Quảng Trị sẽ có thêm 3 công trình thủy điện trị giá gần 1.500 tỷ đồng

Kinhtedothi - Ngày 8/5, UBND tỉnh Quảng Trị ban hành các quyết định cấp chủ trương đầu tư cho Công ty TNHH Đầu tư Hướng Sơn thực hiện các dự án: Thủy điện Hướng Sơn bậc 1, Hướng Sơn bậc 2 và Hướng Sơn bậc 3 với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng.

Nguồn website: kinhtedothi.vn

QUẢNG TRỊ: SẬP CẦU DÂN SINH, HÀNG TRĂM HỘ DÂN BỊ CÔ LẬP

Mới đây, cây cầu Kênh nối hai thôn An Bình-Tân Định, xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị bất ngờ bị sập.

Nguồn website: quochoitv.vn

Quảng Trị cảnh báo tình trạng làm giả sổ đỏ để vay vốn

VOV.VN - Tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện thêm một trường hợp sử dụng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả khi đến giao dịch công chứng vay có thế chấp tài sản.

Nguồn website: vov.vn

Bắt giữ xe tải chở 25.000 gói thuốc lá lậu trên đường vào Nam

Các lực lượng chức năng Quảng Trị vừa bắt giữ 25.000 gói thuốc lá lậu đang trên đường vận chuyển vào các tỉnh phía Nam tiêu thụ.

Quảng Trị sẽ có trung tâm hậu cần và logistics hơn 2.000 tỷ đồng

UBND tỉnh Quảng Trị cho biết vừa cấp chủ trương đầu tư cho Công ty Cổ phần ICD Đông Nam thực hiện dự án Trung tâm dịch vụ hậu cần và Logistics tại Khu Kinh tế Đông Nam.

Nguồn website: baodautu.vn

ECC2 có thêm 2 hợp đồng EPC xây dựng nhà máy điện mặt trời tại Quảng Trị

(BĐT) - Công ty CP Tư vấn xây dựng điện 2 (PECC2) cho biết, đơn vị vừa ký hợp đồng EPC (thiết kế, cung cấp thiết bị, thi công xây dựng) Nhà máy Điện mặt trời Gio Thành 1 (50 MWp) và Nhà máy Điện Mặt trời Gio Thành 2 (50 MWp).

Nguồn website: baodauthau.vn

Trồng ném lấy củ trên đất cát

Ném là một trong những cây trồng cho hiệu quả kinh tế cao trên những vùng đất cát ven biển Quảng Trị, đem lại nguồn thu nhập ổn định cho nông dân.

Kinh nghiệm từ Đại hội điểm Đảng bộ cơ sở ở Quảng Trị

VOV.VN - Việc bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội đã thực sự phát huy dân chủ trong Đảng. Tuy vậy, vẫn còn lúng túng trong xây dựng phương hướng cho nhiệm kỳ mới.

Nguồn website: vov.vn

ĐOÀN ĐBQH QUẢNG TRỊ TIẾP NHẬN KIẾN NGHỊ CỬ TRI BẰNG VĂN BẢN

Do yêu cầu công tác phòng, chống dịch Covid-19, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị không tổ chức tiếp xúc cử tri bằng hình thức gặp gỡ trực tiếp như thường lệ mà sẽ nhận ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cử tri bằng văn bản.

QUẢNG TRỊ: TRUY ĐIỆU VÀ AN TÁNG 16 LIỆT SĨ HY SINH TẠI LÀO

Tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức lễ truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ và 1 mộ tập thể là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh tại nước bạn Lào.

Nguồn website: quochoitv.vn

Vừa "ra riêng" đã xộ khám

Cuối tháng 4-2020, TAND tỉnh Quảng Trị đưa ra xét xử vụ án Trương Văn Lâm (1985, trú P. Đông Lương, TP Đông Hà, Quảng Trị) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa, Lâm thành khẩn khai nhận toàn bộ nội dung cáo trạng truy tố.

Nguồn website: cadn.com.vn

Tìm kiếm nam thanh niên nhảy xuống biển tự vẫn

TPO - Các lực lượng chức năng ở Quảng Trị đang nỗ lực tìm kiếm nam thanh niên nghi bỏ lại xe máy trên cầu rồi nhảy xuống biển.

Nguồn website: www.tienphong.vn

Quảng Trị: Sập cầu độc đạo trong đêm, hàng trăm người dân lưu thông trắc trở

(NLĐO)- Chiếc cầu được xây dựng từ cuối những năm 70 bất ngờ bị sập trong đêm khiến việc đi lại của hàng trăm người dân ở Quảng Trị lâm cảnh khó khăn.

Nguồn website: Báo Người lao động Online

ẤM LÒNG ATM GẠO CHO NGƯỜI NGHÈO TẠI QUẢNG TRỊ

Nhiều hoạt động hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi Covid-19 cũng được triển khai. Ủy ban mặt trật tổ quốc Việt Nam thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị vừa kêu gọi và vận động được gần 17 tấn gạo để thực hiện hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do chịu ảnh hưởng của dịch Covid 19 thông qua hình thức “cây ATM gạo”. Cách làm này đã nhận được sự quan tâm chia sẻ của xã hội.

Nguồn website: quochoitv.vn

Hàng loạt cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, huyện ở Quảng Trị tạm dừng sáp nhập

Trong lúc chờ quy định mới của Chính phủ, tỉnh Quảng Trị quyết định tạm dừng việc sáp nhập một số cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, huyện.

Nguồn website: Báo nông nghiệp

Khi con bò giống mang những giấc mơ đổi phận!

Sau 10 năm thực hiện chương trình 30A, Viettel đã trao hơn 2.500 con bò giống, 2.200 ngôi nhà đến tận tay các hộ nghèo tại 3 huyện miền núi Mường Lát, Bá Thước (Thanh Hóa) và Đắkrông (Quảng Trị).

Nguồn website: Báo Vietnam+ (VietnamPlus)

Truy điệu, an táng 31 hài cốt liệt sĩ quy tập từ Lào về

Trong 2 ngày 5 - 6/5, tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế đã tổ chức lễ truy điệu, an táng 31 bộ hài cốt liệt sĩ được tìm kiếm, quy tập từ CHDCND Lào về.

Nguồn website: baodansinh.vn

Hàng loạt thanh thép "mọc" bất thường giữa ruộng lúa, công an vào cuộc làm rõ

(NLĐO)- Người dân phát hiện nhiều thanh thép bỗng dưng "mọc" giữa ruộng lúa nên trình báo cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Nguồn website: Báo Người lao động Online

QUẢNG TRỊ: LẤY Ý KIẾN DỰ THẢO LUẬT BIÊN PHÒNG VIỆT NAM

Sáng 5/5, tại Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị lấy ý kiến xây dựng dự thảo Luật Biên phòng Việt Nam. Ông Hoàng Đức Thắng, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị

Cuba trong lòng Quảng Trị

Vào những ngày tháng Tư lịch sử, có dịp lên Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, ghé thăm cầu treo Bến Tắt, ra thị trấn miền cao Bến Quan, đi trên cung đường Hồ Chí Minh êm thuận, chúng tôi lại nhớ về những người bạn Cuba đã từng đến đây, vượt qua rất nhiều gian khó, cùng chung tay với những người Việt Nam anh em xây dựng nên những cây số đầu tiên của tuyến đường Trường Sơn thời công nghiệp hóa trên đất Quảng Trị 17 năm trước.

Nguồn website: thoidai.com.vn