Đề xuất xây sân bay Quảng Trị theo hình thức PPP

UBND tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản đề nghị chấp thuận chủ trương xây Cảng hàng không Quảng Trị theo hình thức PPP.

Nguồn website: www.baogiaothong.vn

37 nam nữ dương tính với ma túy trong quán karaoke, khách sạn ở Quảng Trị

Chỉ trong vòng một tuần, lực lượng chức năng đã bắt quả tang hàng chục nam nữ tụ tập, sử dụng ma túy trong quán karaoke và khách sạn.

Nguồn website: Báo VietNamNet

ADB tài trợ người dân Quảng Trị xây nhà chống chịu thiên tai

106 hộ dân ở 5 huyện gồm Đakrông, Hướng Hóa, Cam Lộ, Gio Linh và Vĩnh Linh được ADB tài trợ với tổng số vốn trên 14,3 tỷ đồng để xây dựng nhà ở kiên cố, nâng cao khả năng chống chịu trước thiên tai.

Nguồn website: Báo Vietnam+ (VietnamPlus)

Công an Đông Hà cấp căn cước gắn chip điện tử cho công dân

Thượng tá Nguyễn Viết Ánh, Trưởng Công an TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị triển khai thực hiện Dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân gắn chíp điện tử (e-ID) bắt đầu từ ngày 17/2/2021. Đây là đơn vị đi đầu trong tỉnh tiến hành thu nhận hồ sơ cấp thẻ e-ID cho công dân có hộ khẩu thường trú trên địa bàn.

Nguồn website: cand.com.vn

Dự án tuyến tránh đi qua TP. Đông Hà (Quảng Trị): Chờ thêm vốn đầu tư

“Bao giờ có đường tránh?” là câu hỏi mà người dân Quảng Trị trăn trở lâu nay mỗi khi tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên tuyến Quốc lộ 1A đi qua TP. Đông Hà.

Nguồn website: baodautu.vn

Quảng Trị: Khởi công xây dựng nhà chống thiên tai cho hộ nghèo

(Chinhphu.vn) - Ngày 5/3, tại xã Hướng Hiệp (huyện Đakrông, Quảng Trị) đã diễn ra lễ khởi công xây dựng nhà ở kiên cố, nâng cao khả năng chống chịu trước thiên tai trên địa bàn các huyện: Hướng Hóa, Đakrông, Gio Linh, Vĩnh Linh, Cam Lộ.

Nguồn website: Báo điện tử chính phủ

Hàng nghìn hộ ở miền núi Quảng Trị chưa được sử dụng nước sạch

Hai huyện miền núi Đakrông và Hướng Hóa của tỉnh Quảng Trị đang có hàng nghìn hộ chưa được sử dụng nước hợp vệ sinh và nước sạch do thiếu các công trình cấp nước.

Nguồn website: Báo Vietnam+ (VietnamPlus)

Những vấn đề đặt ra ở Quảng Trị khi triển khai Quy định 208

(TG) - Sau hơn 1 năm triển khai Quy định 208-QĐ/TW, ngày 8/9/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII về “Chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy trung tâm chính trị cấp huyện” (Quy định 208); hoạt động của trung tâm chính trị cấp huyện ở Quảng Trị gặp nhiều thuận lợi nhưng cũng còn không ít vấn đề đặt ra.

Nguồn website: www.tuyengiao.vn

Hỗ trợ tỉnh Quảng Trị hàng chục tỷ đồng để ứng phó với thiên tai

Đây là số tiền được các tổ chức quốc tế viện trợ cho tỉnh Quảng Trị giúp địa phương này ứng phó với thiên tai.

Nguồn website: Báo nông nghiệp

Công ty Điện lực Quảng Trị: Chuyển đổi số trong cung cấp dịch vụ khách hàng

Chuyển đổi số trong sản xuất kinh doanh không ngoài mục đích nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ khách hàng của doanh nghiệp.

Nguồn website: laodong.vn

Quảng Trị: Lợi ích 'kép' từ giao đất, giao rừng cho người dân và cộng đồng

Công tác giao đất, giao rừng ở tỉnh Quảng Trị đã và đang mang lại lợi ích "kép" khi vừa góp phần bảo vệ, phát triển rừng vừa tạo sinh kế cho người dân.

Nguồn website: baotintuc.vn

QUẢNG TRỊ: XUẤT NHẬP KHẨU TẠI CỬA KHẨU QUỐC TẾ LAO BẢO TĂNG MẠNH

Nguồn website: Báo mới

Mâu thuẫn gia đình, thiếu nữ ở Quảng Trị treo cổ tự tử

Xảy ra mâu thuẫn với bố mẹ trong bữa cơm trưa, Ng. vào phòng riêng khóa cửa rồi treo cổ tự tử.

Nguồn website: Báo VietNamNet

Quảng Trị đón cơ hội đầu tư lớn

Tiếp nối năm 2020 đạt ấn tượng trong lĩnh vực KT - XH, Quảng Trị bước sang năm 2021 với nhiều khí thế khi đón thêm cơ hội, động lực thúc đẩy. Đặc biệt, kết luận tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về đề nghị bổ sung Trung tâm điện khí LNG Hải Lăng(Quảng Trị) vào Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia diễn ra vào gần cuối tháng 1 - 2021, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thay mặt Chính Phủ đã biểu dương khen ngợi những nỗ lực, khát khao của Quảng Trị thời gian qua và tiếp tục ủng hộ để địa phương phát triển kinh tế, nhất là trở thành Trung tâm năng lượng của khu vực miền Trung.

Nguồn website: cadn.com.vn

Công an Savannakhet tuyên dương lực lượng Cảnh sát PCCC- CNCH Quảng Trị

Nguồn website: cadn.com.vn

Quảng Trị: Thành lập tổ đẩy đuổi “cát tặc” bảo vệ dòng sông quê hương

(Xây dựng) – Từ khi tổ tự phát bảo vệ dòng sông quê hương đi vào hoạt động, sông Thạch Hãn đoạn đi qua thôn Mai Xá Chánh, xã Gio Mai (huyện Gio Linh, Quảng Trị) trở nên bình yên, không còn bóng dáng tàu, thuyền khai thác cát trái phép như trước đây.

Nguồn website: baoxaydung.com.vn

Xuất hiện thẻ cào điện thoại giả

Các đối tượng bán thẻ cào điện thoại giả chủ yếu có mệnh giá 100.000 đồng thường nhắm vào người già cả, không sành về công nghệ…

Nguồn website: cand.com.vn

Quảng Trị: Cách ly một đối tượng người Lào nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

GD&TĐ - Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị vừa đưa đi cách ly một đối tượng người Lào có hành vi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Nguồn website: giaoducthoidai.vn

Ấm lòng “Nồi cháo nghĩa tình” của người lính biên phòng

QĐND Online - Thực tế cho thấy, kể từ khi triển khai, “Nồi cháo nghĩa tình” của Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (BPCKQT) La Lay, BĐBP Quảng Trị không chỉ cung cấp hàng nghìn suất ăn mà còn là “liều thuốc tinh thần” cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại cơ sở 2 của Trung tâm Y tế huyện Đăkrông (Quảng Trị).

Nguồn website: Báo Quân đội