Trình Bộ GTVT phê duyệt quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Quảng Trị

Tối 24-9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Lê Đức Tiến cho biết, Hội đồng thẩm định cấp bộ vừa bỏ phiếu thống nhất 100% trình Bộ Giao thông vận tải phê duyệt quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Quảng Trị.

Nguồn website: Báo Nhân dân

Quy hoạch phát triển cảng biển Quảng Trị, Huế thế nào cho giai đoạn mới?

Tỉnh Thừa Thiên-Huế đề xuất bổ sung khu cảng cạn, Quảng Trị đề nghị điều chỉnh công năng, quy mô cầu cảng tại khu bến Bắc và Nam Cửa Việt...

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị diễn ra ngày 14/10

Ngày 24/9, Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Trị cho biết, Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra từ 14 - 17/10.

Nguồn website: Báo nông nghiệp

Dự án Thiết chế Công đoàn ở Quảng Trị: Tháo gỡ vướng mắc để triển khai

Sau cuộc họp với UBND tỉnh Quảng Trị, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam sẽ hoàn tất các thủ tục để sớm triển khai dự án Thiết chế Công đoàn tỉnh Quảng Trị giai đoạn 1.

Nguồn website: laodong.vn

Đề xuất đầu tư 799 tỷ đồng xây đường tránh phía Đông Tp. Đông Hà, Quảng Trị

Dự án đường tránh phía Đông Tp. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị có chiều dài 17 km, dự kiến được đầu tư bằng vốn ngân sách Nhà nước giai đoạn 2021 – 2025.

Nguồn website: baodautu.vn

Quảng Trị: Người phụ nữ tử vong với nhiều vết thương vùng đầu

Khi người nhà phát hiện thì người phụ nữ đã tử vong với nhiều vết thương ở vùng đầu và mặt, cận thi thể có một chiếc búa dính máu.

Nguồn website: laodong.vn

Hơn 1,4 tỷ đồng nâng cao năng lực phòng ngừa Covid-19 cho người Bru–Vân Kiều

Dự án triển khai tại 2 xã miền núi Quảng Trị với tổng kinh phí gần 1,4 tỷ đồng do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tài trợ thông qua Tổ chức SCI.

Nguồn website: Báo nông nghiệp

TAND tỉnh Quảng Trị: Thực hiện tốt 14 giải pháp nâng cao chất lượng công tác xét xử

(Công lý) - Thẩm phán cao cấp Lê Hồng Quang, Chánh án TAND tỉnh Quảng Trị đã có cuộc trò chuyện với PV Công lý về một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác xét xử và những kết quả đã đạt được trong thời gian qua.

Nguồn website: congly.vn

Khen thưởng các lực lượng phá án ma túy điển hình

Quảng Trị tri ân các anh hùng liệt sĩ Trường Sơn

Chiều 23-9, Hòa Thượng Thích Hải Tạng, Phó Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị chủ lễ cầu siêu tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trên dãy Trường Sơn trong cuộc đấu tranh giành độc lập, hòa bình, thống nhất đất nước.

Quảng Trị cách ly tập trung 101 lưu sinh viên Lào trở lại nhập học

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên của nước bạn Lào sớm trở lại nhập học tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh TT-Huế; chiều 21-9; Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Sở Ngoại vụ và các Ban, ngành của tỉnh tổ chức phương tiện, lực lượng tiếp nhận ngay tại cửa khẩu La Lay, tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: cadn.com.vn

Quảng Trị: Giao hàng hóa tận tay hội viên phụ nữ, tạo thói quen ưu tiên dùng hàng Việt

Thời gian qua, Hội LHPN tỉnh Quảng Trị cùng Bưu điện tỉnh này phối hợp chương trình đưa hàng hóa đến tận tay người tiêu dùng. Hoạt động này khai thác thế mạnh của cả 2 bên, đồng thời tạo thói quen cho người tiêu dùng ưu tiên dùng hàng Việt Nam và tham gia mua hàng qua tổ chức Hội.

Nguồn website: phunuvietnam.vn

Cá mập xanh nặng 2 tạ, dính lưỡi câu dạt vào sông Bến Hải

Người dân huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) vừa phát hiện một con cá mập xanh nặng khoảng 2 tạ bị dạt vào bờ sông Bến Hải.

Nguồn website: Báo VietNamNet

Quảng Trị: Hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm

Nhiều giải pháp TKĐ hiệu quả đã được các DN sản xuất công nghiệp tại Cụm công nghiệp (CCN) Diên Sanh, huyện Hải Lăng áp dụng trong mọi dây chuyền sản xuất; kết quả, tiết kiệm từ 5 - 15% so với sản lượng điện tiêu thụ cùng kỳ hàng năm, góp phần nâng cao hoạt động sản xuất, kinh doanh cho DN.

Nguồn website: congthuong.vn

Ngành điện giải thích về chất lượng cột điện bê tông dự ứng lực

VOV.VN - Chiều 22/9, Tổng Công ty Điện lực miền Trung phát đi thông cáo báo chí, thông tin chính thức việc hàng trăm cột điện bị gãy do ảnh hưởng bão số 5.

Nguồn website: vov.vn

Mực nước trong các hồ chứa ở Quảng Trị cạn kiệt, chỉ còn 14%

Nhiều tháng qua, Quảng Trị không có mưa dẫn đến mực nước ở các sông suối khô cạn; các hồ chứa nước chỉ còn 14% lượng nước so với dung tích thiết kế và sẽ còn xuống thấp hơn nữa trong một vài ngày tới.