vietnam+ (VietnamPlus)

Quảng Trị: Mưa lũ khắp nơi, có người chết và mất tích vì bị lật đò, bị nước cuốn trôi trên đường về nhà

Tại Quảng Trị hiện ghi nhận 4 người mất tích và một người chết, mực nước trên các sông đang lên nhanh, nhiều nơi vượt báo động 3, ngập lụt diễn ra ở nhiều nơi.

Nguồn website: danviet.vn

Nước lũ cuồn cuộn do mưa, nhiều nơi ở Quảng Trị ngập nặng

(CAO) Nước lên nhanh nhất vào rạng sáng 8/10 do lũ trên sông Thạch Hãn cuồn cuộn đổ về; chỉ trong vài giờ đồng hồ, nước lũ đã dâng lên và tràn vào nhà người dân.

Nguồn website: congan.com.vn

[Cập nhật]: Các tỉnh Trung Bộ bắt đầu mưa lớn, nước lũ dâng cao

Nhiều nơi trên địa bàn các tỉnh miền trung đang có mưa to, lũ lớn, nước bắt đầu dâng cao. Đã có những thiệt hại về người và tài sản, hoa màu của người dân. Công tác ứng phó mưa lũ đang diễn ra khẩn cấp.

Nguồn website: Báo Nhân dân

Mưa lớn ở Quảng Trị, nhiều gia đình trắng đêm di chuyển tài sản

Từ tối 7/10 đến rạng sáng 8/10, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị tiếp tục có mưa to đến rất to, lượng mưa ở các địa phương phổ biến từ 200 - 300 mm có nơi trên 400 mm, khiến lũ ở các sông đang lên nhanh, gây ngập lụt trên diện rộng.

Nguồn website: baotintuc.vn

Cảnh báo mưa lũ lớn kéo dài đến ngày 15-10

(PL)- Chiều 7-10, áp thấp đi vào đất liền các tỉnh Nam Trung bộ. Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên có mưa rất to, lên tới 400 mm.

Nguồn website: plo.vn

Quảng Trị: Toàn bộ học sinh nghỉ học vì mưa lũ

GD&TĐ - Để phòng chống và đảm bảo an toàn cho học sinh, sáng 8/10 toàn bộ học sinh của tỉnh Quảng Trị sẽ nghỉ học cho đến khi thời tiết thuận lợi…

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Quảng Trị kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

Hội Nông dân Việt Nam luôn là tổ chức tập hợp đông đảo nông dân và nhân dân lao động phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết xây dựng và phát triển đất nước.

Nguồn website: Báo nông nghiệp

Bị dòng nước xiết cuốn trôi cùng đò hơn 15km, người đàn ông may mắn được cứu sống

Lực lượng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (Quảng Trị) vừa cứu thành công một người dân cùng chiếc đò bị nước chạy xiết cuốn trôi trên sông Sê Pôn hơn 15km vào bờ an toàn.

Nguồn website: infonet.vietnamnet.vn

Mưa lớn nước chia cắt nhiều bản làng vùng cao biên giới Quảng Trị

Biên phòng - Ngày 7-10, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có mưa to kéo dài khiến nước sông, suối lên nhanh; một số bản, làng ở xã vùng cao bị chia cắt. Trước tình hình đó, các đồn Biên phòng thuộc BĐBP Quảng Trị đã cử lực lượng giúp dân ứng phó với mưa lũ.

Nguồn website: www.bienphong.com.vn