Chàng thợ hồ 34 lần hiến máu

TP - Lần hiến máu giữa tháng 10/2018 là lần thứ 34, gần bằng số tuổi của chàng thợ hồ Nguyễn Đức Hòa (35 tuổi, quê phường 3, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị). Anh từng được biểu dương tại lễ Tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu Việt Nam.

Nguồn website: www.tienphong.vn

Tài xế ở Quảng Trị vận chuyển hàng lậu bỏ chạy khi bị kiểm tra

VOV.VN- Chiều 10/1, lực lượng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Quảng Trị bắt quả tang vụ vận chuyển hàng lậu bằng xe ô tô, tài xế bỏ chạy khỏi hiện trường.

Nguồn website: vov.vn

Chinh phục cung đường đèo dốc, mang quà cho học trò bản Của

Ngày 10.1, đoàn công tác xã hội của Báo Thanh Niên và các mạnh thường quân từ TP.HCM đã có hành trình gian nan đến với bản Của (xã Hướng Lộc, H.Hướng Hóa, Quảng Trị).

Nguồn website: thanhnien.vn

Quảng Trị: Đã gieo được 12 ngàn ha lúa vụ Đông -Xuân

Ngày 10/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng đã đi kiểm tra thực tế tình hình gieo cấy lúa vụ ĐX 2018-2019 trên địa bàn.

Mỗi năm Quảng Trị cần gần 2,2 tỷ tôm giống

NDĐT - Ngày 10-1, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng cho biết, vừa ban hành “Khung lịch mùa vụ năm 2019” để giúp người nuôi tôm chuẩn bị vụ nuôi mới.

Nguồn website: Báo Nhân dân

Điện lực Cồn Cỏ: Sẽ cung cấp điện ổn định, an toàn trong dịp Tết Nguyên đán

Điện lực Cồn Cỏ đặt mục tiêu thực hiện đồng bộ các giải pháp như kiểm tra tải tại các xuất tuyến, cân bằng pha, thay lọc nhớt máy diesel… nhằm đảm bảo nguồn điện ổn định, an toàn trong sản xuất kinh doanh cũng như các hoạt động vui chơi, giải trí cho người dân huyện đảo Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị) trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 sắp đến.

Nguồn website: congthuong.vn

Quảng Trị: Đào hố giữa đường, không cho xe chở gỗ tràm đi tiêu thụ

Ngay giữa ban ngày, trên địa bàn Trạng Sỏi thuộc vùng kinh tế mới xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong, cách đường Hùng Vương (phường Đông Lương, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) chỉ 4km về hướng tây, hàng trăm người dân khổ vì bị "cấm đường" mà không dám kêu khi một người lái máy đào được cho là của một ông chủ gỗ dăm trên địa bàn đã múc hố sâu, to giữa đường, để ngăn không cho xe chở gỗ tràm đi tiêu thụ.

Nguồn website: laodong.vn

Dịch lở mồm long móng lan rộng ở Quảng Trị

VOV.VN - Sau khi huyện Hướng Hóa công bố hết dịch lở mồm long móng trên gia súc thì dịch này lại tiếp diễn ở nhiều địa phương tại tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: vov.vn

Quảng Trị: Chủ động sản xuất đông xuân

Theo ông Võ Văn Hưng, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Trị, từ cuối tháng 12/2018 đến nay các đợt rét đậm gây nhiều bất lợi cho việc SX vụ ĐX.

Quảng Trị: Sản lượng khai thác thủy sản năm 2018 đạt hơn 24.000 tấn

Theo thông tin từ Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Trị, năm 2018 sản xuất thủy sản được phục hồi và phát triển, giá nhiên liệu ổn định nên đa số tàu khai thác xa bờ hoạt động có hiệu quả cao.

