Quảng Trị: Lốc xoáy quét qua, hàng chục nhà dân bị tốc mái

(NLĐO)- Mưa lớn kèm theo lốc xoáy vào chiều 17-4 đã khiến hàng chục nhà dân tại huyện miền núi Đakrông (tỉnh Quảng Trị) bị tốc mái, hư hại.

Nguồn website: Báo Người lao động Online

Quảng Trị: Chủ động lợn giống để tái đàn

Tỉnh Quảng Trị đã kiểm soát được dịch bệnh, người dân bắt đầu thực hiện tái đàn, tăng đàn lợn dẫn đến nhu cầu về giống tăng cao.

Nguồn website: Báo nông nghiệp

Lúa hữu cơ của nông dân Quảng Trị được mùa được giá

VOV.VN - Vụ Đông Xuân năm nay ở tỉnh Quảng Trị được mùa khá toàn diện khi lúa hữu cơ có sản lượng cao nhất từ trước đến nay và được cam kết bao tiêu toàn bộ.

Nguồn website: vov.vn

Cô giáo tình nguyện ở Lào và lá thư từ nơi cách ly

TP - Ba năm nay, cô giáo trẻ Hoàng Thị Ly Ly (SN 1995, quê xứ Cùa Cam Chính, huyện Cam Lộ, Quảng Trị) tình nguyện dạy tiếng Việt cho con em Việt kiều ở nước bạn Lào. Nay cô đang được cách ly phòng, chống COVID-19. Với đồng lương hàng tháng ở Lào, chỉ bằng lương các giáo viên đồng lứa dạy trong nước, song cô tự nguyện ủng hộ một nửa tháng lương của mình cho cơ sở cách ly.

Nguồn website: www.tienphong.vn

Quảng Trị tiếp tục thực hiện nghiêm qui định về phòng chống Covid-19

VOV.VN - UBND tỉnh Quảng Trị có Công điện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19.

Phạt 125 triệu, buộc Công ty CP Năng lượng Quảng Trị khôi phục rừng đã phá

Ngoài phạt 125 triệu về hành vi phá rừng, UBND tỉnh Quảng Trị buộc Công ty CP Năng lượng Quảng Trị khôi phục diện tích 1.350m2 rừng đã bị phá...

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Huyện đầu tiên ở Quảng Trị được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 16/4, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, Thủ tướng Chính phủ vừa công nhận huyện Cam Lộ đạt chuẩn nông thôn mới.

Nguồn website: daidoanket.vn

Doanh nghiệp múc đất của dân để thi công dự án

(CAO) Theo thiết kết và được phê duyệt, phải lấy vật liệu ở nơi khác, nhưng đơn vị thi công dự án (DA) ở hồ Dục Đức (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) lại khai thác trái phép đất của người dân. Chính quyền địa phương lập biên bản vi phạm, đình chỉ thi công.

Nguồn website: congan.com.vn

Xuống tay với chị gái 78 tuổi vì số tiền trợ cấp

HĐXX sơ thẩm của TAND tỉnh Quảng Trị vừa mở phiên tòa xét xử Nguyễn Đức Vức, SN 1950, quê Quảng Trị, về tội “Giết người”.

Nguồn website: phapluatxahoi.vn

Sức sống mới ở huyện đầu tiên của miền Nam được giải phóng

Chiến dịch lịch sử Đường 9-Khe Sanh kết thúc thắng lợi vẻ vang, Hướng Hóa trở thành huyện đầu tiên của tỉnh Quảng Trị và ở miền Nam được hoàn toàn giải phóng.

Nguồn website: Báo Vietnam+ (VietnamPlus)

QUẢNG TRỊ BẮT 21 ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG MA TÚY TẬP THỂ

Công an thành phố Đông Hà,tỉnh Quảng Trị vừa phát hiện 21 đối tượng tập trung tại hai nhà nghỉ sử dụng và tàng trử ma túy tập thể.

