Hãy cứu du lịch biển miền Trung

Thông tin cá biển chết nhiều, dạt vào bờ thời gian qua đã ảnh hưởng nặng nề đến ngành du lịch miền Trung. Hàng loạt điểm du lịch trọng điểm của biển Nghệ An - Hà Tĩnh đến Quảng Trị giảm, vắng khách, thậm chí tê liệt, hàng trăm lao động phải nghỉ việc, hàng nghìn lao động gián tiếp bị mất thu nhập, nhiều doanh nghiệp lỗ nặng, có nguy cơ phá sản.

Quảng Trị, Kon Tum tổ chức truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ

Ngày 12/5, tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Đường 9, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ đón, truy điệu và an táng 37 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã anh dũng hy sinh cho nền độc lập, tự do của hai dân tộc Việt Nam-Lào.

Nguồn website: Báo Vietnam+ (VietnamPlus)

Sau vụ cá chết: Thuyền ven bờ “nằm im”, tàu xa khơi vướng nợ

Dân trí - Trở về đất liền sau mấy ngày đánh bắt, nhiều ngư dân thở dài ngao ngán, thất thểu chia nhau từng cân cá nục tươi mang về nhà sử dụng hoặc bán tháo với giá rẻ để gỡ vốn. Những người không bán được cá đành đưa về hấp rồi phơi khô, chờ cơ hội tiêu thụ.

Lúa ĐTM 126 cho vùng trũng

Huyện Hải Lăng () là vùng trũng, thấp hơn mặt nước biển 1m. Hàng năm vụ hè thu thường bị lũ sớm gây nhiều thiệt hại vì lúa chưa kịp thu hoạch. Việc sử dụng giống lúa cực ngắn ngày ĐTM 126 là rất phù hợp.

10 vạn con tôm dùng kiểm tra nước biển hiện ra sao‎?

(Dân Việt) Để thử nghiệm độ an toàn của nước biển trong việc nuôi trồng thủy sản, Sở NNPTNT Quảng Trị đã dùng 10 vạn tôm giống để thử nghiệm. Đến nay có thể khẳng định nước biển an toàn.

Nguồn website: danviet.vn

Quảng Trị: Năng suất lúa đạt 55 tạ/ha

Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở NN-PTNT vừa kiểm tra tình hình sản xuất và thu hoạch lúa vụ ĐX 2015-2016 trên địa bàn tỉnh.

Quảng Trị: Dùng thuốc BVTV bừa bãi, nguồn nước ô nhiễm nặng

VTV.vn - Nhiều nông dân ở xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị sau khi phun thuốc bảo vệ thực vật đã vứt vỏ chai thuốc bừa bãi, gây ô nhiễm nghiêm trọng nguồn nước sinh hoạt.

Kết quả kiểm nghiệm hải sản miền Trung: Tất cả các mẫu đều an toàn

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa công bố kết quả xét nghiệm các mẫu hải sản tại các khu vực có hiện tượng cá chết bất thường ở các tỉnh miền Trung.

Hằng ngày vẫn xét nghiệm mẫu cá để xác định có độc tố hay không

Vụ cá chết hàng loạt ở một số tỉnh miền Trung hơn một tháng qua khiến dư luận hoang mang, lo lắng về chất lượng hải sản, dù Chính phủ và địa phương đã có nhiều giải pháp tích cực. Thủ tướng cũng đã giao nhiệm vụ cho Bộ Y tế triển khai các hoạt động chỉ đạo các tỉnh xảy ra sự cố tiến hành công tác thanh tra, kiểm tra các mặt hàng thủy, hải sản, bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) và sức khỏe cho người dân.