QUẢNG TRỊ: KHAI HỘI CHỢ ĐÌNH BÍCH LA

Tại xã Triệu Đông huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, Đêm mồng 2 và rạng sáng ngày mùng 3 Tết, Chợ đình Bích La chính thức được nhóm họp. Phiên chợ quê độc đáo này được tổ chức đúng duy nhất một ngày. Đến chợ đình Bích La ngườ dân còn để cầu may mắn cho chính mình và gia đình một năm mới gặp nhiều điều tốt đẹp..

Nguồn website: quochoitv.vn

Quảng Trị xử lý nhiều “ma men”, 7 ngày nghỉ Tết không có TNGT chết người

Trong 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị xử lý 14 “ma men”, trên địa bàn không có người chết do TNGT.

Nguồn website: www.atgt.vn

Công đoàn GDVN thăm gia đình cô giáo bị bắn vào tối mùng 2 Tết

GD&TĐ - Ngày 29/1, ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã đến thăm và chia sẻ nỗi đau cùng với gia đình cô giáo Võ Thị Hạnh (SN 1975) trú tại thôn Tân Hào xã Tân Liên (Hướng Hoá – Quảng Trị) là giáo viên trường TH Tân Lập huyện Hướng Hoá tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Quảng Trị xử lý nghiêm 13 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong dịp Tết

VOV.VN - Đa số người dân tại Quảng Trị hiểu rõ và chấp hành nghiêm những quy định tại Nghị định 100 của Chính phủ.

Nguồn website: vov.vn

Ngọt ngào chôm chôm Quảng Trị

NDĐT- Nhiều người bất ngờ và rất thú vị với những vườn chôm chôm lúc lỉu quả chín đỏ, thơm ngon, ngọt giòn xuất hiện ở Quảng Trị, vùng đất vốn không phải để trồng chôm chôm. Những người nông dân thông minh, táo bạo đã đưa giống chôm chôm Thái Lan và miền nam về trồng từ nhiều năm trước để hôm nay loại cây trái ngọt này chín đúng vào dịp Tết cổ truyền, bán được giá cao.

Nguồn website: Báo Nhân dân

Sáp nhập trường, lợi thì có lợi nhưng…

(GDVN) - Việc sáp nhập trường tiểu học và trung học cơ sở hiện nay còn nhiều bất cập khiến giáo viên và phụ huynh chưa có sự đồng thuận cao.

Nguồn website: giaoduc.net.vn

Hai binh nhất nhặt được của rơi tìm người trả lại

(CAO) Ngày 27-1, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt (Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa trao trả tài sản cho anh Hoàng Xuân Thân (trú tại Gio Châu, Gio Linh, Quảng Trị) là chủ nhân số tài sản bị đánh rơi.

Nguồn website: congan.com.vn

Nam thanh niên nghi ngáo đá, tự đốt nhà mình trong sáng mùng 3 tết

Ngày 27-1, Phòng cảnh sát PCCC và CHCN, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đã dập tắt đám cháy ở một ngôi nhà trên đường Đinh Tiên Hoàng (khu phố 2, phường 1, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị).

Nguồn website: www.sggp.org.vn

Nghi phạm bắn thương vong 3 mẹ con đêm Mồng 2 Tết đã tự sát

(BVPL) - Nghi phạm bắn thương vong 3 mẹ con tại huyện Hướng Hóa, Quảng Trị đêm Mồng 2 Tết được tìm thấy cách hiện trường gây án khoảng 2 km trong tình trạng đã tử vong, nằm sấp, kẹp khẩu súng dưới bụng.

Nguồn website: baovephapluat.vn

Danh tính kẻ bắn 3 mẹ con thương vong ngày mùng 2 Tết

Khoảng 20h25 tối mùng 2 Tết, công an huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) nhận được tin báo của quần chúng về 1 vụ án mạng.

Nguồn website: doisongvietnam.vn

Nam sinh Quảng Trị thể hiện vốn kiến thức phong phú ở vòng thi Khởi động

Với 80 điểm giành được ở vòng thi đầu tiên, Trần Văn Nam xếp ở vị trí thứ 2. 10X sau đó càng chơi càng bứt phá và giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần với 340 điểm.

Nguồn website: news.zing.vn

Dấu ấn trong xây dựng khu vực biên giới vững mạnh

Biên phòng - Năm 2019, BĐBP Quảng Trị đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Trong đó, có những mặt công tác như đấu tranh phòng, chống tội phạm, giúp dân phát triển kinh tế, khắc phục hậu quả thiên tai, đối ngoại biên phòng... được xem là điểm sáng của toàn lực lượng BĐBP.

Nguồn website: www.bienphong.com.vn

Thăm, chúc tết các đồn biên phòng, huyện biên giới tại Quảng Trị

Thăm, chúc tết các đồn biên phòng, huyện biên giới tại Quảng Trị XÃ HỘI - Tiến Nhất - 09:08 21/01/2020 (TN&MT) - Ngày 20/1, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo biên giới tỉnh Quảng Trị đã đi thăm, chúc tết các đồn biên phòng, huyện miền núi và người dân sống tại khu vực biên giới trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán sắp đến gần.

Nguồn website: baotainguyenmoitruong.vn

Giải thể Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972

Trong năm qua, các cựu chiến binh Trung đoàn 48 Thạch Hãn liên tục gửi đơn đề nghị Bộ Nội vụ và các cơ quan chức năng xem xét, có biện pháp xử lý sai phạm trong tổ chức, hoạt động của Hội Chiến sĩ Thành cổ Quảng Trị năm 1972.

Nguồn website: Báo Nhân dân

“Chạy nước rút” hoàn thành cải tạo các điểm mất ATGT trên QL1 qua Quảng Trị

Nguồn website: www.atgt.vn

Những gốc hoa giấy giá hàng chục triệu "đẹp ngẩn ngơ" tại chợ hoa Tết

Thị trường hoa Tết Canh Tý tại Huế, Quảng Trị chứng kiến hoa giấy đổ bộ, đặc biệt những gốc hoa giấy “đẹp ngẩn ngơ” có giá hàng chục triệu... Tin tức trong ngày hôm nay

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Giáp Tết, Biên phòng Quảng Trị nhận 'lệnh đặc biệt' từ lãnh đạo tỉnh

Đến thăm và tặng quà ở huyện Hướng Hóa, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị yêu cầu Bộ đội Biên phòng phải bảo vệ vững chắc biên cương, giúp người dân đón tết sum vầy, ấm áp.

Nguồn website: Báo VietNamNet

Giáp Tết, Biên phòng Quảng Trị nhận 'lệnh đặc biệt' từ lãnh đạo tỉnh

Nguồn website: Báo VietNamNet

Loay hoay trên "mỏ vàng" du lịch

Được đánh giá là địa phương có nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, di tích có giá trị nhưng ngành du lịch tỉnh Quảng Trị vẫn chưa phát triển

Nguồn website: Báo Người lao động Online

QUẢNG TRỊ: CHUỐI CỦA NGƯỜI VÂN KIỀU- PA KÔ XUẤT NGOẠI

Thưa quý vị, Với giá bán tại chợ đầu mối 5 đến 7 ngàn đồng đồng trên 1 kg. Hiện người dân là đồng bào Vân Kiều- Pa Kô tại huyện miền núi Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị thu về hàng chục triệu đồng thậm chí có hộ thu được cả 100 triệu đồng nhờ bán chuối mật mốc trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020.

Nguồn website: quochoitv.vn