Nguồn website: quochoitv.vn

ĐẤU TRANH VỚI NHẬP CẢNH TRÁI PHÉP TRÊN TUYẾN BIÊN GIỚI

Trong thời gian qua nhiều đối tượng đã lợi dụng và dùng mọi thủ đoạn để vận chuyển ma túy qua biên giới Việt- Lào đoạn qua tỉnh Quảng Trị, đang làm mất an ninh trật tự cũng như an toàn trong phòng chống dịch covid 19 trên biên giới. Trước vấn đề này, ngành chức năng ở Quảng Trị đã triển khai nhiều giải pháp để ngăn chặn.

Nguồn website: quochoitv.vn

Sức sống mới ở huyện biên giới Hướng Hóa sau 45 năm giải phóng

Thắng lợi của quân và dân ta trong chiến dịch Đường 9-Khe Sanh, tháng 7/1968, không những đưa Hướng Hóa trở thành huyện đầu tiên của tỉnh Quảng Trị và miền Nam được giải phóng mà còn tạo yếu tố quan trọng trong chiến thắng Xuân Hè 1972, giải phóng Quảng Trị; tạo đà cho cuộc Tổng tấn công mùa Xuân lịch sử năm 1975 để giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Nguồn website: baotintuc.vn

Khai trương đại lý thứ 9 của Subaru tại Việt Nam

Subaru Quảng Trị là đại lý thứ 9 của hãng xe này tại Việt Nam. Việc mở rộng đại lý giúp các mẫu xe Subaru đến gần hơn với các khách hàng.

Nguồn website: xe.baogiaothong.vn

Chuốc rượu say rồi thay nhau hiếp dâm thiếu nữ sau tiệc sinh nhật

(Công lý) - Cả nhóm cùng nhau bàn bạc chuốc rượu cho thiếu nữ say mềm, thay nhau giao cấu trái ý muốn với nạn nhân, để rồi các đối tượng này đã phải trả giá bằng việc cùng “dắt tay” nhau vào tù.

Nguồn website: congly.vn

Hết lòng vì dân, dân yêu bộ đội

QĐND - Những ngày qua, công dân trở về nước qua địa phận tỉnh Quảng Trị khá đông, song nhờ sự vào cuộc của các cấp chính quyền trong đó LLVT làm nòng cốt, công tác đón tiếp, phân luồng, cách ly phòng dịch được tổ chức chu đáo. Đã có nhiều câu chuyện cảm động về tình đoàn kết quân dân tại các khu cách ly trên địa bàn tỉnh.

Nguồn website: Báo Quân đội

Cõng gạo về giúp đồng bào nghèo miền núi Quảng Trị

VOV.VN -Trong lúc chờ gói hỗ trợ Nghị quyết 42 của Chính phủ, những ngày qua, nhiều món quà tình thương được các nhà hảo tâm mang đến giúp bà con vượt khó khăn.

Nguồn website: vov.vn

Người mất mạng, kẻ vào tù sau cuộc vui đi ăn tân gia nhà mới

(Công lý) - Mới đây, TAND tỉnh Quảng Trị đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm với bị cáo Nguyễn Thanh Thiên (SN 1968, trú tại thôn Cam Vũ 2, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ, Quảng Trị) về tội "Giết người".

Nguồn website: congly.vn

Hàng chục nam nữ mở tiệc ma túy trong khách sạn mùa dịch

(CATP) Đột kích một khách sạn và nhà trọ vào rạng sáng 15-4, Công an TP.Đông Hà (Quảng Trị) liên tiếp phá 2 tụ điểm sử dụng trái phép chất ma tuý, tạm giữ nhiều đối tượng để điều tra.

Nguồn website: congan.com.vn

Dựng lều trên đồi cho con học online

TTO - Ở bản không có sóng 4G, hai học sinh lớp 12 Trường THPT Đakrông (Quảng Trị) được cha mẹ dựng cho căn lều trên đỉnh đồi để học trực tuyến cùng lớp.

Nguồn website: Báo Tuổi trẻ Online