Vi phạm tốc độ, 122 xe ô tô bị thu hồi phù hiệu kinh doanh không thời hạn

Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Trị vừa ra quyết định về việc thu hồi phù hiệu xe ô tô kinh doanh vận tải vi phạm tốc độ đối với 122 phương tiện thuộc nhiều đơn vị vận tải.

Nguồn website: daidoanket.vn

Việc làm ý nghĩa của chàng tân binh mồ côi trước khi lên đường nhập ngũ

Lê Anh Quyết (SN 2004), trú tại thôn Mỵ Trường, xã Hải Trường, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) đã có hành động đẹp trước khi lên đường nhập ngũ.

Nguồn website: giadinh.suckhoedoisong.vn

Quảng Trị kiến nghị đưa dự án điện gió, điện tích năng vào Quy hoạch điện VIII

Quảng Trị kiến nghị Chính phủ đưa các dự án điện gió khu vực Tây Quảng Trị (1.800 - 2.000 MW), thủy điện tích năng tỉnh Quảng Trị (1.200 - 2.000 MW) vào Quy hoạch điện VIII.

Nguồn website: baodautu.vn

Chung sức tìm lại những cuộc đời "chìm" trong trầm cảm, hoang tưởng

100% số huyện có cơ sở y tế thực hiện quản lý cấp thuốc điều trị cho người bệnh tâm thần phân liệt và động kinh; 60% số huyện có cơ sở y tế thực hiện chẩn đoán, điều trị, quản lý cấp thuốc cho người bệnh trầm cảm và 50% số huyện có cơ sở y tế thực hiện quản lý cấp thuốc điều trị cho người mắc một số rối loạn sức khỏe tâm thần khác… Đó là một số mục tiêu quan trọng trong Kế hoạch về phòng chống liên quan các bệnh rối loạn sức khỏe tâm thần đến năm 2025 vừa được UBND tỉnh Quảng Trị ban hành.

Nguồn website: cadn.com.vn

Hiện thực hóa tài nguyên năng lượng: 'Ước mơ cháy bỏng' của miền Trung

Những điều kiện tự nhiên khắc nghiệt 'nắng to, gió lớn' từng được coi là bất lợi đối với phát triển kinh tế thì nay lại là nguồn nguyên liệu đầu vào tiềm năng cho phát triển điện năng quy mô lớn.

Nguồn website: Báo Vietnam+ (VietnamPlus)

Quảng Trị: Phân ban Ni giới tỉnh họp mặt đầu năm và Bố-tát, tụng giới

Sáng 4-2 (14-1-Quý Mão), tại Văn phòng Phân ban - chùa Long Hưng, X.Hải Phú, H.Hải Lăng, Phân ban Ni giới tỉnh đã có buổi họp mặt đầu năm và bố-tát, tụng giới.

Nguồn website: giacngo.vn

Quảng Trị: Liên tiếp xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng

Sáng 5/2, Công an huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho biết vẫn đang điều tra, làm rõ nguyên nhân các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên tiếp trên địa bàn khiến nhiều người thương vong.

Nguồn website: baotintuc.vn

Hướng đi tích cực tạo việc làm và giảm nghèo bền vững

Đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài đang là hướng đi tích cực giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững tại Quảng Trị.

Nguồn website: Báo Bnew

Xây dựng Quảng Trị thành trung tâm năng lượng khu vực miền Trung: Tất cả đã sẵn sàng

Năm 2023, tỉnh Quảng Trị tiếp tục thực hiện nhiều nhiệm vụ, giải pháp để trở thành trung tâm năng lượng của miền Trung, đồng thời triển khai nhiều dự án động lực, công trình giao thông trọng điểm và tiến tới mục tiêu phát triển mạnh về kinh tế biển.

Nguồn website: baodautu.vn

Phát triển nghệ thuật tác chiến trong trận then chốt chiến dịch

Trong Chiến dịch Đường 9-Khe Sanh năm 1968, chiến thắng Làng Vây đã mở rộng cánh cửa phía Tây, giải phóng phần lớn Hướng Hóa (Quảng Trị), làm chủ Đường 9 (đoạn từ biên giới Việt-Lào đến Cà Tu), tạo thuận lợi cho ta đưa lực lượng vào vây ép Tà Cơn và đánh quân địch phản kích, tăng viện.

Nguồn website: Báo Quân đội

Tai nạn giao thông giữa ô tô và xe máy trên QL9, 2 người thương vong

Chiều 4/2, Trạm CSGT Đakrông, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa xảy ra một vụ tai nạn giao thông làm 1 người chết và 1 người bị thương.

Nguồn website: giadinh.suckhoedoisong.vn

Quảng Trị thúc giải ngân vốn đầu tư công những tháng đầu năm 2023

Các Sở ngành, địa phương kịp thời tháo gỡ khó khăn liên quan GPMB và đất đắp, chủ đầu tư tích cực giải ngân vốn đầu tư công những tháng đầu năm.

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Xử phạt cửa hàng xăng dầu tự ý ngừng bán

Một cửa hàng xăng dầu ở huyện rẻo cao Hướng Hóa đã bị Cục Quản lý thị trường Quảng Trị ra quyết định xử phạt vì tự ý ngừng bán hàng.

Nguồn website: Báo Tiền Phong

Đảm bảo sớm ổn định cuộc sống người dân ở các khu tái định cư

Việc triển khai các dự án tái định cư cho những hộ dân bị ảnh hưởng trong quá trình thực hiện dự án cao tốc Vạn Ninh – Cam Lộ được UBND tỉnh Quảng Trị cùng các đơn vị liên quan tính toán kỹ lưỡng hơn bao giờ hết.

Nguồn website: kinhtedothi.vn

Quảng Trị: Phát hiện 1,7 tấn nội tạng động vật bốc mùi hôi thối

Ngày 4-2, Đội Đặc nhiệm Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, xử lý 1,7 tấn nội tạng bốc mùi hôi thối.

Nguồn website: www.sggp.org.vn

Vận chuyển hơn 1 tạ pháo hoa để lấy 2,1 triệu tiền công

Người đàn ông khai nhận vận chuyển thuê 102 kg pháo hoa nổ cho một phụ nữ trú tại thị trấn Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị, để lấy 2,1 triệu tiền công.

Nguồn website: plo.vn

Cha đột ngột tử vong, để lại đàn con thơ

Đầu tháng 12-2022, vừa từ nương rẫy trở về, người còn ướt đẫm mồ hôi, anh Hồ Văn Phể (37 tuổi, xã Húc, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) bắt tay vào sửa điện trong nhà và không may bị điện giật tử vong.

Nguồn website: www.sggp.org.vn

Khu bến cảng hơn 14.000 tỷ ở Quảng Trị khi nào mới thi công?

Gần 3 năm khởi công rồi bất động, dự án Khu bến cảng Mỹ Thủy tổng mức đầu tư hơn 14 nghìn tỷ ở Quảng Trị vẫn chưa triển khai thi công...

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

Ngư dân Quảng Trị được mùa biển đầu vụ

Từ ngày 1/2 đến 3/2, thời tiết ấm hơn giúp ngư dân Quảng Trị đi chuyến biển đầu tiên của năm Quý Mão 2023 được thuận lợi và trúng nhiều hải sản.

Nguồn website: vnews.gov.vn

Kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Cửa Việt

Ngày 3/2, tại Tượng đài Chiến thắng Cửa Việt ở xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 Chiến thắng Cửa Việt.

Nguồn website: baotintuc.vn