Bắt quả tang vụ vận chuyển 6 bánh cần sa qua biên giới

Thứ hai - 04/01/2016 04:11
TTO - Ngay khi Lê Phúc vừa nhận lại chiếc ba lô, lực lượng biên phòng và hải quan cửa khẩu đã ập đến bắt quả tang Phúc cùng 6 bánh cần sa ép khô trong ba lô này.
Phúc và số cần sa khô phát hiện được tại biên phòng Lao Bảo - Ảnh: H.T

Theo thông tin từ đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị), lực lượng biên phòng vừa phối hợp với Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo bắt quả tang vụ vận chuyển 6 bánh cần sa khô qua biên giới.

Vụ việc được phát hiện vào khoảng 12g30 ngày 3-1. Qua theo dõi, biên phòng và hải quan phát hiện một đối tượng có biểu hiện nghi vấn khi làm thủ tục nhập cảnh từ Lào vào Việt Nam qua cửa khẩu Lao Bảo.

Bám theo đối tượng này đến khu vực cây xăng gần cửa khẩu, lực lượng chức năng bắt quả tang khi đối tượng này đang nhận một balô màu đen.

Kiểm tra trong ba lô, cơ quan chức năng phát hiện có 6 bánh cần sa khô dạng ép (tổng trọng lượng 6kg) được bọc kín bằng nilon.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai tên Lê Phúc (44 tuổi, trú thôn Nam Phổ Hạ, xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế). Phúc khai qua Lào trước đó một ngày và mua số cần sa khô nói trên tại Savannakhet (Lào) rồi định đưa về Việt Nam bán.

Thủ đoạn của Phúc là thuê những cửu vạn (người chuyên mang vác hàng hóa thuê) vận chuyển ba lô chứa cần sa qua cửa khẩu rồi nhận lại. Tuy nhiên Phúc đã bị phát hiện bắt giữ ngay khi nhận lại ba lô chứa ma túy của mình. Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra vụ án.

Tác giả bài viết: QUỐC NAM

Nguồn tin: Tuổi trẻ Online