Chạy xe máy ngược chiều, người đàn ông bị xe tải cán chết

Chiếc xe máy do người đàn ông điều khiển chạy ngược chiều nằm gọn dưới gầm bánh trước xe tải chở “có ngọn” ở ngã 3 QL1 Quảng Trị. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu, nhưng đã tử vong.

Nguồn website: Báo mới

VTV bị Bùi Minh Tuấn tố vi phạm bản quyền: Nhà đài vẫn chối quanh

Liên quan đến vụ tố Đài truyền hình Việt Nam (VTV) vi phạm bản quyền, chia sẻ với Dân Việt ngày 28.5, anh Bùi Minh Tuấn (Vĩnh Linh, Quảng Trị) cho biết hiện vẫn chờ sự giải quyết thỏa đáng, đòi lại công bằng cho bản thân, trong khi VTV vẫn đang quanh co chối lỗi…

Tránh xe máy băng ngang đường, taxi 'vỡ đầu'

Tránh xe máy, chiếc taxi 4 chỗ bị nát đầu vì tông vào trụ Km QL1 phía Bắc đầu cầu Thạch Hãn (Quảng Trị).

Nguồn website: m.baomoi.com

Quảng Trị: Đơn vị khai thác quặng cam kết sẽ hỗ trợ cải tạo ruộng bị bồi lấp cho người dân

Không chịu hoàn thổ, trồng lại rừng như cam kết, đơn vị khai thác quặng đã rút hết mọi máy móc phục vụ việc khai thác tại khu vực mỏ, người dân càng bức xúc hơn vì quá trình khai thác quặng, nhiều diện tích đất canh tác nông nghiệp bị bồi lấp, không thể sản xuất được.

Ngư dân vẫn ra khơi sau lệnh cấm đánh bắt đơn phương của Trung Quốc

Trước việc Trung Quốc ngang ngược đơn phương cấm đánh bắt cá có thời hạn trên biển Đông, ngư dân Quảng Trị vẫn quyết tâm vươn khơi, bám biển quê hương.

Quảng Trị: Chuyển 1.239ha lúa sang cây trồng cạn để đối phó thiếu nước

Để đối phó, Quảng Trị lên kế hoạch chuyển đổi 1.239ha lúa không thể sản xuất sang cây trồng cạn. Các vùng thiếu nước không thể chuyển đổi thì vận động nhân dân chuyển sang chăn nuôi.

Nguồn website: Báo mới

Quảng Trị lập Ban chỉ đạo chống ma túy vùng biên

TPO - UBND tỉnh Quảng Trị quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống nạn ma túy nhằm giải quyết hiện trạng ma túy đang diễn biến phức tạp tại vùng biên ải xã Tân Thành và thị trấn Lao Bảo ở huyện Hướng Hóa, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị chiều 27/5 cho hay.

Quảng Trị chuẩn bị xây dựng Khu liên hợp xử lý rác thải đầu tiên

(Xây dựng) - UBND tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Khu liên hợp xử lý rác thải do liên danh Công ty Cổ phần Đầu tư xây lắp và thương mại Minh Lộc (trụ sở tại quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) và Công ty Cổ phần Đầu tư môi trường Đông Nam Á (trụ sở tại quận Ba Đình, Hà Nội) thực hiện.

Nguồn website: www.baoxaydung.com.vn

Quảng Trị phản ứng lệnh cấm đánh bắt cá ngang ngược của Trung Quốc

(Dân Việt) Để phản ứng lại lệnh cấm đánh bắt cá ngang ngược do Trung Quốc đơn phương đưa ra, tỉnh Quảng Trị đã có văn bản động viên ngư dân yên tâm bám biển.

Nguồn website: danviet.vn

Asen phát hiện trong hải sản ở Quảng Trị không gây độc

(Dân Việt) Chiều 27.5, ông Phan Hữu Thặng – Chi cục trưởng Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Quảng Trị cho biết, đúng là có phát hiện asen trong hải sản nhưng không gây độc.

Quảng Trị: 3/7 mẫu hải sản có hàm lượng asen vượt mức cho phép

(Dân Việt) Ngày 26.5, Sở NNPTNT Quảng Trị cho biết, kết quả kiểm tra mẫu hải sản về chỉ tiêu ô nhiễm kim loại nặng gồm thủy ngân, chì, asen, cadimi, có 3/7 mẫu có hàm lượng asen vượt mức giới hạn cho phép.

Quảng Trị: Công trình đầu tư vốn nhà nước phải sử dụng 100% VLXKN

Nhằm tiếp tục hỗ trợ cho các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây không nung (VLXKN) trên địa bàn phát triển đúng theo kế hoạch, mới đây UNDB tỉnh Quảng Trị có văn bản chỉ đạo các ngành liên quan.

Nguồn website: m.baomoi.com

Bắn chết cấp trên, 1 cán bộ trại giam lãnh 10 năm tù

Được giao súng để đi giám sát 2 phạm nhân lao động trong phân trại, một cán bộ trại giam Nghĩa An (thuộc Bộ Công an, đóng tại huyện Cam Lộ, Quảng Trị) đã bắn chết cấp trên bằng 2 phát đạn.

Công bố kết quả phân tích muối biển miền Trung

(Chinhphu.vn) - Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa công bố kết quả phân tích mẫu muối biển tại các tỉnh miền Trung, về các chỉ tiêu kim loại nặng gồm As, Cd, Pb, Hg.

Báo chí miền Trung tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo

Hội thảo với nội dung báo chí tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo do Tạp chí Người làm báo - Hội Nhà báo Việt Nam và các cấp ngành Quảng Ngãi đã tổ chức, đã khai mạc tại Lý Sơn sáng nay (26.5).

Triển khai cho vay hộ nghèo theo chuẩn đa chiều

Theo kết quả cuộc tổng điều tra hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng giai đoạn 2016 - 2020, đầu năm 2016 tỷ lệ hộ nghèo của tỉnh Quảng Trị là 15,43% (tăng hơn 2 lần so với tỷ lệ hộ nghèo chuẩn cũ cuối năm 2015), tỷ lệ hộ cận nghèo là 7,1%.