18 người dân Quảng Trị tự nguyện thả rùa về lại biển

NDĐT- Chiều 8-1, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị và Ban quản lý Khu Bảo tồn biển (BQL KBTB) Cồn Cỏ khen thưởng cho 18 ngư dân ở các xã Vĩnh Thái và thị trấn Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh), xã Trung Giang (huyện Gio Linh) và xã Triệu Vân (huyện Triệu Phong) vì có hành động đáng biểu dương tự nguyện thả rùa biển về lại với môi trường tự nhiên trong năm 2018.

Nguồn website: Báo Nhân dân

Quảng Trị: Thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 43 triệu đồng

Ngày 8/1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Trị tổ chức hội nghị giao ban báo chí tháng 11-12/2018 cũng như nhìn nhận lại kết quả năm 2018.

Thủ tướng cho phép Quảng Trị đầu tư cảng Mỹ Thủy hơn 14.000 tỷ đồng

(VNF) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng Khu bến cảng Mỹ Thủy (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) có quy mô diện tích 685ha, tổng mức đầu tư là 14.234 tỷ đồng.

Nguồn website: vietnamfinance.vn

Hải quan Quảng Trị: Một năm nhiều nỗ lực

(HQ Online)- Ứng dụng triệt để công nghệ thông tin (CNTT) vào các khâu nghiệp vụ hải quan để tạo thuận lợi ở mức cao nhất cho DN; đồng bộ triển khai các giải pháp chống thất thu... là những nhóm giải pháp giúp cho Hải quan Quảng Trị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tài chính ngân sách năm 2018.

Nguồn website: www.baohaiquan.vn

Tòa án tỉnh bị ủy ban ‘bắt giò’ vì xử sai luật

(PL)- UBND TP Đông Hà, Quảng Trị cho rằng tòa án tỉnh này vi phạm Luật Tố tụng hành chính khi thụ lý, xét xử, khiến chủ tịch UBND TP này khó thi hành án khi thua kiện dân.

Nguồn website: plo.vn

Lo quà tặng mẹ vợ, chàng trai nổi hứng vẽ 3.000 tranh thư pháp dưa hấu

Chuẩn bị chốt đơn hàng khách đặt dưa hấu thư pháp mùa Tết Nguyên đán 2019, anh Lê Nam Khang - một họa sĩ trẻ sinh năm 1985 ở TP. Đông Hà (Quảng Trị), cho biết, đến thời điểm này, 3.000 quả dưa hấu đã được khách đặt vẽ tranh thư pháp. Ngày 8/1, anh chính thức chốt đơn hàng để kịp vẽ trả dần tranh trên dưa hấu cho khách.

Nguồn website: Báo VietNamNet

CSGT Quảng Trị phát hiện vụ vận chuyển gỗ lậu lớn

Ngày 7-1, Đại tá Lê Phương Nam, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, lực lượng CSGT tỉnh vừa phát hiện một vụ vận chuyển gỗ lậu với khối lượng lớn.

Nguồn website: cand.com.vn

Đưa cụm đèn giao thông đầu tiên tại “phố núi” vào hoạt động

Cụm đèn tín hiệu giao thông đầu tiên tại “phố núi” Khe Sanh phân luồng, hướng dẫn người điều khiển phương tiện tham giao thông qua ngã tư trật tự theo quy định, góp phần khắc phục tình trạng mất ATGT, TNGT.

Nguồn website: www.atgt.vn

Container ôm cua tốc độ cao, đâm ôtô con thảm khốc ở Quảng Trị

Container ôm cua tốc độ cao trên đường trơn trượt, tông văng ôtô con màu trắng rồi tiếp tục va chạm với ôtô gắn camera hành trình tại huyện Cam Lộ, Quảng Trị.

Nguồn website: news.zing.vn

Quảng Trị lần đầu tiên đưa vào sử dụng công trình điện mặt trời áp mái

Ngày 5/1, Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) phối hợp với Trung tâm sản xuất thiết bị đo điện tử Điện lực miền Trung tổ chức khánh thành, bàn giao hệ thống điện mặt trời áp mái cho Trung tâm Mái ấm tình hồng TP. Đông Hà, Quảng Trị.

Nguồn website: congthuong.vn