Góp tiền đưa người mẹ đơn thân tử vong ở Quảng Trị về Hà Giang

Vào làm thuê tại Quảng Trị và bị tai nạn tử vong, một người phụ nữ quê ở tận Hà Giang đã được cộng đồng mạng và người dân tại địa phương mua giúp quan tài và đưa về quê nhà.

Nguồn website: thanhnien.vn

Quảng Trị: Cứu nạn thành công ngư dân bị đột qụy trên biển

Biên phòng - BĐBP Quảng Trị vừa kịp thời cấp cứu và đưa vào bờ an toàn một ngư dân bị đột quỵ khi đang hành nghề đánh bắt hải sản trên biển.

Nguồn website: www.bienphong.com.vn

Điểm danh 3 tỉnh chậm giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc - Nam

Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông cho biết, các địa phương đã bàn giao mặt bằng được hơn 457km (đạt 70%).

Chuyển đổi gần 250 ha rừng để thực hiện cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Tỉnh Quảng Trị vừa quyết định chuyển mục đích sử dụng rừng, đất có rừng, đất trống quy hoạch lâm nghiệp để thực hiện dự án thành phần đầu tư, xây dựng đoạn Cam Lộ - La Sơn thuộc Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam đoạn qua đại phương này.

Nguồn website: baotintuc.vn

Phạt nặng buôn thuốc lá lậu

Trên cơ sở đề nghị của UBND H. Cam Lộ (Quảng Trị), ngày 14-4, UBND tỉnh Quảng Trị cho hay, đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà Hoàng Thị L. (61 tuổi, trú H. Triệu Phong, Quảng Trị) 50 triệu đồng về hành vi buôn bán hàng cấm là thuốc lá điếu nhập lậu.

Nguồn website: cadn.com.vn

Hàng chục nam, nữ thuê khách sạn để chơi ma túy giữa mùa dịch covid-19

(NLĐO)- Kiểm tra trong khách sạn, nhà trọ lúc nửa đêm, lực lượng Công an TP Đông Hà (Quảng Trị) đã bắt quả tang hàng chục nam, nữ đang phê ma túy.

Nguồn website: Báo Người lao động Online

Đạp chết chị gái 78 tuổi, người đàn ông ở Quảng Trị nhận 8 năm tù

Trong cơn tức giận, ông Nguyễn Đức Vức (SN 1950, ở Quảng Trị) đã đạp chết người chị 78 tuổi của mình.

Nguồn website: Báo VietNamNet

Mong manh những cánh rừng Tây Quảng Trị

Nhiều diện tích rừng đại ngàn Tây Quảng Trị bị phá, bị xâm hại bởi chủ rừng. Nghịch lý này tồn tại từ nhiều năm nay. Trong khi các cấp ngành ở Quảng Trị chưa có giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn thì những thân gỗ tuổi đời hàng chục, thậm chí hàng trăm năm ở các cánh rừng phía Tây thuộc 2 huyện Đakrông, Hướng Hóa, tiếp tục bị đốn hạ không thương tiếc.

Nguồn website: daidoanket.vn

Công ty Sông Hiền có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(CATP) Chủ đầu tư thi công trái phép tại dự án (DA) khu du lịch sinh thái Rú Lịnh (huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) vi phạm cam kết trong thực hiện DA, có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Nguồn website: congan.com.vn

Học sinh Quảng Trị nhảy 'Ghen Cô Vy'

Nhóm học sinh ở Quảng Trị nhảy "Ghen Cô Vy" kết hợp vũ điệu rửa tay do Quang Đăng biên đạo, tuyên truyền chống dịch Covid-19. Clip được thực hiện trước thời điểm cách ly xã hội.

Nguồn website: zingnews.vn

Cao tốc Cam Lộ-La Sơn: Mặt bằng bãi thải chưa có, khó đẩy nhanh tiến độ

Muốn đẩy nhanh tiến độ, đất đá thừa đổ ra bãi thải, nhưng đến nay mặt bằng bãi đổ thải phục vụ dự án cao tốc Cam Lộ-La Sơn chưa được giải quyết.

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Hàng trăm người chờ nhận quà giữa dịch Covid-19, điểm phát quà buộc dừng hoạt động

Hàng trăm người đến TP.Đông Hà (Quảng Trị) sáng 13.4 đứng dưới trời mưa chờ nhận quà. Chính quyền 'bất đắc dĩ' yêu cầu dừng phát quà vì không đảm bảo yêu cầu phòng dịch trong thời gian cách ly xã hội do dịch Covid-19.

Nguồn website: thanhnien.vn

Quảng Trị: Gần 3.000ha lúa sắp thu hoạch bị đổ do mưa to, gió mạnh

Huyện Hải Lăng có nhiều diện tích lúa bị đổ ngã, ngập nước nhất với hơn 1.000ha trong tổng số trên 6.800ha lúa đang chuẩn bị thu hoạch, tập trung chủ yếu ở các xã vùng thấp trũng.

Nguồn website: Báo Vietnam+ (VietnamPlus)

Doanh nghiệp nào vừa đầu tư 60 tỷ mở Trung tâm sát hạch lái xe ở Quảng Trị?

Dự án Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe của doanh nghiệp vừa được tỉnh Quảng Trị chấp thuận chủ trương đầu tư có tổng vốn đầu tư 60 tỷ...

HỖ TRỢ VẬT TƯ Y TẾ CHO NƯỚC BẠN LÀO CHỐNG DỊCH

Tại Cửa khẩu La Lay, tỉnh Quảng Trị, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế và các đơn vị đã trao tặng vật tư, trang thiết bị y tế nhằm hỗ trợ 2 tỉnh SaLaVan và tỉnh SeKong của Lào trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Nguồn website: quochoitv.vn

Quảng Trị: Thận trọng từng bước tái đàn

Dịch tả lợn châu Phi gây thiệt hại nặng trong năm 2019 cùng với hiện tại giá lợn giống quá cao khiến nhiều hộ dân Quảng Trị gặp khó khăn khi tái đàn lợn.

Nguồn website: Báo nông nghiệp

Tặng vật tư y tế giúp Lào phòng, chống dịch Covid-19

NDĐT - Ngày 12-4, Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Biên phòng Quảng Trị cho biết, Đồn Biên phòng Hướng Lập, thuộc huyện miền núi Hướng Hóa vừa trao quà hỗ trợ cho một số cơ quan, đơn vị của tỉnh Savannakhet, Lào.

Nguồn website: Báo Nhân dân

Biên phòng 'gõ cửa từng nhà' phát khẩu trang phòng dịch

Thay vì tuyên truyền tập trung phòng dịch Covid-19, Bộ đội biên phòng Quảng Trị đến từng bản làng, gõ cửa nhà dân hướng dẫn đeo khẩu trang, rửa tay phòng dịch.

Nguồn website: zingnews.vn

Cao tốc Cam Lộ - La Sơn: Vì sao Quảng Trị vướng 2km mặt bằng chưa bàn giao?

Tỉnh Quảng Trị chỉ đạo hoàn tất GPMB cao tốc Cam Lộ -La Sơn trước 31/3, nhưng đến nay vẫn còn “nghẽn” hơn 2km mặt bằng đoạn Triệu Phong, Cam Lộ.

Đào móng xây nhà phát hiện 2 hài cốt liệt sỹ cùng nhiều di vật

(PLVN) - Đội quy tập hài cốt liệt sỹ Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 (Quân khu 4) vừa quy tập được 2 hài cốt liệt sỹ kèm nhiều di vật tại khu vực huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: baophapluat.vn