Ngăn chặn hiệu quả hành vi xuất, nhập cảnh trái phép

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn tiễm ẩn phức tạp, các lực lượng Biên phòng, CA tỉnh Quảng Trị tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, canh gác tại các chốt trên biên giới, nhất là tại các đường mòn lối mở, nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và điều tra, đấu tranh hiệu quả đối với các đối tượng có hành vi xuất, nhập cảnh trái phép.

Nguồn website: cadn.com.vn

Điều chỉnh, bổ sung Quy hoạch phát triển các khu kinh tế ven biển

Thủ tướng quyết định bổ sung 4 khu kinh tế ven biển ở Quảng Ninh, Thái Bình, Quảng Trị, Nam Định vào Quy hoạch phát triển các khu kinh tế ven biển của Việt Nam đến năm 2020.

Nguồn website: Báo Vietnam+ (VietnamPlus)

Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng tại Quảng Trị được ra viện

Chiều 25-9, tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và phổi tỉnh Quảng Trị, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị Đỗ Văn Hùng công bố và trao Giấy chứng nhận điều trị khỏi bệnh cho bệnh nhân 862, là nữ người dân tộc Vân Kiều, 66 tuổi và cấp xe ô-tô chở về nơi cư trú tại xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa.

Nguồn website: Báo Nhân dân

Quảng Trị sắp có đường tránh thành phố Đông Hà gần 800 tỷ đồng

Tuyến đường có chiều dài khoảng 17,4km, vận tốc thiết kế 80km/h, bề rộng nền đường 12m; tổng mức đầu tư 799 tỷ đồng.

Nguồn website: Báo nông nghiệp

Xây dựng đội ngũ người làm báo Quảng Trị giỏi về chuyên môn, gương mẫu về đạo đức

Ngày 26/9, tại thành phố Đông Hà, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị tổ chức Đại hội lần thứ VII nhiệm kỳ 2020-2025 với chủ đề “Tăng cường xây dựng hội vững mạnh, đội ngũ người làm báo Quảng Trị bản lĩnh, tâm huyết sáng tạo, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp”.

Nguồn website: baotintuc.vn

Dự án Cam Lộ - La Sơn: Chậm di dời công trình hạ tầng kỹ thuật

Nhiều công trình hạ tầng kỹ thuật còn tồn tại, chậm trễ di dời gây khó khăn, ảnh hưởng đến tiến độ thi công dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Quảng Trị tích cực, chủ động đẩy mạnh chuyển đổi số để phát triển

Nghị quyết 52/NQ-TW của Bộ Chính trị đã xác định nội dung cốt lõi của chính sách chủ động tham gia cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), trọng tâm là phát triển kinh tế số, xây dựng chính quyền điện tử tiến tới chính quyền số trên những nền tảng sẵn có. Trên cơ sở kết quả của việc xây dựng chính quyền điện tử, Tỉnh ủy Quảng Trị đang quyết tâm chuyển đổi số để phát triển với Kế hoạch 190.

Nguồn website: Báo Nhân dân

Ông Nguyễn Đăng Quang được phê chuẩn giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã có nghị quyết phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị đối với ông Nguyễn Đăng Quang.

Con cá tràu làm đủ món

Cá tràu, còn gọi là cá lóc, cá quả, cá chuối - loại cá nước ngọt phổ biến, dễ nuôi, có con nặng đến vài ký lô. Dân Quảng Trị chỉ ăn cá tràu đồng, ngon nhất là loại nửa ký mỗi con đổ lại.

Nguồn website: Báo Người lao động Online

Quảng Trị tập trung khống chế dịch cúm gia cầm A/H5N6

VHO- Ngành thú y tỉnh Quảng Trị đang khẩn trương khoanh vùng dập dịch, khống chế dịch bệnh cúm gia cầm A/H5N6 bùng phát tại địa phương này.

Nguồn website: baovanhoa.vn

Đưa chó xuống xua đuổi voọc: Thu âm tiếng chó sủa

(Tin tức thời sự) - Trước khi triển khai phương án đưa chó nghiệp vụ xuống xua đuổi đàn voọc, lực lượng chức năng từng thu âm tiếng chó sủa để dọa.

Nguồn website: Báo Đất Việt

Quảng Trị: Người lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tăng mạnh

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị cho biết do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ trên địa bàn tỉnh tạm ngừng hoạt động.

Nguồn website: Báo Người lao động Online

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH QUẢNG TRỊ TIẾP XÚC CỬ TRI HUYỆN HƯỚNG HÓA, ĐAKRÔNG

Ngày 23/9, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị gồm: Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Sỹ Đồng; Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc Hội Đỗ Văn Sinh; Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hướng Hóa Hồ Thị Minh đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV tại xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa và xã A Bung, huyện Đakrông.

Nguồn website: quochoi.vn

Quảng Trị có bao nhiêu cột điện gãy ngang do bão số 5?

Bão số 5 gây gãy đổ hàng chục cột điện trung áp, hạ áp. Tuy nhiên số liệu từ các cơ quan chức năng địa phương này lại bất nhất.