Mở rộng Khu công nghiệp Quán Ngang thêm 120 ha

Thứ hai - 29/02/2016 02:26
Ngày 27.2, UBND tỉnh Quảng Trị cho hay đã phê duyệt việc mở rộng và đầu tư dự án cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Quán Ngang (xã Gio Quang, H.Gio Linh) giai đoạn 3.
Theo đó, UBND tỉnh đồng ý chủ trương cho mở rộng Khu công nghiệp này thêm 120 ha, nâng diện tích của khu từ 205 lên 325 ha, thời gian thực hiện từ năm 2016.
Đồng thời đồng ý chủ trương cho Công ty cổ phần LICOGI13 nghiên cứu, lập báo cáo đề xuất dự án đầu tư cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Quán Ngang giai đoạn 3, trình UBND tỉnh Quảng Trị xem xét trong quý 1/2016.
UBND tỉnh cũng giao Ban Quản lý các Khu kinh tế tỉnh khẩn trương hoàn thành việc lập quy hoạch chi tiết xây dựng Khu công nghiệp Quán Ngang giai đoạn 3 và lập hồ sơ mở rộng theo đúng quy định của Chính phủ.
Được biết, Quán Ngang là khu công nghiệp lớn nhất tỉnh Quảng Trị hiện nay, được Thủ tướng Chính phủ cho phép thành lập từ năm 2008 với diện tích ban đầu là 139 ha.
Hiện nay, Khu công nghiệp Quán Ngang là nơi đặt các nhà máy, xí nghiệp lớn như: Nhà máy bia Hà Nội, Nhà máy phân bón Bình Điền, Dây chuyền 2 của nhà máy gỗ MDF Quảng Trị...

Nguyễn Phúc

Nguồn tin: www.thanhnien.com.vn