Sở Y tế lấy lại mẫu xét nghiệm vụ cá nục nhiễm phenol

(PLO)-Sáng 13-6, sở Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp với Chi cục Quản lý An toàn Vệ sinh thực phẩm, phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đã tiến hành lấy lại mẫu kiểm nghiệm tại cơ sở đông lạnh của bà Lê Thị Thuộc (Khu phố An Đức 3, Thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh).

Nguồn website: plo.vn

Quảng Trị: Trên 100 ha tôm nuôi bị dịch bệnh, tỉnh cạn hóa chất

Ngày 13.6, Sở NNPTNT Quảng Trị cho biết, đến nay đã có trên 140 ha nuôi trồng thủy sản, chủ yếu là tôm bị dịch bệnh (tăng 9,1% so với cả năm 2015), tình hình ngày càng diễn biến phức tạp. Cho đến nay, chỉ mới 40 ha tôm nuôi bị dịch bệnh gan tụy, đốm trắng được xử lý bằng 20 tấn hóa chất mà Bộ NNPTNT hỗ trợ dự phòng năm 2016 cho địa phương. Còn lại 100 ha chưa được xử lý vì Quảng Trị đã cạn sạch hóa chất.

Nguồn website: m.danviet.vn

Tấm lòng bác sĩ Hà Nội nơi đảo tiền tiêu Cồn Cỏ

Vượt qua chặng đường dài, gần 30 y bác sĩ đến từ các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội đã có mặt tại đảo Cồn Cỏ thuộc tỉnh Quảng Trị để khám, cấp phát thuốc và trao tặng trang thiết bị y tế cho quân dân huyện đảo.

Nguồn website: Báo VietNamNet

Lấy thêm mẫu cá nục tại Quảng Trị để xét nghiệm

TTO - Trước thông tin phải huỷ kết quả xét nghiệm lô cá nục đông lạnh bị nhiễm phenol, ngành y tế Quảng Trị đã bác bỏ thông tin này.

Nguồn website: Báo Tuổi trẻ Online

Sau vụ 30 tấn cá nục nhiễm chất cực độc ở Quảng Trị: Sẽ lấy mẫu cá kiểm tra tất cả các cơ sở đông lạnh

Chiều 12.6, ông Trần Ngọc Lân - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Trị - cho biết: “Chúng tôi sẽ lấy mẫu cá ở tất cả các kho đông lạnh tại tỉnh Quảng Trị trong ngày 12 và 13.6 gửi ra Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam để kiểm tra”.

Nguồn website: Báo Lao động

Kiểm nghiệm lại cá nục nhiễm phenol trước khi đưa ra quyết định cuối cùng

Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị cho biết, cá nục nhiễm phenol phải chờ kiểm nghiệm lại rồi đưa ra quyết định cuối cùng.

Nguồn website: www.trithuccongluan.com.vn

Đang chờ xin ý kiến để xử lý vụ chất phenol trong mẫu cá nục

Cá này được ngư dân đánh bắt xa bờ, ngoài 30 hải lý và có chứng nhận về an toàn thực phẩm đối với những loại cá đánh bắt xa bờ nên yên tâm thu mua, để cấp đông tiêu thụ dần nhưng không bán được. ... Đọc thêm tại: http://nongnghiep.vn/dang-cho-xin-y-kien-de-xu-ly-vu-chat-phenol-trong-mau-ca-nuc-post166855.html | NongNghiep.vn

Nguồn website: Báo nông nghiệp

Xét nghiệm thêm vụ 30 tấn cá có mẫu nhiễm Phenol

(Dân Việt) Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị bác bỏ thông tin đăng trên một cơ quan báo chí nói rằng hủy kết quả xét nghiệm mẫu cá nhiễm Phenol, tiến hành xét nghiệm lại vì phương pháp lấy mẫu sai.

Nguồn website: danviet.vn

Hoan hô: Công bố có chất tẩy rửa cực độc trong cá biển

Bác sĩ Nguyễn Văn Thành - Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị - đã cho thấy một tinh thần quả cảm và vì cộng đồng rất lớn khi công bố thông tin kết quả kiểm nghiệm của cơ quan chuyên môn thuộc ngành an toàn thực phẩm về việc vừa phát hiện có chất tẩy rửa cực độc trong lô hàng 30 tấn cá nục tại một kho đông lạnh thuộc huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Nguồn website: Báo Lao động

Keo lá liềm, bước đột phá trồng rừng trên cát

Keo lá liềm được xác định là một trong những loài cây trồng rừng chủ yếu ở nước ta theo Quyết định số 4961/QĐ-BNN-TCLN ngày 17/11/2014 của Bộ NN-PTNT. ... Đọc thêm tại: http://nongnghiep.vn/keo-la-liem-buoc-dot-pha-trong-rung-tren-cat-post166178.html | NongNghiep.vn

Nguồn website: Báo nông nghiệp

Sở Khoa học công nghệ Quảng Trị lấy mẫu cá nục xét nghiệm

TTO - Trước những thông tin trái chiều về hàm lượng chất phenol trong mẫu cá nục tại kho đông lạnh của bà Lê Thị Thuộc, tại Cửa Tùng (Vĩnh Linh, Quảng Trị), Sở Khoa học Công nghệ tỉnh này đã vào cuộc, lấy mẫu xét nghiệm độc lập.

Nguồn website: Báo Tuổi trẻ Online

Bộ Y tế yêu kiểm tra lại độc tính trong cá nục ở Quảng Trị

(NLĐO)- Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Quảng Trị gửi mẫu cá nục có phenol tới các viện chuyên môn ở Hà Nội để đánh giá lại một lần nữa xác định lại độc tính, mức độ nhiễm độc và các sai số có thể xảy ra trong quá trình xét nghiệm trước đó.

Nguồn website: Báo Người lao động Online

Bị suy thận giai đoạn cuối, cô giáo trẻ cơ cực duy trì sự sống nơi bệnh viện

Mang thai đứa con thứ 2 được vài tháng, chị Nga được các bác sĩ cho biết mình bị bệnh suy thận mạn giai đoạn cuối. Do sức khỏe yếu nên đứa con vừa mới chào đời cũng vội bỏ chị ra đi trong sự day dứt. Nhiều lúc chị có ý định buông xuôi tất cả, nhưng nghĩ đến chồng và đứa con nhỏ, chị đành chịu đựng đau đớn để cầm cự, hy vọng sống được ngày nào hay ngày ấy.

Nguồn website: m.dantri.com.vn

Công ty CP Tư vấn Công nghiệp - Điện Quảng Trị tròn tuổi 20

(Xây dựng) - Tuổi 20 của một đời người được xem là sự khởi đầu cho những bước đi tiếp theo đến sự trưởng thành, còn với doanh nghiệp đó là quãng thời gian đi qua bao trải nghiệm, để lại bao dấu ấn cho hành trình xây dựng và phát triển. Ngày 18/6 này, cũng là tròn 20 năm thành lập Công ty Cổ phần Tư vấn Công nghiệp - Điện Quảng Trị.

Nguồn website: www.baoxaydung.com.vn

Cá nục nhiễm phenol: Chợ cá Cửa Tùng vắng bóng tiểu thương

(DNVN) - Liên quan đến trường hợp hàng chục tấn cá nục đông lạnh nhiễm phenol, chợ cá Cửa Tùng, Vĩnh Linh, Quảng Trị vắng bóng tiểu thương.

Nguồn website: doanhnghiepvn.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây