Truyền hình trực tiếp công bố thủ phạm làm cá chết hàng loạt

TTO - Thủ phạm làm cá chết ở miền Trung được chính thức công bố tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ do Văn phòng Chính phủ chủ trì chiều 30-6.

Chuẩn bị công bố thủ phạm khiến cá biển chết hàng loạt

17h ngày 30/6, Chính phủ chủ trì cuộc họp báo công bố nguyên nhân, thủ phạm khiến cá biển ở 4 tỉnh miền Trung chết hàng loạt, giải pháp khắc phục cũng như phương án hỗ trợ ngư dân.

Nguồn website: Báo VnExpress

Công ty xổ số quản lý lỏng lẻo, nhân viên dễ dàng chiếm đoạt 479 triệu đồng

Ngày 30.6, TAND tỉnh Quảng Trị đã mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Quang Tạo (31 tuổi, trú xã Triệu Ái, H.Triệu Phong, Quảng Trị) 15 năm tù giam, gồm 12 năm tù vì tội "tham ô tài sản" và 3 năm tù vì tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tu bổ Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ

Bộ LĐ-TB&XH đang lên kế hoạch thực hiện việc tu bổ nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn (Quảng Trị). Công việc tu bổ dự kiến hoàn thành trước dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ - ngày 27/7/2017.

Thảm họa cá chết: Bồi thường sao cho thỏa đáng?

“Thảm họa môi trường” là khái niệm đã được các quan chức, giới khoa học và dư luận sử dụng một cách đích đáng khi nói về hiện tượng cá biển chết hàng loạt tại biển miền Trung từ tháng 4 vừa qua. Nguyên nhân gây ra thảm họa sẽ được Chính phủ công bố vào chiều nay, đồng nghĩa với việc xác định mức độ và nghĩa vụ bồi thường của thủ phạm.

Chùm ảnh: Thí sinh cả nước làm thủ tục dự thi THPT quốc gia

Cùng với cả nước, sáng nay, hơn 9.500 thí sinh Quảng Trị đến các điểm thi để làm thủ tục dự kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Ông Nguyễn Văn Hùng làm chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị

TTO - Ông Nguyễn Văn Hùng, UV BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị được bầu làm chủ tịch HĐND tỉnh thay ông Lê Hữu Phúc - nguyên Bí thư tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh khóa 6 nghỉ hưu .

Quảng Ngãi, Quảng Trị có tân Chủ tịch HĐND

Trong sáng 30.6, hai địa phương Quảng Ngãi Quảng Trị đồng loạt có tân chủ tịch HĐND nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Ký sự miền Trung: Huế - Quảng trị, người đàn bà lơ xe và cá

(VietQ.vn) - Sau chuyến đi Đà Nẵng tháng 5, tôi tiếp tục hành trình Từ Huế đến Quảng Trị, những ngày giữa tháng sáu, rời rạc những gương mặt.

Nguồn website: vietq.vn

Quảng Trị bầu Chủ tịch HĐND tỉnh nhiệm kỳ mới

(Xây dựng) - Sáng nay 30/6, Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị đã tổ chức kỳ họp thứ nhất, khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021. Kỳ họp có sự góp mặt đầy đủ của 50/50 đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh.

Nguồn website: www.baoxaydung.com.vn

“Phải chủ động xử lý các tình huống để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế”

Chiều 29/6, bà Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cùng đoàn công tác đã làm việc với Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia tại tỉnh Quảng Trị về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia.Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 với những điểm mới được đánh giá là tích cực, thuận lợi cho thí sinh khi được tổ chức thi Đại học ngay tại địa phương.

Chủ tịch tỉnh Quảng Trị chỉ đạo giải quyết trước ngày 15.7

Báo Lao Động ngày 29.6 đăng bài “Dự án 37 triệu USD vào nông nghiệp ở Quảng Trị: Nguy cơ phá sản do không được bàn giao đất”. Ngay trong ngày báo phát hành, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã có ý kiến chỉ đạo các cơ quan chức năng phải quyết liệt vào cuộc để phục vụ nhà đầu tư, doanh nghiệp (DN), tháo gỡ ngay những vướng mắc, không để DN rơi vào tình trạng khó khăn, thiệt hại do sự ách tắc hành chính.

Sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia 2016

Ngày 29/6, Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD - ĐT) Nguyễn Vinh Hiển đi kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2016 (THPT) tại tỉnh Cao Bằng và Bắc Kạn; còn Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đi kiểm tra tại tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị.

Sẽ tiếp tục có chính sách hỗ trợ ngư dân 4 tỉnh miền Trung

Bộ NN-PTNT đang tích cực tham mưu cho Chính phủ để ban hành chính sách chuyển đổi nghề cũng như chính sách về khôi phục môi trường và các chính sách về tạo việc làm cho bà con ngư dân...

Hôm nay Chính phủ công bố thủ phạm gây cá chết hàng loạt

5h chiều nay, Chính phủ họp báo công bố kết quả điều tra nguyên nhân và thủ phạm gây cá chết hàng loạt ở miền Trung.

Lưu ý quan tâm hỗ trợ thí sinh vùng ven biển

GD&TĐ - Chiều 29/6, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa dẫn đầu đoàn công tác làm việc với Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia tại tỉnh Quảng Trị về công tác chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

HIệu quả trong phòng chống tội phạm ma túy

Những năm qua, tình hình hoạt động của tội phạm ma túy diễn biến hết sức phức tạp. Tội phạm mua bán, tàng trữ, vận chuyển ma túy từ nước ngoài vào Việt Nam và trung chuyển đi nước thứ ba đang có chiều hướng gia tăng. Và Quảng Trị được xác định là địa bàn trọng điểm mà tội phạm ma túy đã và đang lợi dụng vận chuyển ma túy qua biên giới vào nội địa. Thời gian qua lực lượng Phòng chống tội phạm và ma túy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đã phá thành công nhiều chuyên án trọng điểm về ma túy.

Nguồn website: quochoitv.vn

‘45 đoàn kiểm tra một năm, DN hơi đâu mà làm ăn nữa?’

Ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đặt vấn đề như vậy tại cuộc gặp vừa diễn ra với hàng trăm doanh nghiệp (DN), nhà đầu tư đang hoạt động trên địa bàn tỉnh. Nhắc lại thông tin trước đó trên báo chí là tại Quảng Trị có DN bị thanh, kiểm tra 45 lần/năm, ông cho rằng “chuyện này đúng là không thể chấp nhận được”.

Bộ LĐ-TB&XH: Xây dựng đề án hỗ trợ ngư dân 4 tỉnh có cá chết bất thường

Đây là ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị sáng 28/6.